Drop shipping khái niệm và quy trình hoạt động

Dropshipping là một mô hình kinh doanh thương mại điện tử phổ biến, cho phép bạn bắt đầu một doanh nghiệp với chi phí đầu tư ban đầu thấp. Quy trình hoạt động như sau: Khách hàng đặt hàng từ cửa hàng trực tuyến của bạn, sau đó bạn đặt hàng với nhà cung cấp dropshipping của mình. Nhà cung cấp sau đó gửi hàng trực tiếp đến khách hàng của bạn, giảm bớt rủi ro và công sức liên quan đến quản lý hàng tồn kho và giao hàng. Các nền tảng thương mại điện tử phổ biến như Shopify, WooCommerce và BigCommerce đều hỗ trợ mô hình này, với nhiều plugin hỗ trợ dropshipping. Mặc dù dropshipping có nhiều lợi ích, nhưng cũng cần chú ý đến các vấn đề tiềm ẩn như sản phẩm hết hàng, vấn đề trả lại và thời gian vận chuyển chậm.

Drop shipping khái niệm và nguyên lý hoạt động. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách kiếm tiền mà không cần đầu tư trả trước quá lớn và không gặp nhiều phức tạp hoặc công việc, Drop ship với nền tảng thương mại điện tử chính xác là  những gì bạn đang tìm kiếm.

Thật đơn giản, không tốn kém để bắt đầu và doanh nghiệp của bạn có thể được điều hành trong thời gian rảnh rỗi hoặc biến thành một doanh nghiệp toàn thời gian, nếu bạn muốn phân nhánh.

Với Drop ship, bạn không phải lo lắng về việc có tiền để đầu tư vào hàng tồn kho hoặc về việc tìm kiếm không gian kho hoặc vận chuyển các gói hàng.

Chỉ cần thêm sản phẩm vào cửa hàng trực tuyến của bạn, đặt hàng với người gửi hàng thả và gửi chúng trực tiếp cho khách hàng của bạn. Đối với hầu hết các phần, nó cực kỳ đơn giản và không rắc rối!

Rõ ràng, giống như bất kỳ doanh nghiệp nào, thỉnh thoảng bạn sẽ phải sẵn sàng giải quyết các vấn đề, nhưng chúng tôi sẽ đề cập đến một số cách dễ dàng để bạn có thể giảm thiểu bất kỳ vấn đề nào như vậy và giữ cho doanh nghiệp của bạn hoạt động như một cỗ máy được bôi trơn tốt.

Báo cáo đặc biệt này là tất cả về việc giúp bạn bắt đầu với drop-shipping một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tôi không chỉ hướng dẫn cho bạn cách tìm các nguồn Drop ship tốt nhất mà thậm chí tôi còn chỉ cho bạn cách bắt đầu kinh doanh bằng cách tạo lưu lượng truy cập cao đến cửa hàng của bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu!

 

1. Drop Shipping – Nó hoạt động như thế nào?

Chúng ta hãy xem nhanh quy trình drop shipping hoạt động như thế nào, bắt đầu với cách bán hàng chỉ bằng một sản phẩm duy nhất làm ví dụ.

Giả sử bạn quyết định quay fidget dropship. Bạn chọn một mô hình mà bạn tin rằng sẽ phổ biến và bạn tạo một trang web đơn giản cho sản phẩm với ảnh, mô tả, thông tin cơ bản và liên kết để mua.

Khi ai đó mua hàng từ trang của bạn, họ trả tiền cho bạn tại thời điểm mua. Sau đó, bạn đặt hàng sản phẩm từ trang web của nhà cung cấp, thanh toán bằng số tiền khách hàng đã thanh toán cho bạn và nhập địa chỉ giao hàng của khách hàng thay vì địa chỉ của riêng bạn.

Nó hơi giống như mua quà tặng từ một trang web như Amazon. Bạn trả tiền cho sản phẩm, nhưng bạn đã vận chuyển trực tiếp đến người mua.

Được rồi, bạn có thể có một loạt các câu hỏi chạy qua tâm trí của bạn ngay bây giờ. Chúng tôi sẽ sớm đến hầu hết trong số họ. Nhưng vâng, nó thực sự đơn giản như vậy.

Điều đầu tiên bạn có thể hỏi là, “Tại sao không đặt hàng các sản phẩm từ Amazon nếu nó đơn giản như vậy?”

Vâng, có hai  vấn đề LỚN với điều đó.

 1. Đầu tiên, bạn sẽ không bao giờ kiếm được nhiều lợi nhuận từ việc đó. Các sản phẩm trên Amazon đang được bán xung quanh giá bán lẻ, vì vậy việc kiếm lợi nhuận sẽ khá khó khăn trừ khi bạn bằng cách nào đó quản lý để tham gia vào một thị trường thích hợp với nhiều nhu cầu, nơi bạn có thể tính giá cao và vẫn có người mua.
 2. Thứ hai, Amazon đặt tài liệu quảng cáo của riêng họ trên tất cả mọi thứ họ gửi. Mặc dù bạn có thể nhận được một đơn đặt hàng từ khách hàng,  nhưng một khi họ nhận ra sản phẩm đến từ Amazon, họ sẽ đến đó, phát hiện ra sản phẩm ở đó rẻ hơn nhiều và không bao giờ đặt hàng từ bạn nữa.

Đó không phải là một cách thông minh để xây dựng thương hiệu của riêng bạn.

Với dropshipping, hầu hết các công ty sẽ không đặt tài liệu hoặc thương hiệu của họ lên hoặc trong hộp, và một số thậm chí có thể đưa tài liệu  quảng cáo của bạn vào các gói cho bạn, nếu bạn yêu cầu!

Ví dụ: Tôi đã mua nhãn dán lập trình viên từ một lập trình viên nổi tiếng trực tuyến và trong khi anh ta minh bạch về việc anh ta mua nhãn dán từ một drop-shipper ở Trung Quốc, khi gói hàng đến sticker package had his Xây dựng thương hiệu và logo trên hộp! Tôi sẽ không bao giờ biết đó là một gói dropshipped từ Trung Quốc. 

Và đó là vấn đề.  Bạn đang bán sản phẩm như thể chúng đến trực tiếp từ bạn, mặc dù bạn không bao giờ phải bận tâm đến việc vận chuyển bất cứ thứ gì hoặc theo dõi các gói hàng. Bạn chỉ cần nhận thanh toán, đặt hàng và để công ty xử lý giao hàng.
Bạn có bắt đầu hiểu tại sao rất nhiều người yêu thích drop-shipping không? 

 

2. Ưu điểm của Drop shipping

Bạn không cần phải sử dụng dropshipping để thành công trong thương mại điện tử. Bạn có thể tìm thấy thành công chỉ với một sản phẩm đơn giản, rẻ tiền với khoản đầu tư trả trước tương đối nhỏ.

Bạn cũng có thể tìm thấy thành công khi đầu tư trả trước rất nhiều vào kho và cung cấp nhiều loại mặt hàng. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và hoàn cảnh của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một trang web thương mại điện tử đầy đủ và bạn không có nhiều tiền để đầu tư ngay từ đầu, dropshipping là mô hình kinh doanh hoàn hảo để giúp bạn bắt đầu. Bạn luôn có thể đầu tư vào hàng tồn kho sau này, khi doanh nghiệp của bạn đủ lợi nhuận.

Hãy nhớ rằng dropshipping không phải là  một mô hình kinh doanh hoàn hảo. Có một vài vấn đề bạn cần theo dõi, mà chúng tôi sẽ giải quyết trong chương tiếp theo. Nhưng cũng có một số lợi ích lớn.

Chúng ta hãy xem xét một số lợi ích lớn nhất của dropshipping.

 1. Đối với một điều, bạn không cần phải đầu tư một số tiền lớn ngay từ đầu để bắt đầu. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là một tên miền, trang web và phần mềm để điều hành cửa hàng của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể bắt đầu với ít hơn một trăm đô la.
 2. Ngoài ra, bạn không phải mất nhiều thời gian để tìm nguồn cung ứng sản phẩm. Một trong những yếu tố tốn thời gian nhất của thương mại điện tử là tìm kiếm sản phẩm phù hợp cho cửa hàng của bạn và khi bạn sử dụng dropshipping, bạn thường sẽ có thể tìm nguồn nhiều sản phẩm từ cùng một nhà cung cấp.
 3. Việc thêm khoảng không quảng cáo vào cửa hàng của bạn cũng rất dễ dàng, vì hầu hết các nhà cung cấp dropshipping lớn đều có plugin bạn có thể sử dụng để tự động thêm khoảng không quảng cáo vào cửa hàng của mình hoặc họ có tệp CSV bạn có thể nhập vào phần mềm để kiểm soát hàng tồn kho. Đây là một tiết kiệm thời gian rất lớn.
 4. Một điều tuyệt vời khác về dropshipping là có ít rủi ro hơn liên quan. Vì bạn không đầu tư trả trước cho sản phẩm, bạn không phải lo lắng về việc bị mắc kẹt với hàng tồn kho chưa bán được nếu bạn mua thứ gì đó hóa ra không phổ biến như bạn dự đoán.
 5. Nó cũng rất tốt khi không phải lo lắng về việc có không gian kho, quản lý hàng tồn kho và gửi các gói hàng. Đây là tất cả những thứ tốn kém và tốn thời gian, và chúng hoàn toàn tránh được bằng cách sử dụng dropshipping.

Đây chỉ là một vài trong số những lợi ích lớn nhất và có lẽ bạn đã có thể thấy nó tuyệt vời như thế nào đối với một người mới bắt đầu!

3. Những Cạm Bẫy Thường Gặp Cần Tránh

Chúng ta hãy xem xét một vài vấn đề phổ biến nhất có thể xảy ra và cách bạn có thể giảm thiểu khả năng gặp phải chúng.

Sản phẩm hết hàng

Một trong những phàn nàn phổ biến nhất mà bạn sẽ nhận được là khi một số sản phẩm nhất định hết hàng, đặc biệt nếu chúng đặc biệt phổ biến và khó tìm. Điều này có thể xảy ra với bất kỳ cửa hàng nào, ngay cả các cửa hàng nguyên khối như Amazon. Và nó chắc chắn làm phiền khách hàng khi nó xảy ra.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải theo dõi hàng tồn kho để giảm thiểu khả năng làm phiền khách hàng, bởi vì họ sẽ không hài lòng hơn rất nhiều nếu họ nghĩ rằng bạn có sản phẩm trong kho và đặt hàng chỉ để phát hiện ra sản phẩm đã hết hàng hơn là họ sẽ được thông báo trước khi họ mua rằng sản phẩm không có sẵn.

Vì lý do này, bạn nên sử dụng một số loại plugin sẽ tự động cập nhật trang web của bạn bất cứ khi nào sản phẩm hết hàng.

Chúng ta sẽ xem xét sau một tiện ích mở rộng tiện lợi mà bạn có thể sử dụng để theo dõi hàng tồn kho và nó cũng sẽ giúp công việc tìm kiếm và thêm cổ phiếu của bạn dễ dàng hơn nhiều!

Trả lại sản phẩm

Mỗi công ty trên hành tinh đều phải đối phó với lợi nhuận. Ngay cả khi bạn có chính sách không trả lại hàng nghiêm ngặt, bạn vẫn sẽ phải đối phó với những khách hàng không hài lòng cố gắng được hoàn lại tiền. Và nói không với họ sẽ chỉ dẫn đến những khách hàng rất tức giận.

Tôi biết một người đã mua rất nhiều mặt hàng từ một ứng dụng mua sắm giảm giá rất phổ biến, thấy rằng chất lượng rất tệ và kích thước bị lệch và không thể trả lại vì công ty có chính sách không trả lại. Khách hàng đã rất khó chịu, và để lại đánh giá xấu cho công ty ở khắp mọi nơi. Và người này không phải là người duy nhất phàn nàn về việc không thể trả lại đồ.

Vì lý do này, bạn  không  nên có chính sách không hoàn tiền đối với các sản phẩm thực. Điều này sẽ chỉ dẫn đến các khoản bồi hoàn, có thể khiến tài khoản của bạn với PayPal hoặc bất kỳ công ty thanh toán nào khác bị hủy. Nó không đáng để có cơ hội.

Thêm vào đó, những người không hài lòng với việc mua hàng của họ và không thể trả lại nó sẽ lan truyền những đánh giá xấu, điều này có thể có tác động tiêu cực đến doanh số bán hàng trong thời gian dài.

Luôn đảm bảo mô tả sản phẩm của bạn chính xác nhất có thể và đảm bảo có biểu đồ định cỡ và hình ảnh để giảm thiểu lợi nhuận.

Nếu một sản phẩm dưới 20 đô la, bạn có thể chỉ cần giao một mặt hàng khác cho khách hàng mà không yêu cầu họ trả lại bản gốc. Nếu sản phẩm cao hơn mức giá đó, hãy yêu cầu khách hàng gửi hàng trả lại cho bạn và khi sản phẩm đến, hãy gửi cho họ một sản phẩm mới càng nhanh càng tốt. Nếu nó được trả lại vì nó bị hư hỏng hoặc bị lỗi, hãy trả lại cho nhà cung cấp.

Nếu không, bạn chỉ có thể gửi nó cho khách hàng tiếp theo đặt hàng, giả sử nó vẫn còn trong tình trạng mới.

Vận chuyển chậm

Tùy thuộc vào nhà cung cấp, bạn có thể có những khách hàng không hài lòng vì việc vận chuyển chậm hơn rất nhiều so với trước đây. Với sự phổ biến của giao hàng miễn phí trong 2 ngày với Amazon Prime và các trang web như Walmart, khách hàng đã quen với việc mua hàng rất nhanh.

Vì dropshippers không có giao dịch với các công ty vận chuyển và vì một số thậm chí còn vận chuyển trực tiếp từ Trung Quốc, việc vận chuyển thường có thể mất vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí một hoặc hai tháng. Nhiều khách hàng sẽ không vui khi chờ đợi lâu như vậy.

Nếu bạn sử dụng dropshippers có trụ sở tại quốc gia của mình, bạn có thể sẽ được vận chuyển nhanh hơn, tuy nhiên giá bạn nhận được có thể sẽ cao hơn, dẫn đến tỷ suất lợi nhuận thấp hơn.

4. Nền tảng thương mại điện tử

Có rất nhiều nền tảng thương mại điện tử khác nhau đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Shopify có lẽ là nổi tiếng nhất hiện nay, nhưng cũng có những nền tảng như Big Commerce và WooCommerce.

Vậy cái nào là tốt nhất?

Chọn một nền tảng hoàn toàn là chủ quan, tất nhiên. Nó không thực sự quá quan trọng quá nhiều bạn chọn cái nào, bởi vì bất kỳ cái nào trong số chúng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, nhưng luôn có một cái sẽ đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn tốt hơn những cái khác.

Tất cả chúng đều có điểm mạnh và điểm yếu, vì vậy chúng ta hãy xem xét một số nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất và lý do tại sao bạn có thể chọn  nền tảng này hơn nền tảng khác.

Thương mại lớn

BigCommerce là một lựa chọn rất phổ biến. Chúng có nhiều tính năng hơn các nền tảng khác, nhưng ở một mức giá. Gói cơ bản bắt đầu từ $ 29.95 mỗi tháng và mở rộng quy mô dựa trên các tính năng bạn muốn và số tiền bạn kiếm được khi bán hàng mỗi năm.

Chúng có ít ứng dụng có sẵn hơn các nền tảng khác, nhưng chúng cung cấp nhiều chức năng hơn được tích hợp sẵn, vì vậy bạn có thể không cần nhiều tiện ích mở rộng vì rất nhiều thứ bạn muốn có thể đã được bao gồm.

Có một số chủ đề miễn phí có sẵn, nhưng nếu bạn muốn có một chủ đề trả phí, chúng có thể khá đắt, dao động từ $ 145 đến $ 235 mỗi chủ đề.

 

WooC Commerce

WooCommerce là một lựa chọn tuyệt vời, vì nó miễn phí. Tuy nhiên, nó có thể không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất vì nó không có nhiều chức năng được tích hợp trong chương trình cơ sở.

Có rất nhiều chủ đề miễn phí có sẵn, cũng như một số tiện ích mở rộng miễn phí, nhưng rất nhiều tùy chọn miễn phí có lỗi.

Có các plugin và chủ đề bạn có thể muốn mở rộng chức năng của nó  yêu cầu thanh toán,  nhưng hầu hết trong số này là thanh toán một lần, không phải là  phí hàng tháng liên tục như một số nền tảng khác. Tuy nhiên, chúng có thể rất đắt nếu bạn mới bắt đầu.

WooCommerce được chạy trên WordPress trên dịch vụ lưu trữ của riêng bạn, vì vậy bạn sẽ phải trả tiền cho tài khoản lưu trữ, trong khi các tùy chọn khác như BigCommerce và Shopify được chạy trên máy chủ của họ, vì vậy dịch vụ lưu trữ của bạn được bao gồm trong giá hàng tháng của bạn.

Shopify

Theo nhiều cách, Shopify là nền tảng lý tưởng nhất cho dropshipping. Nó có giá cả phải chăng và quy mô phù hợp với kích thước cửa hàng của bạn. Nó có rất nhiều plugin và chủ đề có sẵn. Và nó cũng lý tưởng vì một lý do chính – Oberlo.

> https://www.shopify.com/oberlo

Oberlo là một plugin cho phép bạn nhập sản phẩm từ AliExpress (một trong những trang web tốt nhất cho dropshipping) một cách nhanh chóng và dễ dàng, theo dõi hàng tồn kho và hơn thế nữa.

Phải mất rất nhiều phức tạp liên quan đến dropshipping ra khỏi phương trình, cho phép bạn tập trung nhiều thời gian và sự chú ý hơn vào việc nhận lưu lượng truy cập và bán hàng, thay vì giải quyết tất cả những thứ khác.

Hơn hết, bạn có thể bắt đầu với Oberlo miễn phí trên Shopify!

chủ đề

Tất cả các nền tảng thương mại điện tử lớn đều có nhiều chủ đề miễn phí, với mức độ chất lượng và tính năng khác nhau.

Không chỉ vậy, các chủ đề trả phí cho Shopify có giá cả phải chăng hơn so với các chủ đề của BigCommerce. (Ảnh minh họaCác chủ đề trả phí của BigCommerce dao động từ khoảng 100 đô la đến khoảng 180 đô la, trong khi các chủ đề của BigCommerce dao động từ khoảng 145 đô la đến 235 đô la.) Các chủ đề WooCommerce có phạm vi giá rộng hơn, bởi vì nhiều trong số chúng có sẵn từ các nhà phát triển bên ngoài.

Bạn chắc chắn có thể thoát khỏi một chủ đề miễn phí ngay từ đầu và có rất nhiều trong số chúng để lựa chọn, tuy nhiên một chủ đề trả phí thường sẽ có các tính năng bổ sung cho phép bạn tùy chỉnh trang web của mình theo ý thích, điều này có thể thúc đẩy đáng kể doanh số bán hàng.

Phần mở rộng

Tất cả các nền tảng đều có một số lượng lớn các ứng dụng có thể mở rộng chức năng của phần mềm và tất cả chúng đều có thể đắt tiền. Bạn có thể thoát khỏi mà không cần sử dụng tiện ích mở rộng ngay từ đầu và chỉ cần thêm chức năng bổ sung sau.

 

5. Chọn thị trường ngách phù hợp

Bây giờ bạn đã chọn một nền tảng cho cửa hàng của mình, đã đến lúc chọn một thị trường ngách. Bạn có thể đã có một thị trường ngách trong tâm trí, và điều đó thật tuyệt. Nhưng  trước khi bạn bắt đầu, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng thị trường ngách có khả năng sinh lời trước khi bạn bắt đầu.

Mặc dù bắt đầu một cửa hàng thương mại điện tử với dropshipping yêu cầu đầu tư tài chính tối thiểu trả trước, nhưng nó vẫn đòi hỏi một số khoản đầu tư, cũng như nhiều thời gian.

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu nói “thời gian là tiền bạc”, và điều đó rất đúng. Điều cuối cùng bạn muốn làm là đầu tư số tiền khó kiếm được của mình và rất nhiều thời gian chỉ để khám phá ra thị trường ngách không mang lại lợi nhuận như bạn mong đợi!

Để một thị trường ngách có lợi nhuận, nó phải:

 1. Có một số lượng lớn những người quan tâm.
 2. Có một số lượng lớn những người đam mê hoặc tuyệt vọng.
 3. Có một số lượng lớn những người có thể mua được sản phẩm.
 4. Có sẵn sản phẩm ở mức giá mà bạn có thể kiếm lợi nhuận.

Còn cạnh tranh thì sao?

Đừng lo lắng quá nhiều về sự cạnh tranh. Có sự cạnh tranh là một  điều tốt. Nó có nghĩa là thị trường ngách có nhiều khả năng sinh lời hơn.

Có quá nhiều cạnh tranh không nhất thiết là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận. Bạn có thể vượt qua sự cạnh tranh theo một số cách khác nhau. Nhưng nếu có một số lượng cạnh tranh cực đoan, bạn có thể cảm thấy khó khăn để đạt được lực kéo.

Nếu bạn thực sự nghĩ rằng một thị trường ngách sẽ mang lại lợi nhuận và bạn đã thực hiện nghiên cứu hỗ trợ nó, tôi sẽ không lo lắng về sự cạnh tranh.

Do bắt đầu với dropshipping rẻ như thế nào, sẽ không có rủi ro lớn nếu sau này bạn phát hiện ra thị trường ngách không mang lại lợi nhuận như bạn nghĩ và bạn luôn có thể bán trang web sau này nếu bạn không thấy loại thành công mà bạn hy vọng.

6. Tạo lưu lượng truy cập

Bây giờ bạn đã chọn thị trường ngách và thiết lập nền tảng cửa hàng của mình, bạn có thể thiết lập cửa hàng của mình và chuẩn bị sẵn sàng cho lưu lượng truy cập. Tham khảo tài liệu của nền tảng bạn đã chọn để được tư vấn về cách thiết lập cửa hàng của bạn.

Khi nó đã hoạt động, đã đến lúc tập trung vào việc nhận lưu lượng truy cập. Có nhiều cách để làm điều đó, cả trả tiền và không thanh toán. Chúng tôi sẽ xem xét cả hai, nhưng bạn có thể chọn và chọn các phương pháp bạn tin rằng sẽ hoạt động tốt nhất cho tình huống của bạn.

Chúng tôi sẽ tập trung vào phương tiện truyền thông xã hội, bởi vì đó là cách dễ nhất để tạo lưu lượng truy cập và sẽ không tốn nhiều chi phí, nếu có, ngay từ đầu.

QUẢNG CÁO

Facebook

Facebook có cả phương thức quảng cáo trả phí và miễn phí. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng các chương trình khuyến mãi trả tiền nếu bạn có sẵn vốn, bởi vì bạn có thể tiếp cận nhiều người hơn.

Nhưng bạn cũng có thể tiếp cận mọi người mà không tốn tiền nếu bạn thiếu vốn. Tham gia một số nhóm liên quan đến thị trường ngách của bạn và bắt đầu đăng bài thường xuyên. Sau đó, với sự cho phép của chủ sở hữu nhóm, hãy hỏi xem bạn có thể thả liên kết đến cửa hàng của mình không.

Bạn thậm chí có thể tổ chức các cuộc thi cho các thành viên trong nhóm và tặng tín dụng cửa hàng để thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Pinterest

Pinterest là một trong những cách tốt nhất để tạo lưu lượng truy cập đến cửa hàng, bởi vì nó đã được chứng minh là nền tảng tốt nhất để bán hàng. Trong khi các nền tảng khác có thể mang lại khối lượng lớn hơn, Pinterest thường sẽ chuyển đổi tốt hơn.

Bạn nên bắt đầu một tài khoản Pinterest riêng cho từng thị trường ngách hoặc cửa hàng bạn tạo, vì mọi người thường sẽ không theo dõi các tài khoản ngẫu nhiên và không có tổ chức. Nếu bạn muốn mọi người theo dõi bạn, thì bạn cần phải có một thị trường ngách chặt chẽ, với một số bảng có ghim thú vị.

Để tăng lượng người theo dõi của bạn trên Pinterest, hãy bắt đầu bằng cách theo dõi một số tài khoản trong thị trường ngách của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập hồ sơ của mình kỹ lưỡng và tạo một vài bảng. Điều này sẽ thu hút nhiều người theo dõi bạn trở lại.

Dưới đây là một số mẹo khác dành cho Pinterest:

 1. Sử dụng từ khóa trong tên của bạn (Ví dụ: Recipe Girl | Nấu ăn &; Thực phẩm)
 2. Sử dụng từ khóa trong mô tả ghim của bạn
 3. Đặt hình ảnh đẹp nhất của bạn lên bìa của mỗi bảng
 4. Sử dụng từ khóa làm tên bảng của bạn, đừng dễ thương
 5. Làm cho tất cả các chân của riêng bạn cao hơn chiều rộng để nổi bật
 6. Ghim thường xuyên và nhất quán trong suốt cả ngày, nhưng không quá nhiều cùng một lúc
 7. Chỉ ghim nội dung tốt nhất để giữ chất lượng cao

ẢNH MINH HOẠ

Instagram

Instagram cũng có thể tuyệt vời để bán hàng, đặc biệt nếu bạn có thể nhận được sự tham gia tốt. Để thu hút mọi người tương tác với bài viết của bạn, hãy đảm bảo tất cả hình ảnh của bạn đủ thú vị để khiến mọi người thích và bình luận.

Mẹo tiếp thị trên Instagram:

 1. Theo dõi các tài khoản lớn trong thị trường ngách của bạn
 2. Luôn sử dụng nhiều thẻ băm trong mỗi bài đăng, ít nhất 5
 3. Thích bài đăng từ những người theo dõi của bạn để họ sẽ trả ơn
 4. Đăng bài thường xuyên, nhưng chỉ một vài lần mỗi ngày

Bạn cũng có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác, nhưng đây là những nền tảng tốt nhất để tập trung vào ngay từ đầu.

 

7. Tìm Drop shipper

Yếu tố quan trọng nhất của toàn bộ quá trình là chọn đúng dropshipper và nó có thể vô cùng khó khăn. Bạn có thể phải liên hệ với hàng chục công ty để tìm đúng công ty.

Worldwide Brands là một trong những thư mục lớn nhất của dropshippers và nhà bán buôn, nhưng nó hơi đắt. Tuy nhiên, họ thực hiện một số kiểm tra chất lượng sơ bộ trước khi bao gồm các nguồn, vì vậy chúng có thể đáng giá.

>> http://www.worldwidebrands.com

Dưới đây là danh sách tốt các nguồn dropshipping tiềm năng nếu bạn đang tìm kiếm các loại sản phẩm cụ thể và không muốn trả tiền để truy cập vào các Thương hiệu Toàn cầu.

>> https://www.channelape.com/drop-shipping/ultimate-list-150-drop-shipping-companies/

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Shopify và Oberlo, bạn sẽ sử dụng một dropshipper rất rẻ tiền có tên AliExpress. AliExpress đến từ trang Alibaba, đây là trang web lớn nhất để tìm kiếm các dropshippers và nhà bán buôn trong một thời gian dài.

>> http://www.aliexpress.com

AliExpress rất phù hợp cho các dropshippers, vì không có đơn đặt hàng tối thiểu, sản phẩm thường có giá bằng hoặc gần giá bán buôn và bạn không phải cung cấp một loạt các tài liệu như mã số thuế hoặc giấy phép kinh doanh như bạn làm với nhiều dropshippers và công ty bán buôn truyền thống.

Một điều cần lưu ý là hầu hết các sản phẩm từ AliExpress sẽ được vận chuyển từ Trung Quốc, vì vậy có thể mất vài tuần để khách hàng nhận được đơn đặt hàng của họ. Nếu bạn sử dụng chúng, hãy chắc chắn rằng bạn cho khách hàng biết thời gian vận chuyển có thể mất bao lâu trước khi họ đặt hàng. Làm cho nó rất, rất rõ ràng.

Nhưng có một lợi ích lớn khi sử dụng AliExpress và đó là bạn có thể chọn các sản phẩm có giao hàng miễn phí, có nghĩa là bạn sẽ không phải tính phí vận chuyển cho người mua của mình. Điều này sẽ giúp làm dịu cú đánh.

KẾT THÚC

Điều hành một cửa hàng trực tuyến theo cách truyền thống có thể gây bực bội và tốn kém, nhưng dropshipping có thể làm cho quá trình này dễ dàng hơn và rẻ hơn rất nhiều. Bạn có thể làm cho quá trình này dễ dàng hơn nữa bằng cách sử dụng Shopify và Oberlo, điều này sẽ giúp bạn nhập sản phẩm, quản lý kho, xử lý vận chuyển và hơn thế nữa.

Bạn đã học được một số cách để đối phó với một số vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải với dropshipping, chẳng hạn như sản phẩm hết hàng hoặc khách hàng cần trả lại.

Bạn vẫn có thể thỉnh thoảng gặp sự cố, nhưng hầu hết mọi người thấy họ ít phức tạp hơn rất nhiều khi sử dụng dropshipping, bởi vì họ không phải tự xử lý hàng tồn kho và vận chuyển.

Bạn cũng đã học được cách nhận lưu lượng truy cập, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào.

Tôi hy vọng bạn quyết định dùng thử dropshipping và tôi hy vọng bạn thấy rằng nó hoạt động tốt cho bạn và giúp bạn kiếm được nhiều tiền. Tôi chúc bạn may mắn nhất!

Trần Trung Trực

Trần Trung Trực

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit