Cuốn Sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”

Nghi-giau-lam-giau-ti-phu

Sách dành cho những ai muốn khám phá bí mật thành công trong mọi lĩnh vực. Nội dung chính bao gồm việc thiết lập mục tiêu, niềm tin vào bản thân, kiến thức, trí tưởng tượng và sự kiên định. Những ví dụ điển hình như Thomas Edison và Mahatma Gandhi minh họa cho các nguyên tắc này. Sách cung cấp hướng dẫn chi tiết để đạt được giàu có và thành công.

Giới Thiệu Quyển Sách

Cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu” xuất bản năm 1937, Napoleon Hill đã nghiên cứu các phương pháp của 500 người thành công nhất trong thời đại của ông, bao gồm những người đàn ông giàu nhất thế giới, các chính trị gia hàng đầu và các phát minh tài ba, nhà văn lỗi lạc và những ông trùm công nghiệp nổi tiếng. Dù được xuất bản lần đầu giữa cuộc đại suy thoái, “Nghĩ Giàu Làm Giàu” vẫn bán được hơn 100 triệu bản.

Đối Tượng Độc Giả

Quyển sách này dành cho bất cứ ai mong muốn khám phá bí mật của những người giàu có và bất cứ ai mong muốn thành công trên tất cả các phương diện của cuộc sống, chứ không chỉ về tài chính.

Về Tác Giả

Napoleon Hill, sinh năm 1883 và mất năm 1970, là một nhà báo và nhà văn người Mỹ. Từ năm 1933 đến năm 1936, ông là cố vấn của Tổng thống Franklin D. Roosevelt.

Thiết Lập Mục Tiêu và Lập Kế Hoạch Chi Tiết

Chúng ta chỉ có thể hoàn thành mục tiêu của mình trong cuộc sống nếu được thúc đẩy bởi khát vọng cháy bỏng. Mong muốn giàu có và độc lập tài chính không đủ để đạt được mục tiêu; chúng ta cần xác định mục tiêu cụ thể, đặt thời hạn và lập kế hoạch hành động chi tiết.

Ví Dụ Điển Hình

 • Thomas Edison thất bại hơn 10.000 lần trước khi phát minh ra bóng đèn. Khát vọng cháy bỏng của ông giúp ông không từ bỏ và cuối cùng đạt được thành công.
 • Phyllis Wheatley nhận 36 lời từ chối trước khi một truyện ngắn của bà được đăng báo, nhưng nhờ khát vọng cháy bỏng, bà đã vượt qua mọi trở ngại và thành công.

Phương Pháp Thiết Lập Mục Tiêu

 1. Xác định mục tiêu cụ thể: Quyết định chính xác số tiền mà mình muốn kiếm được.
 2. Xác định thời điểm đạt được mục tiêu: Đặt ra thời hạn cụ thể.
 3. Lập kế hoạch hành động: Vạch ra từng bước để đạt được mục tiêu và hành động ngay lập tức.

Niềm Tin Vào Bản Thân

Những người thành công có một niềm tin vững chắc vào chính bản thân họ. Niềm tin vào chính bản thân là một yếu tố tiên quyết đảm bảo rằng bạn có thể và sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Ví Dụ Điển Hình

Mahatma Gandhi, ngay cả khi không có trong tay một công cụ quyền lực chính thống nào như tiền bạc hay quân đội, vẫn có thể thách thức quyền lực của thực dân Anh và đưa đất nước của mình đến bờ tự do nhờ niềm tin bất khuất của mình.

Kiến Thức Là Sức Mạnh

Kiến thức có thể giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu trong cuộc sống, tuy nhiên không phải loại kiến thức nào cũng vậy.

Ví Dụ Điển Hình

Henry Ford mặc dù không học hết trung học nhưng điều đó không ngăn cản ông thành lập đế chế công nghiệp và kiếm hàng triệu đô la.

Trí Tưởng Tượng và Sáng Tạo

Trí tưởng tượng có thể biến giấc mơ thành hiện thực. Khả năng tưởng tượng này có hai dạng khác nhau: trí tưởng tượng sáng tạo và trí tưởng tượng tổng hợp.

Ví Dụ Điển Hình

Asa Candler, người đã thành lập thương hiệu toàn cầu Coca-Cola từ một loại thuốc trị đau đầu khoảng 140 năm trước. Ông đã mua công thức từ một dược sĩ và phát triển thành một sản phẩm thành công vang dội.

Hiểu Rõ Điểm Mạnh và Điểm Yếu

Hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân sẽ giúp chúng ta tăng cơ hội thành công trong nghề nghiệp. Một mục tiêu mơ hồ, thiếu tham vọng, tinh thần chần chừ và thiếu quyết tâm là những lý do phổ biến cho sự thất bại.

Cảm Xúc Tích Cực

Cảm xúc tích cực là chìa khóa cho một cuộc sống thành công. Tiềm thức của chúng ta tiếp nhận và lưu trữ các kích thích từ giác quan, cảm giác và suy nghĩ. Nó có thể định hình hành vi của chúng ta một cách tích cực hoặc tiêu cực.

Quyết Tâm và Kiên Định

Sự quyết tâm và kiên định tạo nên những người thành công. Chỉ những người kiên trì mới thành công trong suốt quá trình thực hiện bất kỳ dự án nào.

Ví Dụ Điển Hình

Henry Ford được biết đến là người luôn đi theo các quyết định của mình trong một thời gian dài. Ông tiếp tục sản xuất chiếc xe Model T mặc dù nhiều người khuyên ông nên ngừng sản xuất.

Liên Minh Trí Tuệ

Để đạt được những thành tựu tuyệt vời, cần có một liên minh trí tuệ thành công. Niềm tin của bộ não là sự kết hợp của những người cùng chí hướng, không chỉ đơn thuần là sự hợp tác ngẫu nhiên.

Tổng Kết

Sự giàu có dưới bất kỳ hình thức nào hiếm khi là kết quả của sự may mắn hoặc sự trùng hợp. Sự giàu có luôn là kết quả của những năng lực và kỹ năng khác nhau mà bất cứ ai cũng có thể học hỏi và có được.

Quyển sách này trả lời các câu hỏi làm thế nào chúng ta có thể tìm thấy những mục tiêu phù hợp trong cuộc sống và biến chúng thành hành động. Thiết lập mục tiêu và lập kế hoạch chi tiết là cơ sở của mọi thành tựu.

Những người thành công luôn có một niềm tin vững chắc vào bản thân họ. Kiến thức là sức mạnh. Trí tưởng tượng có thể biến giấc mơ thành hiện thực. Hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân sẽ tăng cơ hội thành công trong nghề nghiệp. Cảm xúc tích cực là chìa khóa cho một cuộc sống thành công. Những người thành công luôn có sự quyết tâm và kiên định. Chỉ những người kiên trì mới thành công và để đạt được những thành tựu tuyệt vời, bạn cần có một liên minh trí tuệ thành công.

Những lời khuyên bổ ích:

 1. Xác định mục tiêu cụ thể: Hãy quyết định rõ ràng bạn muốn đạt được điều gì và lên kế hoạch hành động chi tiết.
 2. Tin tưởng vào bản thân: Niềm tin vào khả năng của chính mình là bước đầu tiên để đạt được thành công.
 3. Học hỏi và phát triển kiến thức: Kiến thức đúng đắn và áp dụng hiệu quả sẽ giúp bạn tiến xa hơn.
 4. Sáng tạo và tưởng tượng: Dám mơ lớn và nghĩ khác biệt để tìm ra những giải pháp sáng tạo.
 5. Kiên trì và quyết tâm: Đừng từ bỏ khi gặp khó khăn; kiên trì và quyết tâm sẽ đưa bạn đến thành công.
 6. Xây dựng liên minh: Hợp tác và kết nối với những người cùng chí hướng để tạo nên sức mạnh tập thể.

Hãy bắt đầu hành trình của bạn với “Nghĩ Giàu Làm Giàu” và áp dụng những nguyên tắc này vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự giàu có và thành công mà bạn mong muốn.

Trần Trung Trực

Trần Trung Trực

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit