Những người giàu nhất ở mọi tiểu bang Mỹ 2023

Elon Musk, Ken Griffin và 45 tỷ phú khác có quyền khoe khoang là Những người giàu nhất ở mọi tiểu bang Mỹ nhưng nhiều người khác, bao gồm cả Bill Gates, đã bỏ lỡ cơ hội này.

Gần như mọi tiểu bang ở Mỹ hiện có ít nhất một tỷ phú. Lần đầu tiên kể từ năm 2019, chúng tôi đã rà soát toàn quốc để tìm những người giàu nhất ở mọi tiểu bang Mỹ và tìm thấy những tỷ phú sống ở vị trí 47, tăng so với 44 ở lần trước chúng tôi tìm kiếm.

Đã có rất nhiều thay đổi trong bốn năm qua, với gần một phần ba trong số 50 bang của đất nước có một gương mặt mới đứng đầu. Điều đó bao gồm Texas và Florida, hiện là quê hương của hai trong số những người lưu vong chính trị giàu có nhất thế giới, Elon Musk và Ken Griffin của Thành cổ, cả hai đều tuyên bố đã rời các tiểu bang cũ của họ để có cơ sở kinh doanh thân thiện hơn (chưa kể, thuế thấp hơn).

Chín thành viên của danh sách đã trở thành tỷ phú trong bốn năm qua, bao gồm cả người sáng lập nhà sản xuất năng lượng mặt trời Array Technologies, Ron Corio, tỷ phú đầu tiên của New Mexico. Alabama, New Hampshire và Vermont cũng có một tỷ phú cư trú trong khoảng thời gian này sau khi trước đó không có.

Các bang duy nhất vẫn chưa có tỷ phú là Alaska, Delaware và West Virginia.

Trong trường hợp thứ hai, Giám đốc điều hành Intuit vừa nghỉ hưu Brad Smith, người đã trở về nhà để trở thành hiệu trưởng của Đại học Marshall, đứng đầu là thống đốc của bang, Jim Justice, người đã mất tư cách tỷ phú vào năm 2021 do nợ nần chồng chất, với tư cách là người giàu nhất Bang Mountain

Đó là một danh sách khó khăn để thực hiện. Chỉ cần hỏi Bill Gates, người có tài sản ròng trị giá 116 tỷ đô la vẫn chưa đủ để xếp ông là cư dân giàu có nhất của Washington. Chỉ có năm người trên hành tinh này giàu hơn Gates – thật không may, một trong số họ, Jeff Bezos, lại sống ở cùng một thị trấn. Sự cạnh tranh đặc biệt khốc liệt ở bốn tiểu bang có nhiều tỷ phú nhất: hơn 60% trong số 775 tỷ phú cư trú tại Hoa Kỳ sống ở California (179), New York (130), Texas (73) và Florida (92).

Tổng cộng, 54 người (do có quan hệ ràng buộc) trong danh sách năm nay có tổng tài sản trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la – gần gấp đôi mức kỷ lục 875 tỷ đô la vào năm 2019. Người giàu nhất nước Mỹ (và thế giới) Elon Musk (giá trị tài sản ròng: 230 tỷ đô la) cắt giảm, mặc dù ba trong số mười người giàu nhất của đất nước đã không. Giống như Gates, cựu Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer (102 tỷ USD) cũng xếp sau Bezos (149 tỷ USD) ở Washington, trong khi Sergey Brin (100 tỷ USD) bị đánh bại bởi người đồng sáng lập Google, Larry Page (105 tỷ USD) ở California.

Độ tuổi trung bình của cư dân giàu nhất của một tiểu bang Hoa Kỳ là 73 tuổi, với người thừa kế Walmart Lukas Walton (36) ở Illinois và Annette Lerner (93) có trụ sở tại Maryland, góa phụ của chủ sở hữu Công ty Washington Nationals Ted Lerner (mất tháng 2 năm 2023) , nâng cao danh sách. Gần hai phần ba trong số những tỷ phú và triệu phú này là tự thân lập nghiệp, trong khi những người còn lại được thừa hưởng tài sản của họ, tích cực mở rộng chúng trong gần một nửa số trường hợp đó. Hơn một nửa trong số họ kiếm tiền chỉ trong 4 ngành: tài chính & đầu tư (9), thời trang & bán lẻ (8), thực phẩm & đồ uống (6) và công nghệ (6).

Dưới đây là những người giàu nhất mỗi bang (giá trị tài sản tính đến ngày 12 tháng 6):

()

Lê Thắng

Lê Thắng

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit