Tại sao không gọi là thứ tám mà phải là chủ nhật

Thực ra chủ nhật không phải là chủ nhật mà là chủ nhật sau sáu ngày chúa dựng nên trời đất ngày thứ bẩy là ngày thiên chúa nghỉ ngơi lịch của nó chúng ta đã theo lịch của người do Thái đáng ra phải gọi là chủ nhật nghĩa là ngày của chúa ngày chúa ban cho con người nghỉ ngơi sau một tuần làm việc mệt nhọc ở nước ta ngày nay mọi người cùng nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả nên được đổi gọi là ngày chủ nhật.

Hoặc một cách giải thích khác cũng tương tự

Thứ Tám là cách gọi của thời kỳ trước đây để chỉ ngày thứ hai trong tuần, nghĩa là ngày tiếp sau ngày Chủ Nhật. Tuy nhiên, về sau, khi Cơ đốc giáo (Kitô giáo) trở nên phổ biến hơn, người ta bắt đầu sử dụng thuật ngữ “Chủ Nhật” để chỉ ngày thứ bảy trong tuần, ngày mà người ta nghỉ ngơi và đi thờ phượng.

Lý do cho việc gọi ngày này là “Chủ Nhật” xuất phát từ đức tin Kitô giáo, trong đó “Chủ Nhật” được xem là ngày đặc biệt vì là ngày Chúa Nhật, ngày mà Chúa Giêsu được phục sinh từ cõi chết. Do đó, người ta dùng thuật ngữ “Chủ Nhật” để tôn vinh ngày này và đánh dấu sự quan trọng của nó trong đức tin Kitô giáo. ()

Lê Thắng

Lê Thắng

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit