Bắt đầu với hội thảo trên web

hội thảo trên web

Hội thảo trên web đã trở thành một trong những cách phổ biến nhất để quảng bá doanh nghiệp trong vài năm qua. Chúng rất hiệu quả vì chúng cung cấp sự nhập vai mà các diễn đàn truyền thông khác không có và người tham dự nhận được thông tin thời gian thực được gửi thẳng đến họ, chưa kể đến tính tương tác của các phiên hỏi đáp. Theo blog Adobe Software, hội thảo trên web xếp hạng trong ba phương pháp phân phối nội dung hàng đầu hiện có.

Nếu bạn đang đọc cuốn sách này và không biết từ ‘hội thảo trên web’ thực sự có nghĩa là gì, thì đó là một phương pháp giao tiếp với một nhóm thông qua một nền tảng cụ thể, với khả năng chia sẻ thông tin với họ như giọng nói, văn bản, trang trình bày, đa phương tiện và hơn thế nữa. Hội thảo trên web là một cách chơi tắt của từ ‘hội thảo’ bởi vì đó là những gì hội thảo trên web về cơ bản là – một hội thảo cho web.

Để sử dụng hội thảo trên web để quảng bá doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ cần biết những bí mật để hội thảo trên web thành công. Cuốn sách này là hướng dẫn của bạn để tổ chức hội thảo trên web thành công, bao gồm nhấn mạnh vào các khái niệm quan trọng nhất. Theo SlideShare, các yếu tố thu hút 70% mọi người nhất là nội dung thú vị và một diễn giả đam mê.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn trở thành một diễn giả đam mê và hấp dẫn, cũng như phát triển ý tưởng của bạn để bạn có thể tổ chức hội thảo trên web tốt nhất có thể. Ngoài ra, chúng tôi sẽ đề cập đến các khái niệm khác rất quan trọng đối với hội thảo trên web, chẳng hạn như thiết bị mà bạn sẽ cần, nắm vững Hỏi &Đáp, làm việc với các nhà đồng tổ chức và thuê nhân viên và hơn thế nữa.

Cuốn sách này được chia thành ba phần. Phần đầu tiên sẽ đề cập đến những gì bạn cần làm trước khi hội thảo trên web của bạn bắt đầu. Thứ hai là thông tin bạn sẽ cần để bắt đầu hội thảo trên web của mình và những điều xảy ra trong thời gian. Cuối cùng, phần thứ ba sẽ đề cập đến những gì xảy ra sau khi hội thảo trên web của bạn kết thúc và cách bạn có thể bắt đầu chuẩn bị cho hội thảo tiếp theo.

Mỗi phần sẽ khám phá chuyên sâu các chủ đề của hội thảo trên web và cuối cùng, bạn sẽ có thể tự tin chuẩn bị và tổ chức hội thảo trên web. Đây chỉ là một vài trong số những lợi ích mà bạn sẽ nhận được từ cuốn sách này.

 1. Hiểu các nền tảng có sẵn để thực hiện hội thảo trên web là gì và chi phí của chúng là bao nhiêu, cũng như thông tin về cách sử dụng chúng. Các chương trình này rất phức tạp và thường có nhiềutính năng tuyệt vời. Bạn sẽ có thể hiểu cách các chương trình này hoạt động với cuốn sách này.
 • Bạn cũng sẽ học cách chọn chủ đề để thảo luận trong hội thảo trên web của mình. Chọn một chủ đề thú vị và hấp dẫn là rất quan trọng vì nó có một số lượng đáng kể người tham dự tham gia hội thảo trên web chỉ vì chủ đề đó.
 1. Cách chuẩn bị cho hội thảo trên web của bạn, bao gồm cách tiếp thị và quảng cáo. Bạn sẽ cần cho mọi người biết về hội thảo trên web của mình và hầu hết mọi người đều khá lạc lõng trong lần đầu tiên họ cố gắng thu hút người tham dự. Bạn sẽ có một số công cụ để quảng bá hội thảo trên web của mình khi hoàn thành cuốn sách này. Bạn cũng sẽ học cách chuẩn bị các slide của mình, diễn tập và đảm bảo rằng bạn đã hoàn toàn sẵn sàng để tổ chức hội thảo trên web.
 • Bạn sẽ học các phương pháp để cải thiện kỹ năng thuyết trình của mình, bao gồm cách có từ điển tốt hơn, ngôn ngữ cơ thể và nhiều yếu tố khác.
 1. Bạn sẽ có thể chọn thiết bị bạn muốn sử dụng cho hội thảo trên web của mình và đảm bảo rằng bạn thể hiện bản thân theo cách tốt nhất có thể như mẹo chia sẻ màn hình, máy ảnh, ánh sáng, phông nền và hơn thế nữa.
 2. Bạn sẽ có thể cải thiện hội thảo trên web hiện tại của mình bằng cách làm cho chúng thú vị và hấp dẫn hơn, bao gồm cách bạn trình bày các trang trình bày và sử dụng các hình thức đa phương tiện thay thế để làm cho hội thảo trên web của bạn trở nên tuyệt vời.
 3. Tìm hiểu cách tăng số người tham dự bằng cách hợp tác với các diễn giả khác và mỗi người trong số các bạn cung cấp thông tin cho khán giả. Một hội thảo trên web với một chuyên gia là tuyệt vời, nhưng không thể bỏ qua hội thảo trên web với nhiều chuyên gia.
 4. Mọi thứ bạn cần biết về cách kiếm tiền từ hội thảo trên web của mình, bao gồm cách tính phí vào cửa cho hội thảo trên web của bạn và cách tổ chức hội thảo trên web miễn phí nhưng kiếm tiền bằng cách tạo các luồng doanh thu khác. Có rất nhiều người kiếm tiền rất tốt với hội thảo trên web của họ và bạn cũng có thể làm như vậy.
 5. Bạn sẽ tìm hiểu phải làm gì vào cuối hội thảo trên web để khiến mọi người hành động, cho dù điều đó có nghĩa là đăng ký danh sách email hay thực sự mua thứ gì đó bạn đang bán. Toàn bộ mục đích của hội thảo trên web miễn phí là hướng người tiêu dùng đến các luồng doanh thu thay thế và sau đó thuyết phục họ hành động ngay lập tức.
 • Bạn cũng sẽ tìm hiểu những gì cần thiết để thu hút mọi người quay lại hội thảo trên web trong tương lai của bạn. Nếu bạn không có người tham dự trở lại, thì bạn sẽ bắt đầu lại mọi hội thảo trên web mà bạn thực hiện. Cuốn sách này chứa các mẹo về cách khiến họ muốn đăng ký hội thảo trên web tiếp theo của bạn và sau đó là cách bạn thực sự có thể thuyết phục họ xuất hiện.
 1. Ngoài ra, bạn sẽ tìm hiểu cách bạn có thể tạo doanh nghiệp từ hội thảo trên web đã lưu trữ của mình bao gồm các mẹo để đặt chúng trên YouTube và gói chúng thành một khóa học và bán riêng (tất nhiên thông qua hội thảo trên web).
 • Cuối cùng, bạn sẽ học được những điều sẽ giúp bạn rất nhiều nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện hội thảo trên web. Ví dụ: bạn có biết ngày hoặc ngày nào trong tuần là tốt nhất cho hội thảo trên web không? Bạn có biết hầu hết những người tham dự thích chúng trong bao lâu không? Nếu bạn định tính phí cho hội thảo trên web của mình, bạn có biết phạm vi giá nào sẽ khiến mọi người tham dự và tại thời điểm nào bạn sẽ tự định giá mình không kinh doanh không? Đây là tất cả những điều được đề cập trong cuốn sách này

Đây sẽ là một cuộc hành trình thú vị thông qua thế giới hội thảo trên web và bạn sẽ học được nhiều hơn bao giờ hết để tạo ra doanh nghiệp hội thảo trên web hoàn hảo. Nếu bạn đã phải vật lộn với hội thảo trên web trong quá khứ, thì cuốn sách này sẽ giúp bạn trở lại đúng hướng và kiếm được loại tiền mà bạn luôn muốn từ hội thảo trên web.

1. Điều kiện tiên quyết cần thiết để tổ chức hội thảo trên web thành công

Để chạy một hội thảo trên web thành công, bạn sẽ cần một số công cụ. Có một số phần cứng và phần mềm nhất định được yêu cầu để tổ chức hội thảo trên web thành công và hiểu chúng là gì và cách sử dụng chúng đúng cách sẽ cho phép bạn trở thành người tổ chức hội thảo trên web tốt hơn.

Kết nối Internet của bạn

Hãy bắt đầu với kết nối internet của bạn. Đây chắc chắn là một khía cạnh quan trọng của hội thảo trên web vì dữ liệu của bạn sẽ được truyền trực tuyến đến hàng chục hoặc hàng trăm người và bạn không thể để dữ liệu đó bị loại bỏ ở những điểm bất tiện. Nó không tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng kết nối internet của bạn siêu nhanh, giả sử tối thiểu khoảng 10 mbps và bạn sử dụng kết nối có dây. Không kết nối với Wi-Fi vì nó không ổn định hơn nhiều so với kết nối LAN. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải thực hiện hội thảo trên web tại nhà hoặc văn phòng của mình, một nơi nào đó mà bạn có quyền truy cập vào mô hình và có thể cắm cáp LAN cho phép bạn kết nối trực tiếp.

Nếu cần, bạn có thể sử dụng Wi-Fi, nhưng chỉ cần lưu ý rằng dữ liệu của bạn có thể không đến được với tất cả những người tham dự của bạn mọi lúc. Hầu hết thời gian, mọi người sẽ cho bạn biết rằng họ không nghe thấy bạn hoặc nắm bắt được khái niệm cuối cùng mà bạn đang nói đến, nhưng nếu nó xảy ra quá thường xuyên quá nhiều người tham dự hội thảo trên web của bạn, bạn sẽ tìm thấy rất ít người muốn quay lại cho một phiên trong tương lai.

Máy tính của bạn

Máy tính của bạn là điều tiếp theo mà chúng ta sẽ thảo luận vì nó cũng quan trọng như nền tảng của bạn hoặc loại kết nối internet bạn có. Trên thực tế, ba điều này gắn liền với vị trí đầu tiên nếu bạn định cố gắng ưu tiên thiết bị mà bạn sẽ cần cho hội thảo trên web.

Vì máy tính của bạn sẽ chạy nhiều chương trình cùng một lúc, bạn sẽ cần phải có một trình xử lý với nhiều lõi và tốc độ CPU tốt. Bạn cũng sẽ cần phải có nhiều RAM và một soundcard tốt cho phép âm thanh truyền qua internet và vẫn hoàn toàn rõ ràng đối với những người đang nghe nó.

Hầu hết mọi người sẽ phải làm với máy tính mà họ hiện có, nhưng đây là một vài điều bạn có thể làm để làm cho máy tính của mình nhanh hơn một chút để đảm bảo rằng bạn không gặp bất kỳ sự cố nào khi chạy hội thảo trên web của mình:

 • Tắt tất cả các chương trình đang chạy ngoại trừ trình duyệt của bạn và các chương trình bạn cần cho hội thảo trên web của mình
 1. Tăng kích thước tệp hoán trang của bạn
 2. Sử dụng Glary Utilities để dọn dẹp máy tính của bạn bằng cách xóa các tệp, phím tắt, mục đăng ký không cần thiết và hơn thế nữa
 3. Vô hiệu hóa tất cả các tiện ích bổ sung của trình duyệt trừ khi bạn cần chúng cho hội thảo trên web của mình
 4. Vô hiệu hóa tất cả các chương trình nền bằng cách đi tới MSCONFIG và sau đó khởi động lại
 5. Sử dụng trình duyệt càng nhẹ (trong sử dụng CPU) càng tốt

Nền tảng

Tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận về nền tảng mà bạn sẽ sử dụng. Nền tảng là một lựa chọn rất quan trọng vì nó quyết định chất lượng hội thảo trên web của bạn và những gì bạn sẽ có thể làm trong thời gian đó. Có rất nhiều tính năng được cung cấp bởi các nền tảng hội thảo trên web trên thị trường hiện nay. Đây chỉ là một vài trong số những tính năng đó.

 1. Ghi lại hội thảo trên web của bạn
 2. Theo dõi thống kê
 3. Khả năng thêm logo của riêng bạn
 4. Chia sẻ màn hình
 5. Truy cập thiết bị di động
 6. Phòng trò chuyện

Đây chỉ là một đại diện rất nhỏ về các tính năng mà bạn có thể nhận được với nền tảng hội thảo trên web của mình. Nền tảng này về cơ bản làm tất cả cho bạn, cho phép mọi người kết nối và cấp cho bạn đặc quyền quản trị qua hội thảo trên web.

Theo như chi phí, điều này thay đổi đáng kể từ dịch vụ này sang dịch vụ khác. Ví dụ: bạn có thể phải trả 20 đô la mỗi tháng để tổ chức 25 người tham dự với một dịch vụ trong khi một dịch vụ khác chỉ có thể cung cấp 99 đô la mỗi tháng với 100 người tham dự làm điểm khởi đầu. Tuy nhiên, tất cả các dịch vụ này đều có điểm chung là chúng có định giá theo cấp dựa trên chi phí dựa trên số lượng người bạn có thể cho phép tham gia hội thảo trên web của mình.

Có rất nhiều nền tảng ngoài kia và rất khó để đề xuất một nền tảng cụ thể vì nền tảng bạn cần sẽ dựa trên chủ đề, ngân sách của bạn và những tính năng bạn cần. Tuy nhiên, GoToWebinar là một lựa chọn rất phổ biến và WebEx của Cisco cũng được sử dụng rộng rãi. Dưới đây là biểu đồ sẽ cung cấp cho bạn điểm khởi đầu trong việc chọn nền tảng hội thảo trên web:

http://www.toptenreviews.com/business/internet/best-webinar-services/

Micrô hoặc tai nghe

Bạn cũng sẽ cần một micrô và tai nghe để nói chuyện với mọi người tại hội thảo trên web của bạn. Đây là một giao dịch mua cực kỳ quan trọng vì bạn muốn họ có thể nghe rõ bạn và hiểu những gì bạn đang nói. Micrô Blue Yeti (khoảng 100 đô la) là một micrô USB chắc chắn mà khi kết hợp với một cặp tai nghe sẽ hoạt động hoàn hảo cho hội thảo trên web của bạn. Nếu bạn muốn chi tiêu nhiều hơn hoặc ít hơn một chút, có rất nhiều micrô USB chất lượng tốt để bạn lựa chọn.

Chia sẻ màn hình & Các chương trình bổ sung

Bạn sẽ cần một số loại chương trình như PowerPoint của Microsoft nếu bạn muốn thực hiện trình chiếu. Cách mà bạn thường sẽ làm điều này là làm cho bản trình bày PowerPoint của bạn ở chế độ toàn màn hình sau khi chia sẻ màn hình của bạn với những người tham dự.

Nếu bạn có kế hoạch thực hiện bất kỳ loại bản trình bày nào khác như phát video hoặc trình diễn một số phần mềm thì rõ ràng bạn cũng sẽ cài đặt và chạy các chương trình đó khi bạn thực hiện hội thảo trên web của mình.

Webcam, ánh sáng & phông nền

Cuối cùng, nếu bạn có kế hoạch không chia sẻ màn hình của mình mà nói chuyện với khán giả bằng webcam được đào tạo về bạn, hãy đảm bảo rằng bạn có một webcam phát sóng ở chế độ HD và đảm bảo rằng bạn có phông nền vững chắc như một bức tường trống hoặc một bức màn treo phía sau bạn và sau đó thử nghiệm với ánh sáng cho đến khi bạn có được hình ảnh tốt nhất của chính mình trên webcam. Bạn thường có thể sử dụng ánh sáng và nền trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

2. Chọn một thị trường ngách và chọn chủ đề của bạn

Chọn chủ đề của bạn sẽ là điều quan trọng nhất mà bạn làm khi nói đến hội thảo trên web của mình. Bạn có thể đã có một lĩnh vực mà bạn là một chuyên gia, vì bạn đang xem xét ý tưởng về hội thảo trên web, nhưng bạn có thể không biết mình nên chọn chủ đề cụ thể nào. Trong chương này, chúng tôi sẽ sử dụng một số ví dụ về hốc, chủ đề và hội thảo trên web để cung cấp cho bạn các công cụ mà bạn cần để chọn đúng chủ đề. Chủ đề của hội thảo trên web là một trong những điểm thu hút lớn nhất mà những người tham dự nói rằng đã thuyết phục họ tham gia hội thảo trên web.

Bước một: Biết thị trường ngách của bạn

Được rồi, vì vậy bạn muốn tìm một chủ đề cho hội thảo trên web của mình. Thị trường ngách của bạn là gì? Bạn có thể đã biết điều đó nhưng nếu không thì hãy nghĩ về những gì bạn làm để kiếm sống, hoặc những gì bạn đam mê nhất hoặc những gì bạn hiểu biết nhất. Đây có lẽ là thị trường ngách của bạn.

Ví dụ, Steve là giám đốc tiếp thị tại công ty của anh ấy và niềm đam mê của anh ấy là kiếm tiền trực tuyến. Vì vậy, nghề nghiệp của anh ấy kết hợp với niềm đam mê của anh ấy có nghĩa là lĩnh vực của anh ấy là tiếp thị internet, một thuật ngữ rất chung chung mô tả nhiều cách kiếm tiền trực tuyến. Nhưng nó là hoàn toàn ổn cho niche của bạn là một thuật ngữ rất chung chung. Trên thực tế, càng chung chung càng tốt, bởi vì điều đó có nghĩa là bạn có nhiều lựa chọn chủ đề hơn.

Bước hai: Quyết định những gì mọi người muốn biết

Mọi người muốn biết gì về thị trường ngách của bạn? Những loại câu hỏi nào họ đang hỏi các công cụ tìm kiếm? Nếu bạn muốn tổ chức một hội thảo trên web thành công thì bạn cần tìm hiểu những gì mọi người muốn biết để bạn có thể dạy họ.

Ví dụ: giả sử bạn muốn thực hiện hội thảo trên web về ‘kiếm tiền trực tuyến với Hubpages’. Nền tảng web 2.0 này khá phổ biến vài năm trước để kiếm tiền trực tuyến nhưng kể từ đó nó đã bị bỏ qua và được thay thế bằng những cách kiếm tiền tốt hơn. Vấn đề là, sẽ không ai tìm cách kiếm tiền từ Hubpages, và ngay cả khi bạn biết cách, bạn sẽ không tốt nếu không ai muốn lắng nghe.

Thay vào đó, bạn phải tìm ra loại chủ đề mà mọi người đang tìm kiếm. Doanh nhân ví dụ của chúng tôi, Steve, đã quyết định rằng anh ấy sẽ trình bày một hội thảo trên web về ‘kiếm tiền trực tuyến với…’ Nhưng anh ấy không chắc điều gì sẽ xảy ra sau ‘với’.

Bước ba: Quyết định những gì bạn giỏi

Bước tiếp theo của bạn là quyết định những gì bạn giỏi để bạn có thể dạy nó. Tất nhiên, bạn luôn có thể tổ chức một cuộc hội thảo về điều gì đó mà bạn không biết gì về nó, nhưng sẽ rất khó để trình bày và bạn sẽ không có thông tin đăng nhập khiến khán giả muốn nghe bạn.

Vì vậy, ví dụ, nếu bạn đặc biệt giỏi xây dựng trang web hoặc thiết kế đồ họa hoặc viết bản sao chuyên nghiệp, hãy nghĩ cách bạn có thể kết hợp điều đó vào việc kiếm tiền trực tuyến. Trong trường hợp của người bạn Steve của chúng tôi, anh ấy có năng khiếu và niềm đam mê xây dựng liên kết và anh ấy có thể có được một trang web để xếp hạng số một cho một từ khóa không cạnh tranh chỉ trong vài tháng ngắn ngủi. Steve đã quyết định rằng anh ấy sẽ gọi hội thảo trên web của mình là ‘Cách kiếm tiền trực tuyến bằng các trang web vi mô’.

Bước bốn: Xây dựng chuyên môn của bạn

Bất cứ điều gì bạn có thể làm để gây ấn tượng với mọi người bằng thông tin đăng nhập của mình sẽ cải thiện tỷ lệ họ đến hội thảo trên web của bạn. Bạn đã làm việc trong ngành trong một thời gian dài? Bạn có bằng đại học có liên quan đến bất cứ điều gì bạn đang giảng dạy không? Bạn đã tham gia bất kỳ chứng chỉ hoặc khóa học nào về những thứ liên quan đến chủ đề cụ thể của bạn chưa?

Bạn có thể muốn xem xét thêm giáo dục hoặc kinh nghiệm nếu bạn có thể. Điều này có thể không thực hiện được, nhưng đôi khi bạn có thể nhận được các chứng chỉ trông ấn tượng nhưng bạn phải làm rất ít cho chúng, chẳng hạn như vượt qua bài kiểm tra trực tuyến hoặc hoàn thành khóa học thư từ kéo dài hai tuần. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để làm cho mình có vẻ như là một chuyên gia nổi tiếng về chủ đề của bạn sẽ giúp bạn thu hút mọi người cho hội thảo trên web của bạn.

Lấy trường hợp của Steve. Steve có một số thông tin mà anh ấy có thể đưa vào tiểu sử khiến anh ấy nghe giống như một trong những chuyên gia hàng đầu về kiếm tiền với các trang web thích hợp vi mô. Hãy xem những gì Steve đã nghĩ ra cho tiểu sử hội thảo trên web của mình:

Steve Eddings là một chuyên gia trong việc xây dựng và tiếp thị các trang web thích hợp với hơn 30 năm trong ngành. Ông đã sử dụng các trang web thích hợp trong công việc của mình với gã khổng lồ viễn thông Condale Ltd. trong hơn 15 năm và đã được tiếp cận để giúp xếp hạng các trang web thích hợp và cải thiện hồ sơ liên kết của một số công ty hàng đầu trong danh sách Fortune 500.

Bước năm: Xuất bản chuyên môn của bạn và quảng bá bản thân

Bây giờ, bạn cần xuất bản tiểu sử của mình trên web và bắt đầu làm cho tên của bạn được nhìn thấy liên quan đến thị trường ngách này. Điều này không khó thực hiện. Đối với một điều, bạn có thể chỉ cần thuê ngoài một vài cuốn sách ngắn và đặt tên của bạn trên trang bìa, sau đó xuất bản chúng trực tuyến và bạn có thể thêm ‘tác giả của hơn X cuốn sách về tiếp thị thích hợp’ vào tiểu sử của mình.

Bạn cũng có thể tạo video thể hiện chuyên môn của mình để khi mọi người đang tìm kiếm một số thứ nhất định trong tiếp thị thích hợp, video YouTube của bạn sẽ xuất hiện, cho thấy bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực đó. Tất nhiên, luôn có cơ hội để xuất bản các bài viết về chủ đề này trực tuyến và nhiều trang web thậm chí sẽ cho phép bạn đăng bài trên blog của họ nếu bạn có nội dung tốt.

Chỉ cần nhớ, điều này không phải để quảng bá hội thảo trên web của bạn. Chúng tôi sẽ dành toàn bộ một chương để quảng bá. Đây là những gì bạn cần làm trước khi bất kỳ chương trình khuyến mãi nào bắt đầu. Khi bạn bắt đầu quảng bá hội thảo trên web của mình, mọi người sẽ tìm kiếm bạn và cố gắng tìm hiểu xem bạn có biết mình đang nói về điều gì không. Hồ sơ chuyên môn trực tuyến này sẽ cung cấp cho bạn sự tín nhiệm mà bạn cần.

3. Quảng cáo & Khuyến mãi

Quảng cáo và khuyến mãi là một phần quan trọng của việc tổ chức hội thảo trên web. Nếu bạn không cho mọi người biết rằng bạn đang có một cái, có rất ít khả năng họ sẽ vấp phải nó. Bạn bắt đầu quảng cáo càng sớm càng tốt, nhưng để quảng cáo hiệu quả, bạn cần biết những con đường nào có sẵn và cách sử dụng chúng.

Trong chương này, chúng ta sẽ thảo luận về các kỹ thuật quảng cáo cho phép bạn thu hút người tham dự hội thảo trên web của mình. Tìm ra kỹ thuật nào phù hợp nhất với bạn và sau đó sử dụng nó để quảng cáo. Một trong những cách tốt nhất để quảng cáo hội thảo trên web của bạn là thu hút những người tham dự hiện tại đến cho các phiên trong tương lai, nhưng chúng ta sẽ thảo luận về điều đó trong chương sau. Đây là tất cả về việc quảng bá hội thảo trên web của bạn lần đầu tiên.

Quảng cáo web thông thường

Lĩnh vực đầu tiên mà chúng ta sẽ thảo luận là quảng cáo web thông thường. Điều này bao gồm quảng cáo biểu ngữ, quảng cáo truyền thông xã hội và nhiều hình thức quảng cáo khác trên web. Có hai điều cần lưu ý khi chạy quảng cáo cho hội thảo trên web. Đầu tiên, chi phí quảng cáo sẽ là bao nhiêu và hiệu quả của nó và thứ hai, bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ hội thảo trên web và nó có đáng không?

Hầu hết thời gian câu trả lời là không, nhưng trên một số trang web mà hầu hết mọi người nhìn thấy quảng cáo của bạn đều quan tâm đến nội dung bạn dự định trình bày, quảng cáo có thể là một điều tốt.

Chữ ký email

Nếu bạn hiện không sử dụng chữ ký email của mình để quảng bá các mặt hàng của mình, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội quảng cáo lớn. Bạn gửi nhiều email mỗi ngày nếu bạn giống như phần còn lại của chúng tôi và chỉ vì những người mà bạn đang gửi chúng đến có thể không ở cùng doanh nghiệp bạn đang tham gia hoặc bạn nghĩ rằng họ không quan tâm đến hội thảo trên web của bạn, không phải là lý do để bỏ chữ ký email. Đó là một điều đơn giản mất khoảng một phút để thiết lập và nếu bạn có một người đăng ký hội thảo trên web của mình, nó sẽ trở nên đáng giá.

Chữ ký diễn đàn

Một ý tưởng khác để quảng bá hội thảo trên web của bạn là trong các diễn đàn mà bạn truy cập. Hầu hết mọi diễn đàn đều cho phép bạn tùy chỉnh chữ ký của mình bằng một liên kết và nếu bạn đăng chủ đề hội thảo trên web và liên kết đến trang đăng ký của bạn trong chữ ký diễn đàn của bạn, bạn có thể nhận được một số người đăng ký.

Tất nhiên, không ai sẽ thấy chữ ký diễn đàn của bạn trừ khi bạn thực sự vào diễn đàn và đăng. Nếu bạn bận rộn, bạn thường có thể thuê ngoài việc này cho một freelancer, nhưng hãy chắc chắn rằng họ biết họ đang nói về điều gì nếu không danh tiếng của bạn trên diễn đàn đó sẽ bị ảnh hưởng và bạn sẽ có rất ít cơ hội để ai đó theo liên kết của bạn và tham dự hội thảo trên web của bạn.

Google AdWords

Adwords là một chương trình quảng cáo từ Google. Nếu bạn không biết về chương trình này, thì hãy nhìn vào bên cạnh trình duyệt của bạn bất cứ khi nào bạn nhập nội dung nào đó vào tìm kiếm. Các liên kết mà bạn thấy có các liên kết được tài trợ, được lập trình để bật lên bất cứ khi nào một cụm từ khóa nhất định được nhập vào tìm kiếm của Google, với sự nổi bật phụ thuộc vào số tiền nhà quảng cáo đang đặt giá thầu. Adwords là một chương trình quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, vì vậy bạn không phải trả tiền trừ khi ai đó thực sự nhấp vào liên kết.

Danh sách gửi thư

Danh sách email của bạn có lẽ là công cụ tiếp thị quan trọng nhất mà bạn có. Nhưng nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện hội thảo trên web, bạn có thể không có danh sách email để sử dụng. Đó là lý do tại sao những đề nghị khác được bao gồm trong chương này.

Nếu bạn đủ may mắn để có một danh sách email mà bạn có thể sử dụng thì bạn chắc chắn nên xây dựng danh sách người tham dự của mình xung quanh đó. Khi bạn tiếp thị hội thảo trên web của mình bằng danh sách email, bạn phải xây dựng các chiến dịch sẽ thông báo cho mọi người về hội thảo trên web sắp tới của bạn, với các email được gửi trước 60 ngày.

Gần 70% người tham dự hội thảo trên web đăng ký trong tuần cuối cùng dẫn đến nó. Điều này có thể là do họ biết rằng họ sắp hết thời gian và muốn đảm bảo một chỗ ngồi (đặc biệt nếu hội thảo trên web có khả năng lấp đầy nhanh chóng) hoặc có thể đơn giản là họ biết lịch trình của họ sẽ là gì. Dù thế nào đi nữa, hãy đảm bảo rằng bạn đang gửi lời nhắc mỗi ngày trong tuần cuối cùng dẫn đến hội thảo trên web của bạn.

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung là một cách khác để bạn có thể quảng bá hội thảo trên web của mình. Cách tốt nhất để làm điều này là đưa ra các cụm từ khóa mà bạn nghĩ rằng những người sẽ thích hội thảo trên web của bạn có thể nhập vào tìm kiếm của Google.

Tiếp theo, bắt đầu một blog với các cụm từ khóa này dưới dạng chủ đề hoặc câu hỏi mà bạn có thể trả lời. Nếu bạn có thể thu hút mọi người đọc blog của mình và bạn quảng cáo hội thảo trên web của mình trong thanh bên hoặc một số khu vực nổi bật khác trên trang web của bạn, bạn sẽ nhận được một vài đăng ký từ đó; Bạn càng có nhiều nội dung trên blog, cơ sở người đọc của bạn càng lớn và càng có nhiều người sẽ đăng ký hội thảo trên web.

Truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một điều hiển nhiên, nhưng bạn không muốn bỏ qua bất kỳ kênh nào. Quảng bá hội thảo trên web của bạn trên tài khoản Twitter, tài khoản Facebook chuyên nghiệp (nếu bạn có một tài khoản riêng cho doanh nghiệp của mình), trên LinkedIn, YouTube, Reddit và hơn thế nữa.

Trang web danh sách hội thảo trên web

Ngoài ra còn có một số trang web danh sách hội thảo trên web cho phép bạn liệt kê hội thảo trên web của mình và chủ đề mà nó sẽ có (cũng như các chi tiết thích hợp khác) miễn phí. Một số trong số họ có thể tính phí danh nghĩa, nhưng bạn có thể tìm thấy những cái miễn phí nếu bạn nhìn. Đây có thể là những tài nguyên tuyệt vời vì những người duyệt danh sách thực sự đang tìm kiếm hội thảo trên web để tham dự. Nhược điểm là hầu hết trong số họ có thể sẽ không tìm kiếm trong thị trường ngách của bạn.

4. Chuẩn bị sẵn sàng cho bài thuyết trình của bạn

Trong chương này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc chuẩn bị bài thuyết trình của bạn. Hãy nhớ rằng, chương này chỉ nói về chủ đề mà bạn chọn tập trung vào hội thảo trên web của mình cũng như nền tảng và công nghệ mà bạn sử dụng. Mài giũa kỹ năng của riêng bạn với tư cách là người thuyết trình và xuất hiện trước máy quay sẽ được thảo luận trong chương sau.

Đây sẽ là một quy trình từng bước sẽ đưa bạn từ việc chỉ biết chủ đề mà bạn sẽ trình bày và kết nối thiết bị để chuẩn bị cho hội thảo trên web của bạn nhất có thể.

Bước một: Chọn chủ đề của bạn

Vì vậy, bước đầu tiên sẽ là chọn một chủ đề. Điều này đã được đề cập chi tiết, nhưng điều đáng nói ở đây một lần nữa là bước đầu tiên. Nếu bạn biết thị trường ngách của mình sẽ là gì và bạn đã tìm ra bản trình bày của mình sẽ là gì, thì bạn đã sẵn sàng tiến hành các bước tiếp theo trong quy trình, chi tiết bên dưới.

Nếu bạn chưa có chủ đề, thì bạn cần quay lại Chương Hai và tìm hiểu xem bài thuyết trình của bạn sẽ là gì. Nếu bạn không có chủ đề, có rất ít điểm để tiến hành bước tiếp theo, bởi vì bạn thậm chí không thể quảng cáo đúng cách trừ khi bạn biết hội thảo trên web của mình sẽ nói về điều gì.

Bước hai: Bắt đầu quảng bá hội thảo trên web của bạn trước nhiều tháng

Một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá hội thảo trên web là sử dụng danh sách tiếp thị qua email. Gửi thông báo về hội thảo trên web sắp tới của bạn đến một danh sách email lớn chắc chắn sẽ dẫn đến một số đăng ký, giả sử rằng danh sách chủ yếu bao gồm những người có thể thấy chủ đề thú vị.

Nếu bạn đã có danh sách email, thì bạn có thể bắt đầu quảng cáo khoảng 60 ngày trước hội thảo trên web của mình. Nếu bạn chưa có danh sách email thì bạn cần bắt đầu quảng bá nhiều, sớm hơn nhiều để bạn có thể xây dựng danh sách email của mình. Bạn sẽ phải tìm một số cách để hướng mọi người đến một danh sách email và khiến họ đăng ký. Tất nhiên, bạn chỉ có thể chọn sử dụng một phương thức quảng cáo khác cho đến khi bạn có thể xây dựng danh sách email.

Bước ba: Viết kịch bản

Bây giờ bạn muốn viết một kịch bản cho bài thuyết trình của bạn. Đừng lo lắng nếu bạn đọc nó sau đó và nghĩ rằng nó nghe có vẻ khủng khiếp hoặc nếu bạn đấu tranh trong khi tạo ra nó. Chỉ cần tạo một bộ xương cơ bản của một kịch bản và sau đó bạn có thể điền vào chỗ trống sau. Bắt đầu bằng cách quyết định những gì bạn sẽ trình bày.

Nếu bạn có thể tìm ra chính xác những gì bạn muốn nói và cách bạn muốn nói, bạn có thể thuê ngoài một nhà văn chuyên nghiệp để thực hiện hầu hết các bài viết cho bạn. Nhược điểm của tùy chọn này là bạn không thực sự đưa cá tính của mình vào bài thuyết trình và mọi người có thể sẽ chú ý.

Bước bốn: Chuẩn bị trang trình bày của bạn

Bước tiếp theo của bạn, khi bạn có một kịch bản, sẽ là chuẩn bị các slide của bạn và làm cho chúng phù hợp với kịch bản. Bạn có thể xem qua tập lệnh trước và tạo ký hiệu nơi bạn muốn bao gồm các trang trình bày và những gì bạn muốn chúng trở thành, hoặc bạn có thể làm điều đó theo cách ngược lại.

Điều này có nghĩa là tạo trình chiếu trước và sau đó ghép tập lệnh của bạn lại với nhau xung quanh các trang trình bày – hoặc chỉ viết toàn bộ tập lệnh xung quanh các trang trình bày của bạn. Bạn có thể sử dụng một chương trình như PowerPoint để hiển thị các slide và sau đó sử dụng các chương trình như Photoshop nếu bạn cần tạo đồ họa cụ thể không có sẵn trên phần mềm trình bày của mình.

Bước năm: Xác định xem bạn có cần đa phương tiện khác không

Quyết định xem bạn có muốn sử dụng đa phương tiện khác với bản trình bày của mình hay không. Ví dụ: bạn có thể muốn sử dụng video nếu nó làm cho một điểm tốt hơn trang chiếu của bạn có thể. Bạn cũng có thể cần sử dụng các chương trình phần mềm khác như nếu bạn đang cố gắng trình diễn một kỹ thuật cụ thể.

Bất kỳ phương tiện đa phương tiện nào bạn cần cho hội thảo trên web của mình, bạn muốn đảm bảo rằng nó được chuẩn bị trước để bạn có thể sử dụng nó trong các lần chạy thực hành như được mô tả bên dưới. Bạn không muốn sử dụng nó lần đầu tiên vào ngày hội thảo trên web và phát hiện ra rằng video bạn đã xây dựng 15 phút hội thảo trên web của mình không thể sử dụng được.

Bước sáu: Thực hành bài thuyết trình của bạn

Bạn chắc chắn cần phải thực hành. Bạn cần thực hành sử dụng nền tảng với một vài người tham dự mẫu. Đó là lý do tại sao các nền tảng này thường định giá hàng tháng hoặc hàng năm thay vì theo hội thảo trên web. Thực hành hội thảo trên web của bạn nhiều lần và tự ghi lại để bạn có thể phát lại và xem các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn trông như thế nào, ngôn ngữ cơ thể của bạn như thế nào, bạn trông như thế nào trong ánh sáng và trong bối cảnh, và trên hết, bài thuyết trình của bạn nghe có vẻ chuyên nghiệp như thế nào.

Bước bảy: Thực hiện một buổi diễn tập trang phục

Không thể nhấn mạnh điểm này quá nhiều. Bạn cần thực hiện ít nhất một buổi diễn tập trang phục đầy đủ giống như bạn làm vào ngày ra mắt của mình. Bạn sẽ sử dụng tất cả các thiết bị bạn đã thiết lập, tất cả các slide và đa phương tiện khác và mặc quần áo chuyên nghiệp của bạn và sử dụng đèn và phông nền. Tiếp tục nếu bạn gây rối và hành động như thể nó đang sống. Sự khác biệt duy nhất là bạn sẽ có lượng khán giả nhỏ hơn nhiều.

Sau khi bạn đã hoàn thành buổi diễn tập trang phục (lý tưởng nhất là một hoặc hai ngày trước hội thảo trên web thực sự của bạn), hãy xem lại băng và tìm ra khu vực có vấn đề. Nếu bạn gặp sự cố kỹ thuật hoặc vấp phải một phần bản trình bày của mình thì hãy tìm ra chiến lược để giải quyết những vấn đề này trước hội thảo trên web thực tế.

Bước tám: Bắt đầu bài thuyết trình của bạn sớm

Cuối cùng, bước cuối cùng sẽ là bắt đầu hội thảo trên web của bạn sớm hơn bạn nghĩ. Bắt đầu sớm hơn ít nhất một giờ so với thời gian mà mọi người phải xuất hiện. Có một số lý do cho việc này. Đầu tiên, bạn có thời gian để giải quyết các vấn đề kỹ thuật vào phút cuối, thứ hai, bạn có thể trả lời các câu hỏi từ những người tham dự sớm để bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho các câu hỏi khác trong hội thảo trên web của mình và thứ ba, bạn sẽ cảm thấy ít áp lực hơn nhiều nếu bạn đã ở đó trong một giờ thay vì xuất hiện năm phút trước giờ bắt đầu.

5. Xử lý truy vấn

Một phần lớn của hội thảo trên web của bạn sẽ là các phiên hỏi và trả lời mà bạn có. Những câu hỏi và trả lời này đôi khi là lý do chính khiến người tham dự trích dẫn để tham dự hội thảo trên web ngay từ đầu. Có thể họ có một tình huống đặc biệt và họ không thể tìm thấy câu trả lời cho vấn đề của mình theo bất kỳ cách nào khác hoặc họ không hiểu và cần một cái gì đó được giải thích chi tiết.

Dù thế nào đi nữa, bạn gần như chắc chắn sẽ có những người đặt câu hỏi và bạn càng trả lời nhiều, khán giả của bạn sẽ càng sẵn sàng quay lại tham gia hội thảo trên web trong tương lai hoặc mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đề xuất.

Bạn có thể xử lý bao nhiêu câu hỏi

Đây là câu hỏi lớn mà bất kỳ người tổ chức hội thảo trên web nào cũng tự hỏi mình khi họ bắt đầu suy nghĩ về các câu hỏi. Câu trả lời phụ thuộc vào lượng thời gian bạn sẵn sàng dành cho các câu hỏi và nhanh chóng bạn có thể đưa ra câu trả lời.

Một người có 50 người tham dự sẽ xử lý các câu hỏi hoàn toàn khác với người có hơn 1000 người. Nếu bạn chỉ có 50 người trong hội thảo trên web của mình, thì bạn có thể tự xử lý các câu hỏi, thậm chí trong suốt bài thuyết trình. Nếu bạn có gấp mười hoặc hai mươi lần con số đó, bạn sẽ không thể nhận câu hỏi trong suốt bài thuyết trình và thậm chí bạn có thể ở đó hàng giờ để trả lời các câu hỏi nếu bạn yêu cầu mọi người giữ chúng cho đến khi kết thúc.

Nếu bạn có một số lượng lớn người tham dự và bạn không có thời gian để trả lời câu hỏi của mọi người thì hãy cân nhắc nhờ người kiểm duyệt giúp bạn. Một người điều hành có nhiều công việc trong suốt một bài thuyết trình. Đầu tiên, họ có thể trả lời các câu hỏi mà họ đã có câu trả lời. Ví dụ: nếu ai đó hỏi địa chỉ trang web của bạn là gì. Thứ hai, người điều hành có thể giữ từng câu hỏi một cho đến khi bạn sẵn sàng trả lời chúng. Thứ ba, người điều hành có thể loại bỏ các câu hỏi đã được trả lời hoặc có mức độ ưu tiên thấp hoặc không liên quan đến cuộc trò chuyện. Thứ tư, người điều hành có thể ưu tiên các câu hỏi để bạn trả lời những câu hỏi quan trọng nhất trước – như phân loại trong E.R. Cuối cùng, người kiểm duyệt có thể giữ cho công ty khán giả trò chuyện, điều này làm cho hội thảo trên web của bạn hấp dẫn hơn một chút.

Cách đặt câu hỏi

Quyết định về cách nhận câu hỏi từ những người tham dự của bạn sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn và những gì bạn có sẵn trong nền tảng của mình. Hầu hết các nền tảng đều đi kèm với một phòng trò chuyện nơi những người tham dự của bạn có thể nhập. Một số nền tảng thậm chí sẽ chăm sóc các câu hỏi cho bạn, gửi chúng đến điện thoại của bạn hoặc ai đó trong nền tảng để bạn có thể trả lời chúng trong khi bạn đang thuyết trình.

Nếu bạn sử dụng người điều hành, thì có thể bạn sẽ phải thêm họ làm người tổ chức để đưa ra các câu hỏi, mặc dù một số nền tảng cho phép bạn thêm người điều hành. Điểm mấu chốt ở đây là cách bạn đặt câu hỏi sẽ phụ thuộc cụ thể vào nền tảng bạn chọn và nếu không biết điều đó, rất khó để tư vấn cho bạn về một phương pháp cụ thể.

Khi nào cần đặt câu hỏi

Bây giờ bạn đến với câu hỏi khi nào – khi nào bạn đặt câu hỏi? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào số lượng người tham dự hội thảo trên web của bạn và phong cách cụ thể của riêng bạn. Một số người thích nhận câu hỏi khi họ di chuyển qua bài thuyết trình, và những người khác thích yêu cầu mọi người giữ câu hỏi của họ cho đến khi kết thúc. Một phong cách khác hoàn toàn chỉ là bắt đầu với các câu hỏi và đưa tất cả (hoặc hầu hết) ra khỏi con đường.

Cách trả lời câu hỏi

Khi bạn trả lời câu hỏi của mọi người, bạn muốn đảm bảo rằng họ cảm thấy như bạn thực sự quan tâm đến sự hiểu biết của họ, vì vậy hãy dành một chút thời gian cho mỗi câu hỏi. Ví dụ: hãy xem cuộc trò chuyện ví dụ bên dưới, sử dụng người bạn cũ Steve của chúng tôi từ một vài chương đầu tiên, người đang thực hiện hội thảo trên web về tiếp thị thích hợp.

Attendee4223: Câu hỏi của tôi là, làm cách nào để bắt đầu một danh sách tiếp thị qua email?

Presenter_Steve: Mailchimp là một dịch vụ tốt. Sau?

Người tham dự113: Được rồi, làm cách nào để bắt đầu một trang web thích hợp… Ý tôi là blog… tôi có sử dụng WordPress hay thuê ai đó làm nó cho tôi hay không?

Presenter_Steve: Bạn có thể làm một trong hai.

Attendee4223: Tôi vẫn không hiểu. Ý tôi là làm cách nào để thu hút mọi người đăng ký danh sách của tôi.

Hãy xem, nếu Steve thực sự trả lời những câu hỏi như vậy, những người tham dự sẽ cảm thấy như thể anh ấy không thực sự quan tâm đến việc giúp đỡ họ mà chỉ cố gắng vượt qua các câu hỏi càng nhanh càng tốt. Đây là những gì Steve nên làm.

Attendee4223: Câu hỏi của tôi là, làm cách nào để bắt đầu một danh sách tiếp thị qua email?

Presenter_Steve:  Chà, bạn đang hỏi làm thế nào bạn thực sự thu thập địa chỉ, như một dịch vụ để làm như vậy, hoặc bạn đang hỏi làm thế nào bạn có được địa chỉ ngay từ đầu.

Attendee4223: Tôi đoán cả hai.. nhưng chủ yếu là thu thập các địa chỉ.

Presenter_Steve: Chà, bằng cách nào đó, bạn phải khiến mọi người truy cập vào một trang web nơi họ có thể đăng ký danh sách email của bạn. Đây được gọi là “trang ép”. Bạn rõ ràng cần một cái gì đó để cung cấp cho họ như sách điện tử miễn phí hoặc bất cứ thứ gì để khiến họ đăng ký. Về dịch vụ, tôi thích sử dụng WordPress để xây dựng trang web của mình, Hostgator để lưu trữ và Namecheap là nơi tôi chủ yếu lấy tên miền của mình.

Người tham dự4223: Tuyệt vời, cảm ơn!

Người tham dự113: Đến lượt tôi? Ok. Câu hỏi của tôi đã được trả lời. Tôi không biết mình cần làm gì để bắt đầu một trang web thích hợp nhưng bạn đã nói những gì bạn sử dụng vì vậy tôi sẽ thử những điều đó.

Presenter_Steve: WordPress rất tuyệt vì bạn có thể có nội dung trực tuyến trong thời gian rất ngắn và sau đó từ từ tinh chỉnh trang web theo cách bạn muốn, tùy chỉnh widget, thanh bên, thêm mọi thứ, v.v. Tôi thích Hostgator vì nó không bị đo lường và tôi có thể lưu trữ bao nhiêu miền tùy thích và tôi thực sự không biết tại sao tôi sử dụng namecheap. Tôi nghĩ rằng tất cả các nhà đăng ký đều khá giống nhau. Tôi chỉ luôn sử dụng chúng.

Như bạn có thể thấy, Steve đã kỹ lưỡng hơn nhiều lần thứ hai và anh ấy thực sự khiến những người tham dự cảm thấy như anh ấy quan tâm đến câu hỏi của họ và muốn họ có câu trả lời thấu đáo và đầy đủ. Đó là cách bạn cần xử lý các câu hỏi, cho dù bạn trả lời bằng trò chuyện hay qua micrô của mình.

6. Trở thành người dẫn chương trình xuất sắc nhất

Trước đó, chúng tôi đã đề cập rằng chương về chuẩn bị không liên quan gì đến việc cải thiện kỹ năng của bạn với tư cách là người thuyết trình. Lý do cho điều đó là chương này được dành riêng để làm cho bạn trở thành người thuyết trình tốt nhất có thể, một người có thể thu hút khán giả và khiến họ muốn quay lại cho các hội thảo trong tương lai.

Nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện tất cả các hội thảo trên web của mình với tính năng chia sẻ màn hình và không có ý định sử dụng máy ảnh, thì có lẽ bạn sẽ không cần các mẹo được giới thiệu trong suốt chương này. Nếu đúng như vậy, thì bạn chỉ phải lo lắng về âm thanh của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ không hấp dẫn lắm trừ khi thỉnh thoảng bạn chuyển sang video. Mọi người sẽ cảm thấy nhàm chán khi nhìn chằm chằm vào màn hình của bạn, đặc biệt là khi bạn đang giải thích một khái niệm dài và không có gì xảy ra.

Chúng tôi sẽ xác định các phần quan trọng trong bài thuyết trình của bạn và những gì bạn cần làm để tạo ấn tượng tốt nhất có thể. Bạn muốn trở thành một chuyên gia chuyên nghiệp trong lĩnh vực của mình và hướng dẫn này sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Niềm tin

Rất nhiều mức độ hấp dẫn của bạn với khán giả phụ thuộc vào mức độ tự tin của bạn vào bản thân và trong tài liệu mà bạn đang trình bày. Bạn đã nghe câu ngạn ngữ “Năm P” – Chuẩn bị đúng cách ngăn ngừa hiệu suất kém? Điều đó rất đúng khi trình bày hội thảo trên web của bạn. Nếu bạn biết tài liệu của mình và đã thực hành nó không ngừng như được đề xuất trong cuốn sách này, thì bạn sẽ có sự tự tin cần thiết trong bài thuyết trình của mình. Bạn cũng cần phải tự tin vào bản thân với tư cách là một người thuyết trình, và điều này thường sẽ đi kèm với thời gian.

Ăn mặc

Nếu bạn đang đi trên máy ảnh, thì cách bạn ăn mặc sẽ rất quan trọng. Bạn muốn thành công và điều đó có nghĩa là nó nên được phản ánh trong bài phát biểu của bạn, ngôn ngữ cơ thể của bạn, thiết bị bạn đang sử dụng, bài thuyết trình mà bạn đang thực hiện và, bạn đoán nó, quần áo bạn đang mặc.

Mặc quần áo chuyên nghiệp. Mặc bất cứ thứ gì bạn thường mặc nếu bạn đi phỏng vấn xin việc với một công ty tên tuổi. Nếu bạn thường không ăn mặc đi làm, bạn có thể muốn có một bộ trang phục để mặc trong hội thảo trên web của mình.

Ánh sáng & Phông nền

Một lần nữa, điều này sẽ phụ thuộc vào việc bạn có dự định đi trên máy ảnh hay không. Nếu vậy, thì bạn có thể muốn xem thiết lập ánh sáng của mình và cách phông nền của bạn xuất hiện trên máy ảnh. Bạn muốn có một nền tảng đẹp, trung lập cho hội thảo trên web, một số loại cài đặt chuyên nghiệp hoặc đơn giản là một bức tường trống. Nhiều người thực sự xây dựng các bộ nhỏ ở một góc của văn phòng tại nhà của họ đặc biệt cho hội thảo trên web hoặc tạo video YouTube, với phông nền hoạt động tốt trên máy ảnh và ánh sáng được đặt đúng vị trí để đưa bạn vào ánh sáng tốt nhất có thể – trong trường hợp này, theo nghĩa đen.

Biểu cảm khuôn mặt

Biểu cảm khuôn mặt của bạn cũng là khía cạnh quan trọng của bài thuyết trình của bạn. Giao tiếp bằng lời nói chỉ là một trong những cách mà chúng ta giao tiếp. Là những sinh vật biết suy nghĩ, chúng ta được đào tạo để tìm kiếm ý nghĩa đằng sau các từ và điều đó có nghĩa là nét mặt, ngôn ngữ cơ thể và nhiều hơn nữa. Biểu cảm khuôn mặt của bạn sẽ gửi một thông điệp đến những người tham dự của bạn, vậy bạn muốn họ nói gì?

Rõ ràng, một trong những phần quan trọng nhất của việc sử dụng biểu cảm khuôn mặt một cách chính xác trong hội thảo trên web là mỉm cười. Hãy chắc chắn rằng bạn mỉm cười rất nhiều khi bạn đang thuyết trình. Nó sẽ làm cho bạn dễ chịu hơn khi xem và khiến những người tham dự của bạn thoải mái.

Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể cũng thực sự quan trọng, mặc dù bạn có thể không phải lo lắng quá nhiều về phía dưới ngực hoặc cổ, tùy thuộc vào vị trí webcam của bạn. Hầu hết, bạn sẽ phải lo lắng về đôi tay của mình.

Nhiều người vẫy tay trong khi họ đang nói chuyện hoặc di chuyển đầu. Chỉ cần nhớ rằng bạn không muốn đánh lạc hướng họ khỏi những gì bạn đang nói, vì vậy hãy cố gắng hạn chế chuyển động của bạn càng nhiều càng tốt.

Từ điển và giai điệu

Từ điển của bạn – cách bạn phát âm các từ và cách phát âm chúng – là một yếu tố quan trọng trong hội thảo trên web. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn nói rõ ràng và chậm đủ để mọi người làm theo, nhưng không quá chậm đến mức bạn để họ chờ câu tiếp theo của bạn. Một nhịp điệu tự nhiên và một giai điệu thân thiện sẽ giúp ích rất nhiều.

Một trong những gợi ý yêu thích của tôi để cung cấp cho những người đang suy nghĩ về việc thực hiện hội thảo trên web hoặc bất kỳ loại nói trước công chúng nào khác là tham gia các lớp học diễn xuất. Các lớp học diễn xuất thực sự rất tốt trong việc dạy bạn cách nói chuyện đúng cách và bạn sẽ ngạc nhiên về cách các nguyên tắc bạn sẽ học sẽ áp dụng trong các tình huống như trình bày hội thảo trên web.

Ý tưởng khác

Có rất nhiều ý tưởng khác để giữ chân người tham dự của bạn trong khi họ đang ở trong bản trình bày. Đây chỉ là một vài trong số họ:

 1. Tặng họ một món quà ở cuối: Bạn cũng có thể tặng những người tham dự của mình một món quà vào cuối hội thảo trên web. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ tải xuống kỹ thuật số của một cuốn sách điện tử tuyệt vời về chủ đề này đến bất kỳ loại sản phẩm kỹ thuật số nào khác mà bạn có thể cung cấp.
 2. Hỏi và trả lời các câu hỏi trong suốt bài thuyết trình: Nếu bạn muốn thu hút người tham dự, hãy đặt câu hỏi cho họ trong suốt bài thuyết trình. Hỏi những câu như: “Điều đó có ý nghĩa không” hoặc “Mọi người có hiểu điều đó không ??” Bạn cũng có thể trả lời các câu hỏi trong suốt bài thuyết trình, điều này cũng sẽ khiến mọi người quan tâm và tham gia.
 3. Đặt câu hỏi thăm dò ý kiến tu từ: Đặt câu hỏi thăm dò ý kiến tu từ là một cách tuyệt vời để giữ cho họ suy nghĩ, bởi vì họ phải tham gia vào bộ não của họ để đưa ra câu trả lời. Ví dụ: bạn có thể hỏi: “Có bao nhiêu người trong số các bạn cảm thấy thất vọng khi cố gắng kiếm tiền trực tuyến hoặc “Ai ở đây đã từng cố gắng bắt đầu một trang web và thất bại.”
 4. Đảm bảo thay đổi mọi thứ để giữ cho họ không cảm thấy nhàm chán: Chuyển từ loa này sang loa khác, thêm đa phương tiện vào bản trình bày hoặc chỉ nghỉ ngơi trong phiên hỏi đáp mười phút sẽ phá vỡ sự đơn điệu và giữ cho nhân viên của bạn tham gia.

7. Đồng tổ chức, Đối tác hội thảo trên web

Một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm để cải thiện chất lượng hội thảo trên web của mình và thu hút nhiều người tham dự hơn là mời mọi người nói chuyện với bạn, tất cả đều về cùng một chủ đề cơ bản. Tất nhiên, nếu bạn đang thực hiện hội thảo trên web đầu tiên của mình và bạn không biết nhiều người trong thị trường ngách của mình, điều này có thể là một thách thức.

Người đồng tổ chức, như được gọi bởi hầu hết các nền tảng, là người đang điều hành hội thảo trên web với bạn. Người này có thể có hoặc không có quyền truy cập quản trị vào hội thảo trên web của bạn. Điều đó sẽ tùy thuộc vào bạn.

Tuy nhiên, họ sẽ nói vào một lúc nào đó vì vậy bạn sẽ phải chọn một nền tảng cho phép điều đó.

MẸO: Nếu bạn có thể tránh nó, đừng thêm người đồng tổ chức của bạn làm “người tổ chức” thực tế trên nền tảng. Đó là bởi vì các nền tảng tính phí cho mỗi người tổ chức và bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn để có nhiều người tổ chức. Thay vào đó, hãy cố gắng đưa họ vào với tư cách là người tham dự và sau đó bật tiếng họ và đưa họ lên màn hình bản trình bày nếu có thể. Có các mẹo và thủ thuật để làm điều này, tùy thuộc vào nền tảng của bạn.

Tìm người đồng tổ chức ở đâu

Để ai đó phát biểu tại hội thảo trên web của bạn, cho dù bạn có đang chia sẻ sân khấu với họ hay không, có thể khó khăn – trừ khi tất nhiên bạn sẵn sàng trả tiền cho ai đó; Nhưng nếu đúng như vậy, thì bạn muốn nhớ rằng họ càng tôn trọng trong thị trường ngách của bạn, họ sẽ càng tính phí phát biểu tại hội thảo trên web của bạn.

Tìm thấy chúng là tương đối dễ dàng. Chỉ cần tìm kiếm những người khác đang viết blog về chủ đề này, hoặc những người đã viết sách điện tử tự xuất bản trên Amazon hoặc có sản phẩm Clickbank trong thị trường ngách của bạn. Nhiều người trong số này mong muốn tận dụng bất kỳ cơ hội nào để quảng bá doanh nghiệp của họ để bạn có thể thuyết phục họ nói miễn phí để đổi lấy việc cho phép họ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng họ.

Tiếp cận các đơn vị đồng tổ chức

Đây là điểm mà nhiều người không làm theo. Họ gặp khó khăn khi tiếp cận với các chuyên gia khác trong lĩnh vực của họ. Tuy nhiên, bạn phải tự tin để làm điều đó nếu bạn muốn tìm thêm diễn giả cho hội thảo trên web của mình. Trước tiên, hãy xem qua một vài cách mà bạn có thể liên hệ với ai đó mà bạn tìm thấy trực tuyến và sau đó chúng tôi sẽ soạn thảo một lá thư ví dụ về cách bạn có thể liên hệ với một người như vậy.

Cách liên hệ với người đồng tổ chức

 1. Tìm biểu mẫu liên hệ hoặc địa chỉ email trên trang web của họ
 2. Tìm kiếm họ trên phương tiện truyền thông xã hội và gửi cho họ một tin nhắn riêng tư
 3. Tìm hiểu xem họ có thông tin liên hệ được liệt kê trên LinkedIn hay không và nắm bắt chúng theo cách đó
 4. Tìm kiếm doanh nghiệp của họ trong danh bạ điện thoại
 1. Nếu họ đã viết một cuốn sách, nên có một địa chỉ trên trang bản quyền. Liên hệ với nhà xuất bản nếu cần

Nói gì với người đồng tổ chức

Dưới đây là một lá thư ví dụ mà bạn có thể sử dụng để liên hệ với những người đồng tổ chức mà bạn muốn chia sẻ bục giảng với bạn trong hội thảo trên web tiếp theo của bạn.

Thưa ông Burns,

Tôi tình cờ tình cờ xem blog của bạn và đọc một số bài đăng. Tôi rất ấn tượng bởi thông tin của bạn về việc chọn từ khóa trang web thích hợp. Bản thân tôi sử dụng nhiều kỹ thuật tương tự. Tôi nhận thấy rằng bạn đã viết một cuốn sách điện tử về chủ đề này và xuất bản nó gần đây. Tôi đang tổ chức một hội thảo trên web vào ngày 30 tháng 3 liên quan đến chủ đề chính xác mà bạn thảo luận trong cuốn sách của mình. Tôi tự hỏi liệu bạn có quan tâm đến việc trở thành diễn giả khách mời tại hội thảo trên web của tôi hay không, điều này sẽ cho phép bạn quảng bá cuốn sách của mình cho những người tham dự. Tôi đang mong đợi từ 50 đến 100.

Trân trọng

Steve Eddings

Đối tác hội thảo trên web

Chủ đề tiếp theo mà chúng ta sẽ thảo luận trong chương này là đối tác hội thảo trên web. Đây là người mà bạn hợp tác để trình bày hội thảo trên web. Một trong hai bạn có thể là diễn giả khách mời, hoặc bạn có thể thay phiên nhau. Nói chung, khi bạn hợp tác với ai đó, bạn chia sẻ lợi nhuận mà bạn kiếm được với hội thảo trên web.

Đây có thể là một chiến lược thực sự tuyệt vời để kiếm tiền với hội thảo trên web, nhưng nó cũng có thể phản tác dụng. Ví dụ: bạn có thể thất bại với đối tác của mình và điều đó khiến tài sản của bạn, chưa kể đến doanh nghiệp của bạn, gặp rủi ro.

 1. Thời gian duy nhất mà bạn nên hợp tác với ai đó là nếu các yêu cầu sau đã được đáp ứng:
 2. Cả hai bạn đều có thứ gì đó có giá trị như nhau để cung cấp cho hội thảo trên web
 3. Bạn có thể đồng ý về một nguồn doanh thu trả cho cả hai bạn như nhau
 4. Bạn đã thương lượng một thỏa thuận về những gì sẽ xảy ra nếu và khi quan hệ đối tác tan rã
 5. Cả hai bạn đều là chuyên gia và sẽ không phá hoại hoặc làm suy yếu công việc kinh doanh của người khác để trả thù

Nhân viên hội thảo trên web

Điều cuối cùng mà chúng ta sẽ thảo luận là nhân viên hội thảo trên web. Hội thảo trên web của bạn càng lớn, bạn càng cần nhiều người để điều hành một hội thảo thành công. Để bắt đầu, bạn có thể sẽ cần một người kiểm duyệt, trừ khi bạn có ít hơn 25 người tham dự. Một người điều hành có thể giúp thực hiện các câu hỏi và chuyển những câu hỏi mà bạn cần trả lời.

Tuy nhiên, có những nhân viên khác mà bạn có thể muốn trong tương lai. Một số hội thảo trên web có giao diện rất chuyên nghiệp, với nhiều camera, đạo diễn, ánh sáng chuyên nghiệp, nhà thiết kế bối cảnh và hơn thế nữa. Bạn có thể không cần phải làm tất cả những điều đó, nhưng có một vài nhân viên quan trọng mà bạn có thể muốn sử dụng.

Bên cạnh người điều hành, bạn có thể cần một người quản lý quảng cáo. Đây là người chịu trách nhiệm thu hút càng nhiều người đăng ký hội thảo trên web của bạn càng tốt. Người quản lý quảng cáo có thể có ngân sách cụ thể và có thể chạy quảng cáo, đăng trên diễn đàn và làm những việc khác để đưa mọi người đến trang hội thảo trên web của bạn.

Bạn cũng có thể muốn có một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội cuối cùng. Người này thay mặt bạn trả lời các tin nhắn trên mạng xã hội, bài đăng về hội thảo trên web sắp tới và nhiều chủ đề khác của bạn. Đôi khi, người quản lý quảng cáo và người quản lý phương tiện truyền thông xã hội có thể vượt qua các con đường, nhưng bạn có thể cần cả hai như nhau.

8. Kiếm tiền từ hội thảo trên web của bạn

Kiếm tiền từ hội thảo trên web của bạn có lẽ là lý do chính để bạn bắt đầu một hội thảo. Không có gì sai với điều đó và nhiều người kiếm sống tốt bằng cách tổ chức và trình bày hội thảo trên web. Hãy tưởng tượng tính phí 100 đô la cho hội thảo trên web và thu hút 50 người xuất hiện mỗi tuần. Bạn sẽ kiếm được 5000 đô la một tuần.

Điều này rõ ràng là động lực cho những người quan tâm đến hội thảo trên web, nhưng hãy nhớ rằng, để có được 50 khách hàng trả tiền mỗi tuần, bạn thực sự phải có thông tin tuyệt vời và được coi là một chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể của bạn. Chỉ những người thuyết trình hội thảo trên web giỏi nhất mới kiếm được loại tiền này và thường là khán giả quay lại (những người đang sử dụng thông tin được trình bày để kiếm tiền) có thể thu hút những con số như thế này.

Lời kêu gọi hành động

Trước khi chúng tôi đi vào hai phương pháp cơ bản để kiếm tiền từ hội thảo trên web của bạn và các hướng dẫn và công cụ để sử dụng chúng, có một điều bạn muốn làm cho dù bạn đang sử dụng phương pháp nào. Bạn cần một lời kêu gọi hành động vào cuối hội thảo trên web của mình và tốt nhất là nhiều lần trong suốt. Lời kêu gọi hành động giống như âm thanh của nó. Đó là một điểm mà bạn nhắc nhở khách hàng hành động. Ví dụ: bạn có thể đang ở giữa bản trình bày và nói điều gì đó như:

“Tôi không muốn đi sâu vào khái niệm đó quá nhiều ngay bây giờ bởi vì trong một vài tuần nữa, tôi sẽ có một hội thảo trên web khác và chúng tôi sẽ tập trung khá nhiều vào chủ đề đó. Các bạn có thể đăng ký hội thảo trên web đó bằng cách sử dụng liên kết bên dưới nếu muốn.

Dưới đây là một ví dụ khác về lời kêu gọi hành động:

“Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tiếp thị thích hợp, điều mà chúng tôi không thực sự đề cập trong hội thảo trên web này, thì hãy truy cập Amazon và tìm kiếm tên tôi. Tôi đã có một cuốn sách điện tử $ 0,99 trong tiếp thị thích hợp mà tôi nghĩ sẽ thực sự giúp bạn với một số khái niệm mà bạn đang gặp khó khăn.

Được rồi, bây giờ bạn đã biết lời kêu gọi hành động là gì, chúng ta có thể thảo luận về hai cách cơ bản mà bạn có thể kiếm tiền từ hội thảo trên web của mình. Bạn có thể tính phí nhập học hoặc bạn có thể tổ chức hội thảo trên web miễn phí và sử dụng các con đường khác để kiếm thu nhập. Hãy đi qua cả hai một cách chi tiết.

Tính phí cho hội thảo trên web của bạn

Trước đó, chúng tôi đã đề cập đến con số 50 người tham dự ở mức 100 đô la mỗi người, điều đó có nghĩa là người thuyết trình đang làm điều đó có thể kiếm được 5000 đô la một tuần. Tỷ lệ cược là, trừ khi bạn có một số thông tin đăng nhập ấn tượng nghiêm túc, bạn sẽ không thể thuyết phục 50 người trả 100 đô la để lắng nghe bạn.

Hầu hết thời gian, điều này xảy ra bởi vì mọi người đã là người hâm mộ của người nói được đề cập và đã đạt được giá trị từ những gì họ đã trình bày trong quá khứ. Đã có một vài “bậc thầy” tiếp thị internet trong thập kỷ qua, những người có thể tạo ra gần như một giáo phái theo dõi và có thể tính phí khá nhiều bất cứ điều gì họ muốn, bởi vì mọi người nghĩ rằng họ có tất cả các câu trả lời.

Nếu bạn có thể xây dựng một lượng người theo dõi như vậy và có thông tin tốt để chia sẻ với họ thì bằng mọi cách hãy tính phí cho hội thảo trên web của bạn. Nếu bạn chưa có bất cứ thứ gì để cung cấp thì bạn có thể muốn xem xét mô hình hội thảo trên web miễn phí với các luồng doanh thu thay thế thay thế.

Hội thảo trên web miễn phí

Hội thảo trên web miễn phí là loại hội thảo trên web phổ biến nhất mà bạn tìm thấy ngày nay. Đó là bởi vì mọi người đều có thứ gì đó để quảng bá và hội thảo trên web là một cách hiệu quả để làm điều đó. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm ra những gì bạn cung cấp hoặc tạo ra thứ gì đó để cung cấp, để bạn có sẵn nguồn doanh thu lớn, ngay cả khi bạn đang cung cấp hội thảo trên web miễn phí.

Khóa học

Các khóa học là một trong những điều phổ biến nhất để cung cấp ngày nay. Bạn có thể sử dụng Clickbank hoặc tạo một trang bán hàng cho chính mình và sau đó xây dựng một gói sẽ xứng đáng với mức giá bạn sẽ tính phí. Ví dụ: nếu gói của bạn chứa sách điện tử, sách nói của sách điện tử, hướng dẫn nhanh, video để giải thích các khái niệm phức tạp và nhiều tài liệu khác, bạn có thể tính phí $ 29.99, $ 59.99 hoặc bất kỳ mức giá nào bạn có thể nhận được. Nói chung, bạn tìm thấy các khóa học trên các trang bán hàng với đảm bảo hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hoàn toàn hài lòng. Chúng là một cách thực sự tuyệt vời để kiếm tiền nếu bạn có thể kết hợp trang bán hàng vào hội thảo trên web bằng cách nào đó.

Truy cập diễn đàn

Một điều khác mà đôi khi bạn có thể bán là truy cập diễn đàn hoặc truy cập vào một trang web chứa tất cả thông tin mà ai đó cần để hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể – chẳng hạn như kiếm tiền trực tuyến với các trang web thích hợp, như ví dụ chúng tôi đã sử dụng trong suốt cuốn sách này. Lợi ích của diễn đàn là bạn có thể giao tiếp trực tiếp với những người đăng ký truy cập và cung cấp cho họ lời khuyên và điều này có thể khá có giá trị đối với một số người, đặc biệt nếu họ nghĩ rằng bạn có bí quyết thành công.

Ebooks

Tất nhiên, sách điện tử là một cách khá phổ biến để tự kiếm tiền. Nếu bạn viết sách điện tử về chủ đề mà bạn đang trình bày và sau đó xuất bản nó trên Amazon, bạn sẽ có thể kiếm tiền bằng cách quảng bá nó trong hội thảo trên web của mình. Lý do mà sách điện tử được liệt kê riêng ở đây là dòng doanh thu hơi khác một chút.

Hãy xem xét điều này: Nếu bạn định giá sách điện tử của mình ở mức 9.99 đô la trên Amazon, bạn kiếm được khoảng 7 đô la cho mỗi lần bán. Vì vậy, nếu bạn quảng bá nó thành hội thảo trên web gồm 100 người tham dự và 15 người trong số họ đã mua sách của bạn, bạn sẽ kiếm được khoảng 100 đô la. Điều này có vẻ như là một số tiền rất nhỏ cho đến khi bạn xem xét sự phân nhánh của 15 doanh số bán hàng đó. Bạn sẽ tăng danh sách bán chạy nhất trên Amazon và nhận được nhiều doanh số hơn do vị trí nổi bật mới của ebook của bạn và vòng tròn đó có thể tiếp tục trong một thời gian – ngày, tuần hoặc thậm chí vài tháng. Ngoài ra, nếu bạn yêu cầu những người tham gia hội thảo trên web đã mua sách xem xét nó, rất có thể họ sẽ làm và xếp hạng tốt sẽ tăng doanh số bán hàng của bạn hơn nữa.

9. Đảm bảo mọi người quay lại với bạn

Một trong những điều bạn cần làm nếu bạn muốn thành công trong việc tổ chức hội thảo trên web là thu hút mọi người quay lại cho những hội thảo trên web trong tương lai. Nếu bạn không thể thu hút khách hàng quay lại, bạn phải bắt đầu lại từ đầu với mỗi hội thảo trên web mới mà bạn thực hiện. Nhưng nếu bạn có thể nhận được một tỷ lệ phần trăm nhất định trong số họ quay lại và tăng tỷ lệ phần trăm đó với mỗi hội thảo trên web mà bạn tiến hành, bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn nhiều với quảng cáo và tham dự, và thay vào đó bạn có thể tập trung vào những thứ như sản phẩm và bản trình bày.

Vì vậy, làm thế nào để bạn khiến mọi người quay trở lại? Đó là một thách thức, bởi vì trừ khi bạn chỉ đơn giản là làm khán giả ngạc nhiên, bạn sẽ không nhận được nhiều hơn một hoặc hai sẽ quay trở lại. Ngay cả khi bạn trình bày tài liệu hoàn toàn tuyệt đẹp, bạn vẫn có thể sẽ không nhận được tỷ lệ trả lại nhiều hơn 5-10%, mặc dù bạn có thể có nhiều hơn số đăng ký đó để quay lại.

Chương này sẽ trình bày một danh sách những điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng những người tham dự của bạn muốn quay lại và có mọi cơ hội để làm như vậy. Nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ có nhiều khả năng có được khách hàng quay trở lại.

 1. Cung cấp nội dung tuyệt vời: Rõ ràng, điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để khiến mọi người muốn quay lại hội thảo trên web trong tương lai là cung cấp nội dung tuyệt vời. Tuyệt vời có lẽ thậm chí là quá tinh tế của một từ. Điều này cần phải có nội dung tốt đến mức họ cảm thấy như thể họ không thể sống mà không có phần tiếp theo – giống như những loạt phim cũ vào những năm 1930 và 1940. Làm cho họ tự nghĩ: “Tôi phải tham dự hội thảo trên web tiếp theo này. Tôi không thể bỏ lỡ điều này nếu không công việc kinh doanh của tôi sẽ bị ảnh hưởng.”
 1. Hãy là một diễn giả hấp dẫn mà họ thích: Gần như quan trọng như việc cung cấp nội dung tuyệt vời là trở thành người mà những người tham dự của bạn muốn lắng nghe. Nếu bạn muốn họ quay lại cho các phiên trong tương lai, điều này cực kỳ quan trọng. Hãy chắc chắn rằng họ thích bạn và thích nghe bạn trình bày thông tin. Nếu họ thích bạn đủ, họ có thể quay lại ngay cả khi họ không quan tâm đến chủ đề đó.
 1. Hỏi một phần thông qua bài thuyết trình nếu họ sẽ đăng ký một trong tương lai: Đây là một cách tuyệt vời để khiến mọi người nhập email của họ. Trong khi bạn đang trình bày một số thông tin đặc biệt tốt và bạn có thể biết rằng khán giả của mình đang tham gia, hãy tiếp tục và hướng họ đến trang đăng ký cho hội thảo trên web trong tương lai. Nó giống như nếu bạn bước vào một căn phòng đầy những người có những món hoagies ngon nhất trong thị trấn và đưa chúng ra, và sau đó yêu cầu những người muốn đăng ký cho bạn mang theo những trò lừa bịp tương tự tiếp theo

tuần. Đánh họ trong khi họ dễ bị tổn thương và thực sự quan tâm đến thông tin của bạn.

 1. Cung cấp cho họ một món quà miễn phí để đến với hội thảo tiếp theo: Một điều khác mà bạn có thể làm để lôi kéo mọi người quay lại tham gia hội thảo trên web trong tương lai là cung cấp cho họ một món quà miễn phí. Nói với họ rằng tất cả những người đến hội thảo trên web tiếp theo sẽ nhận được một số loại quà tặng miễn phí như sách điện tử, bản trình bày âm thanh hoặc bất cứ thứ gì bạn có sẵn.
 1. Cho họ biết hội thảo trên web tiếp theo sẽ nói về điều gì: Điều này có vẻ khá rõ ràng, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cho khán giả biết hội thảo trên web tiếp theo sẽ là gì khi bạn yêu cầu họ đăng ký. Một số người không biết họ sẽ trình bày gì trong hội thảo trên web tiếp theo và họ đang dựa vào bản trình bày hiện tại của mình để thu hút mọi người. Nhưng chủ đề là lý do chính khiến mọi người tham dự hội thảo trên web và vì vậy bạn sẽ có cơ hội lớn hơn nhiều để người tham dự đăng ký hội thảo trên web trong tương lai nếu bạn cho họ biết chủ đề là gì.
 1. Cung cấp một cái gì đó đặc biệt cho 25 người đầu tiên đăng ký: Nếu bạn muốn tạo cảm giác cấp bách, hãy cung cấp điều gì đó thực sự tuyệt vời cho 25 người đầu tiên đăng ký hội thảo trên web tiếp theo của bạn – hoặc 10 hoặc 15 tiếp theo. Chọn bất kỳ số nào bạn muốn, nhưng bạn phải biến nó thành thứ mà họ không thể cưỡng lại. Điều này sẽ không hiệu quả với tất cả mọi người, nhưng một vài ví dụ có thể cung cấp cho bạn ý tưởng bao gồm: nếu đó là hội thảo trên web trả phí, hãy giảm 75% giá vé vào cửa thông thường cho mười người đầu tiên đăng ký ngay bây giờ. Một ý tưởng khác là – nếu bạn tình cờ có một thư viện sách mà bạn đã xuất bản – một phiếu quà tặng để tải xuống một giá trị đô la nhất định của sách của bạn miễn phí.
 2. Thuyết phục họ rằng sự tham dự rất hạn chế: Đề xuất cuối cùng chỉ đơn giản là cho họ biết rằng sự tham dự sẽ thực sự bị hạn chế vì bất kỳ lý do gì và họ cần đăng ký ngay bây giờ nếu họ muốn có bất kỳ cơ hội tham dự hội thảo trên web tiếp theo. Điều này sẽ không làm được gì nhiều nhưng nó có thể giúp bạn có thêm một vài đăng ký.

Tất nhiên, điều duy nhất bạn thực sự phải làm là yêu cầu họ nhập địa chỉ email của họ, nếu bạn chưa có. Bạn có thể gửi email tiếp thị sẽ cảnh báo họ về ngày và giờ của hội thảo trên web tiếp theo và bạn sẽ có nhiều cơ hội để quảng cáo chiêu hàng cho họ nếu họ có trong danh sách email của bạn.

Thu hút mọi người đăng ký hội thảo trên web trong tương lai và tăng lượng khán giả quay lại của bạn là một quá trình chậm. Hội thảo trên web đầu tiên của bạn, ngay cả khi nó xuất sắc, có thể chỉ có một hoặc hai người muốn được thông báo về hội thảo tiếp theo. Nhưng khi bạn trở nên tốt hơn trong việc cung cấp thông tin và trau dồi kỹ năng tiếp thị và quảng bá của mình, bạn sẽ có nhiều người đăng ký muốn quay lại.

Ngoài ra, bạn sẽ có danh sách email của mình được xây dựng từ các nguồn khác, chẳng hạn như trang web của bạn được quảng cáo thông qua các liên kết diễn đàn hoặc chữ ký email hoặc bất kỳ chương trình khuyến mãi nào khác mà bạn đang làm. Nếu bạn tiếp tục làm việc với nó, cuối cùng danh sách email của bạn sẽ luôn có đủ người tham gia để hội thảo trên web thành công.

Chương 10: Tạo doanh nghiệp từ hội thảo trên web được lưu trữ

Trong chương cuối cùng này, chúng ta sẽ nói một chút về cách bạn có thể kiếm tiền từ hội thảo trên web cũ của mình. Có một số cách cơ bản hoạt động tốt, nhưng để sử dụng chúng một cách hiệu quả, bạn phải hiểu chúng hoàn toàn.

Chương này sẽ mô tả các phương pháp này và cung cấp cho bạn các mẹo để bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào bạn chọn (hoặc nhiều hơn một nếu bạn thích) để kiếm tiền từ các hội thảo trên web trước đây của mình.

YouTube

Hãy bắt đầu với YouTube, bởi vì nó là cái mà hầu hết mọi người sẽ quen thuộc. YouTube là một nền tảng chia sẻ video cho phép người sáng tạo nội dung gốc kiếm tiền từ quảng cáo chạy trên video. Bạn có thể kiếm tiền trên YouTube nếu bạn có thể kiếm đủ video nhận được lượt xem hàng ngày.

Khoảng 1000 lượt xem trên YouTube tương đương với 5 đô la, vì vậy bạn sẽ cần khoảng 1,000,000 lượt xem mỗi tháng để kiếm sống khá. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tạo đủ video và chúng phổ biến đối với người xem, bạn có thể kiếm thêm thu nhập.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần người đăng ký và lượt thích để tạo ra nó trên YouTube. Kiểm tra một số người hiện đang kiếm tiền trên nền tảng này nếu bạn muốn có ý tưởng về cách trình bày video của mình cho công chúng.

Tất nhiên, YouTube không phải là nền tảng tối ưu cho video hướng dẫn. Hầu hết những người dùng YouTube ngoài kia đã làm cho kênh của họ trở nên phổ biến bằng cách phát hành video hài, video chơi khăm hoặc vlog về điều gì đó thú vị. Nhưng bạn chắc chắn có thể tải lên YouTube và quảng bá để xem liệu bạn có thể nhận được một số lượt xem kiếm được vài trăm đô la mỗi tháng hay không.

Clickbank

Clickbank là nguồn doanh thu tiếp theo mà chúng ta sẽ thảo luận. Bây giờ, đây là điều về Clickbank và hội thảo trên web. Nếu bạn hướng mọi người mua sản phẩm của bạn thông qua trang bán hàng của người khác, bạn sẽ mất tiền. Nhưng Clickbank là một nền tảng thực sự tuyệt vời để quảng bá tài liệu của bạn và đưa nó ra khỏi đó.

Đây là cách Clickbank hoạt động. Bạn tạo ra một sản phẩm, cho dù đó là một khóa học hoàn chỉnh hay chỉ là một eBook hoặc video series đơn giản, và bạn liệt kê nó trên Clickbank. Những người muốn kiếm tiền trực tuyến và nghĩ rằng họ có thể bán sản phẩm của bạn sẽ tạo các trang bán hàng và bán nó cho bạn, kiếm được khoảng 50 hoặc 60 phần trăm lợi nhuận, trong khi bạn kiếm được phần còn lại.

Những cách mà bạn có thể sử dụng điều này để khiến mọi người mua hàng của bạn là đưa ra mức giá thấp, thấp, thấp cho một khóa học và chứng minh rằng giá cả thật tuyệt vời bằng cách liệt kê nó trên các trang web khác với giá đầy đủ. Đây là một cách tuyệt vời để kiếm tiền bằng cách sử dụng Clickbank, nhưng với phương pháp này, bạn kiếm được khoảng cùng một số tiền cho dù bạn tự bán nó hay bạn có người khác bán nó cho bạn.

Trang bán hàng

Trang bán hàng của riêng bạn là tùy chọn tiếp theo trong danh sách và điều này hoàn toàn bỏ qua Clickbank. Nếu bạn muốn tính phí $ 100 cho khóa học của mình, bạn có thể giữ từng xu nếu bạn tự bán nó. Tất nhiên, điều này có nghĩa là những người tham dự hội thảo trên web của bạn sẽ phải được thuyết phục rằng khóa học của bạn đủ giá trị để trả tiền.

Điều này thực sự khá dễ thực hiện nếu bạn xây dựng bài thuyết trình của mình xung quanh việc quảng bá sản phẩm. Bạn có thể tham khảo lại nó thường xuyên và tiếp tục đưa ra gợi ý rằng những bí mật thực sự lớn đối với bất kỳ vấn đề nào bạn đang cố gắng giải quyết cho chúng có thể được tìm thấy trong sách điện tử của bạn.

Tất nhiên, hội thảo trên web của bạn không phải là phương pháp duy nhất để bán khóa học của bạn. Bạn có thể thực hiện tiếp thị nội dung, AdWords hoặc quảng cáo khác hoặc bạn có thể sử dụng một số phương pháp tương tự được liệt kê để quảng bá hội thảo trên web để bán khóa học của mình – cụ thể là diễn đàn, chữ ký email và hơn thế nữa.

Một trang bán hàng thực sự là nơi nó đang ở khi cung cấp hội thảo trên web miễn phí. Nếu bạn có thể tạo một trang bán hàng sát thủ sẽ nói chuyện với một tỷ lệ phần trăm nhất định của mọi người mua sản phẩm vào thời điểm họ chạm đáy, bạn sẽ thành công với hội thảo trên web, theo nghĩa là bạn sẽ có thể kiếm tiền từ họ. Mục tiêu của hội thảo trên web sau đó sẽ là thu hút người tham dự mua hàng để cơ hội chuyển đổi cao hơn.

Có một điều khác mà bạn muốn ghi nhớ khi nói đến hội thảo trên web và trang bán hàng. Bạn sẽ có tỷ lệ chuyển đổi lớn hơn nhiều cho những người tham dự hội thảo trên web nếu bạn có thể chất lượng trước họ trước khi họ tham dự hội thảo trên web. Ví dụ: bạn muốn đảm bảo rằng họ sẽ quan tâm đến sản phẩm và bạn muốn đảm bảo rằng họ có đủ khả năng để mua nó.

Amazon

Nền tảng cuối cùng mà chúng ta sẽ thảo luận là Amazon. Amazon là một nơi tuyệt vời để liệt kê các sản phẩm của bạn vì nó cho vay uy tín của bạn. Nếu bạn có các mặt hàng được liệt kê trên Amazon, cho dù đó là sách kỹ thuật số, sách in, chương trình âm thanh hay DVD, mọi người sẽ có nhiều khả năng mua chúng hơn vì họ tin tưởng Amazon.

Liệt kê các sản phẩm của bạn với Amazon khá dễ dàng và nếu những gì bạn đã tạo là tải xuống kỹ thuật số, bạn không phải lo lắng nhiều về việc giao hàng hoặc dịch vụ khách hàng, ngoài việc trả lời câu hỏi không thường xuyên hoặc cố gắng làm cho khách hàng hài lòng khi người đã cho bạn đánh giá xấu.

Nếu bạn liệt kê các mặt hàng của mình trên Amazon và sau đó tham khảo chúng trong hội thảo trên web hoặc cung cấp liên kết đến chúng, có thể bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với việc bạn liệt kê các sản phẩm của mình trên trang bán hàng. Mọi người mua hàng từ Amazon mọi lúc, nhưng họ tránh các trang bán hàng vì chúng thường là những sản phẩm kém chất lượng được bán với giá rất cao.

Điểm mấu chốt là có rất nhiều cách để bạn có thể kiếm tiền từ hội thảo trên web của mình ngoài việc tính phí cho chúng. Hãy suy nghĩ bên ngoài hộp và đưa ra một cách sáng tạo để biến những người tham dự của bạn thành khách hàng. Cung cấp cho họ một cái gì đó mà họ chưa từng thấy trước đây hoặc trình bày thông tin tốt đến mức họ không thể chờ đợi để có được tài liệu khác từ bạn.

Kết luận & Tóm tắt

Bây giờ bạn đã biết các bước bạn cần thực hiện để đưa hoạt động kinh doanh hội thảo trên web của mình lên khỏi mặt đất, bạn có thể thực hiện hành động. Hãy xem lại những gì chúng tôi đã đề cập cho đến nay.

 1. Hội thảo trên web là một số cách hiệu quả nhất để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp. Mọi người thực sự chú ý đến những gì người nói đang nói khi họ tham dự hội thảo trên web và họ có nhiều khả năng mua sản phẩm từ người mà họ tin tưởng.
 2. Chuẩn bị cho hội thảo trên web của bạn là điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để đảm bảo rằng mọi thứ chạy trơn tru.
 3. Điều đầu tiên mà bạn nên xem xét là liệu bạn có thiết bị để tổ chức hội thảo trên web thành công hay không. Bạn có một máy tính có nhiều lõi và nhiều RAM để bạn có thể tải trình duyệt web, khởi động chương trình ngay lập tức và có thể chạy nhiều mục cùng một lúc, bao gồm cả nền tảng không? Bạn cũng cần một micrô chất lượng tốt và webcam HD. Ngoài ra, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng kết nối có dây thay vì Wi-Fi.
 1. Sau khi thiết bị của bạn theo thứ tự, bạn muốn chọn chủ đề của mình. Nhìn vào thị trường ngách mà bạn đang tham gia và tìm một chủ đề trong thị trường ngách đó mà mọi người sẽ muốn tìm hiểu.
 2. Bước tiếp theo của bạn sẽ là quảng bá hội thảo trên web của bạn. Bạn có thể làm điều này vô số cách. Cách phổ biến nhất để khiến mọi người đăng ký hội thảo trên web là gửi lời mời qua email nhưng bạn cũng có thể sử dụng chữ ký diễn đàn, chữ ký email, quảng cáo web thông thường và nhiều hơn nữa để thu hút người tham dự.
 3. Bạn sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều, bao gồm cả việc ghi lại chính mình trong hội thảo trên web để bạn có thể khắc phục mọi sự cố trên máy ảnh hoặc lời nói. Bạn cũng sẽ muốn thực hiện ít nhất một buổi diễn tập trang phục đầy đủ, nơi bạn trải qua toàn bộ hội thảo trên web với một vài người bạn xem như thể nó được phát trực tiếp. Điều này sẽ ngăn chặn các vấn đề khi bạn thực sự phát trực tiếp.
 4. Chúng tôi đã chuyển sang những điều bạn cần làm trong hội thảo trên web của mình. Có cả một chương dành cho việc trở thành người thuyết trình tốt nhất có thể, bao gồm nét mặt, ngôn ngữ cơ thể và những thứ khác mà bạn nên biết nếu bạn muốn trau dồi bản thân thành một người thuyết trình tuyệt vời.
 5. Chúng tôi cũng thảo luận về việc xử lý các câu hỏi dài, bao gồm một số ví dụ sẽ cho bạn thấy ngay lập tức để trả lời câu hỏi của người tham dự và cách bạn có thể quản lý chúng tốt hơn trong bài thuyết trình của mình.
 1. Hợp tác với ai đó hoặc để các diễn giả khách mời nói chuyện trong hội thảo trên web của bạn có thể làm cho sự kiện có giá trị hơn nhiều đối với những người tham dự sẽ tham gia. Nếu bạn có được đúng người, bạn có thể thu hút một số lượng lớn hoặc người tham dự, ngay cả khi bạn đang tính phí nhập học. Ngoài ra, có thể sẽ có lúc trong tương lai khi bạn có hội thảo trên web đủ lớn mà bạn cần thuê nhân viên để giúp bạn điều hành chúng.
 2. Kiếm tiền từ hội thảo trên web của bạn có thể được thực hiện theo một trong một số cách khác nhau nhưng điều quan trọng nhất là bạn tạo lời kêu gọi hành động trong suốt hội thảo trên web của mình. Sau đó, bạn có thể quyết định xem bạn muốn tính phí vào cửa khi tham dự hội thảo trên web của mình hay bạn muốn đưa mọi người vào miễn phí và sau đó thử sử dụng một nguồn doanh thu khác như sách điện tử để kiếm tiền từ sự kiện.
 3. Ngoài ra còn có một số mẹo về cách đảm bảo những người hiện đang tham dự hội thảo trên web của bạn quay lại cho hội thảo tiếp theo.
 4. Bạn cũng có thể tạo một doanh nghiệp từ các hội thảo trên web đã lưu trữ mà bạn đã thực hiện trong quá khứ.

Hành động tiếp theo

Bạn có mọi thứ bạn cần để bắt đầu với hội thảo trên web hoàn hảo. Bạn biết cách chọn một chủ đề và phải làm gì để đảm bảo rằng nó hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của mọi người. Bạn cũng biết cách kiếm tiền từ nó và đảm bảo rằng mọi người quay trở lại.

Bước tiếp theo từ đây là tham dự một vài hội thảo trên web và xem những người khác điều hành chúng như thế nào. Bạn có thể tìm thấy chúng trên nhiều chủ đề khác nhau (ngay cả khi tổ chức hội thảo trên web), vì vậy bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tham dự một chủ đề phù hợp với sở thích của mình.

QUAN TRỌNG: Để giúp bạn thực hiện thêm hành động, hãy in ra một bản sao của Danh sách kiểm traSơ đồ tư duy mà tôi đã cung cấp. Bạn cũng sẽ tìm thấy một Bảng gian lận tài nguyên với các trang web, bài đăng và bài viết có giá trị mà tôi khuyên bạn nên xem qua.

Trần Trung Trực

Trần Trung Trực

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit