Đối với các nhà đầu tư, ByteDance vẫn là một ảo ảnh trị giá 220 tỷ đô la

ByteDance – công ty mẹ của ứng dụng truyền thông xã hội TikTok tại Trung Quốc. Là công ty khởi nghiệp có giá trị nhất thế giới. Ngay cả với mức định giá 220 tỷ đô la. Giảm từ mức cao nhất 500 tỷ đô la trên thị trường thứ cấp vào năm 2021. Nó thậm chí còn chưa đóng cửa. (SpaceX, công ty tên lửa của Elon Musk, đứng thứ hai với 140 tỷ USD.)

Đó là khoản lợi nhuận đầu tư mạo hiểm lớn nhất mà không ai muốn nói đến.

Đối với các nhà đầu tư, một số người đã ủng hộ công ty khi nó vẫn còn được định giá hàng triệu đô la. Một đợt chào bán công khai ByteDance cuối cùng sẽ có nghĩa là hàng tỷ, thậm chí hàng chục tỷ đô la lợi nhuận. Ngay lập tức đưa khoản đầu tư của họ vào hàng ngũ những nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu. Công ty đã làm nhiều việc hơn để đưa các nhà đầu tư vào danh sách các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu của Midas hơn bất kỳ công ty nào khác. Mặc dù danh sách này ưu tiên thoát khỏi lợi nhuận chưa thực hiện trong bảng xếp hạng.

Và hiếm có khoản đầu tư mạo hiểm nào. Các nhà đầu tư của ByteDance hiện đang rất im lặng với một kết quả lịch sử như vậy. Bao gồm Neil Shen số 1 mới của Sequoia Trung Quốc. Giám đốc hội đồng quản trị ByteDance và số 71 Anton Levy của General Atlantic, công ty cũng giữ một ghế trong hội đồng quản trị.

Vài năm sau khi các tòa án liên bang ngăn chính quyền Trump cấm TikTok. Một số nhà lập pháp và Nhà Trắng Biden đã nối lại lời kêu gọi đó. Với việc chính phủ chỉ ra rằng nếu ByteDance không bán TikTok, ứng dụng này sẽ bị cấm. Sự không chắc chắn đó và vai trò lờ mờ của chính phủ Trung Quốc. Vốn đã chỉ ra rằng việc mua bán là không thể bắt đầu. Có nghĩa là đối với các nhà đầu tư vốn mạo hiểm của TikTok.

Cổ phiếu của ByteDance

Các cổ đông của ByteDance muốn bán phải đối mặt với thị trường thứ cấp cũng bị đe dọa bởi sự đe dọa của Washington. Một số giao dịch đang diễn ra – SIG và SoftBank. Được cho là đã bán một khối cổ phiếu trị giá hơn 100 triệu đô la vào tháng 3. Trên mỗi PitchBook – nhưng không phải ở quy mô hàng tỷ đô la sẽ chuyển kim cho các cổ đông lớn hơn của ByteDance.

Một điểm gây tranh cãi là mức giá hợp lý của ByteDance. Các quỹ tương hỗ AIG, Fidelity, BlackRock và T. Rowe Price vẫn đánh giá công ty ở mức giá cổ phiếu ngụ ý phạm vi định giá từ 260 tỷ đến 320 tỷ USD. Lưu ý, một nhà cung cấp dữ liệu theo dõi giá thầu và giá chào bán cho cổ phiếu thứ cấp, uớc tính giá theo thời gian thực là khoảng 180 tỷ đô la. Tương tự như vòng cấp vốn vào tháng 12 năm 2020 của ByteDance. Thông báo cho thấy một số lệnh mua và bán mở cho ByteDance. Với một sổ lệnh có tổng trị giá hơn 3 tỷ đô la tiền lãi thương mại tiềm năng. Chuck Taylor. Phó chủ tịch cấp cao của Note cho biết.

Cược sớm để có được tiền tỷ

Công ty đã thu về khoảng 80 tỷ đô la doanh thu và 25 tỷ đô la lợi nhuận hoạt động gộp. Điều đó sẽ đặt nó ở quy mô gần bằng với Tencent. Công ty cổ phần công nghệ đại chúng của Trung Quốc. Gần đây có mức vốn hóa thị trường khoảng 470 tỷ USD. Và điều đó có nghĩa là nếu ByteDance ra mắt công chúng. Nó có thể sẽ thay thế đợt chào bán công khai của Alibaba, đã huy động được 25 tỷ đô la với mức vốn hóa thị trường là 231 tỷ đô la vào năm 2014

Khi Shen đầu tư lần đầu vào vòng cấp vốn Series C năm 2014 của ByteDance. Công ty Sequoia China của ông, công ty quản lý quỹ có trụ sở tại Trung Quốc cho thương hiệu Sequoia toàn cầu. Đã giành được 10% cổ phần của công ty với mức định giá 465 triệu USD.

Các quỹ tăng trưởng toàn cầu của Sequoia sau đó cũng đầu tư vào ByteDance. Công ty đã mua thêm cổ phần thông qua bán hàng thứ cấp vào năm 2020. Cộng tất cả lại, và ngày nay Sequoia chỉ nắm giữ hơn 10% cổ phần của ByteDance. Theo một nguồn có kiến ​​​​thức – một vị trí được định giá trên giấy tờ hơn 22 tỷ đô la. Shen và Sequoia từ chối bình luận.

Cổ phiếu ByteDance

Các cổ đông của ByteDance muốn bán phải đối mặt với thị trường thứ cấp cũng bị đe dọa bởi sự đe dọa của Washington. Một số giao dịch đang diễn ra – SIG và SoftBank được cho là đã bán một khối cổ phiếu trị giá hơn 100 triệu đô la vào tháng 3, trên mỗi PitchBook – nhưng không phải ở quy mô hàng tỷ đô la sẽ chuyển kim cho các cổ đông lớn hơn của ByteDance.

Một điểm gây tranh cãi là mức giá hợp lý của ByteDance. Các quỹ tương hỗ AIG, Fidelity, BlackRock và T. Rowe Price vẫn đánh giá công ty ở mức giá cổ phiếu ngụ ý phạm vi định giá từ 260 tỷ đến 320 tỷ USD. Lưu ý, một nhà cung cấp dữ liệu theo dõi giá thầu và giá chào bán cho cổ phiếu thứ cấp, ước tính giá theo thời gian thực là khoảng 180 tỷ đô la, tương tự như vòng cấp vốn vào tháng 12 năm 2020 của ByteDance. Thông báo cho thấy một số lệnh mua và bán mở cho ByteDance, với một sổ lệnh có tổng trị giá hơn 3 tỷ đô la tiền lãi thương mại tiềm năng. ()

Bảo Biện

Bảo Biện

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit