Tình Yêu Và Tiền Bạc: Có Nên Bảo Vệ Tài Sản Của Mình Trước Hôn Nhân?

Mặc dù không thú vị bằng việc chọn điểm đến hay “đồng ý với chiếc váy”, nhưng việc soạn thảo thỏa thuận tiền hôn nhân có thể là điều bạn muốn thêm vào danh sách việc cần làm trước ngày trọng đại của mình. Dữ liệu cho thấy số lượng các cặp vợ chồng quyết định làm như vậy đang tăng lên nhanh chóng. Theo một cuộc khảo sát do The Harris Poll thực hiện, 15% người Mỹ có tiền hôn nhân, tăng từ mức chỉ 3% cách đây hơn một thập kỷ một chút—tăng 500%.

Và con số đó rất có thể sẽ tiếp tục tăng lên khi độ tuổi trung bình của những người kết hôn lần đầu tăng lên. Hơn nữa, các thỏa thuận tiền hôn nhân, từng là một khái niệm được xì xào tai tiếng trong giới buôn chuyện, đã tân trang lại hình ảnh của chúng trong vài thế hệ qua. Cuộc khảo sát cho thấy cứ 10 người trưởng thành thì có 4 người ủng hộ việc sử dụng tiền hôn nhân và 35% những người chưa lập gia đình nói rằng họ có khả năng sẽ ký một hợp đồng trong tương lai. Tôi đang ở độ tuổi cuối 30 và có một vài người bạn hiện đã kết hôn và bắt đầu hỏi tôi liệu thỏa thuận tiền hôn nhân có phải là điều mà họ cũng nên cân nhắc hay không.

A couple consulting with an attorney

Tham gia vào các cuộc trò chuyện cởi mở và trung thực về các tình huống tài chính khác nhau có thể chứng tỏ giá trị đối với các cặp đôi, ngay cả khi họ chọn không theo đuổi thỏa thuận tiền hôn nhân.

 

Theo kinh nghiệm của tôi trong việc giúp phụ nữ vạch ra lộ trình tài chính trong và sau khi ly hôn, tôi chắc chắn đã thấy những tình huống trong đó một thỏa thuận tiền hôn nhân sẽ làm rõ các vấn đề và giảm bớt sự bất ổn về tài chính. Ngay cả khi cuối cùng bạn quyết định không đăng ký trước, thì ít nhất, các tình huống bên dưới sẽ đóng vai trò là điểm thảo luận tốt.

Tài liệu tài sản của bạn trước đám cưới

Đây không phải là một điểm thảo luận nhiều như lời khuyên thiết thực. Nếu bạn có tài sản đứng tên trước khi kết hôn, cho dù đó là tài khoản hưu trí, tài khoản môi giới, tài khoản tiết kiệm, v.v., hãy tải xuống bản sao của các tuyên bố gần đây nhất ngay trước đám cưới của bạn và lưu chúng ở đâu đó mà bạn sẽ nhớ. Tài liệu này ghi lại số tiền mà mỗi người đã có trong cuộc hôn nhân.

Lưu ý rằng đối với bất kỳ tài khoản không phải hưu trí nào mà bạn thực sự muốn giữ riêng và trước hôn nhân, đừng gửi bất kỳ khoản tiền mới nào cũng không phải là tài khoản riêng hoặc trước hôn nhân. Ví dụ: nếu bạn có 50.000 đô la trong tài khoản tiết kiệm kể từ ngày kết hôn, nhưng sau đó chuyển tiền vào từ tiền lương (hiện đã kết hôn) của bạn mỗi tháng, thì bạn đang trộn lẫn các quỹ riêng và quỹ hôn nhân một cách hiệu quả, và sẽ rất khó để yêu cầu bồi thường rằng tài khoản vẫn là tài sản riêng biệt.

Thỏa thuận tiền hôn nhân như một công cụ để bảo vệ khỏi các khoản nợ của người phối ngẫu

Mọi người hiểu một cách trực giác rằng một thỏa thuận tiền hôn nhân phục vụ để bảo vệ tài sản đã được tích lũy trước khi kết hôn. Điều mà các cặp vợ chồng có thể ít cân nhắc hơn là làm thế nào các hợp đồng tiền hôn nhân có thể bảo vệ khỏi khoản nợ phát sinh hoặc phát sinh trong thời kỳ hôn nhân. Một bài báo trên tờ The New Yorker mô tả một cặp vợ chồng đã đạt được thỏa thuận tiền hôn nhân để bảo vệ người vợ khỏi những hóa đơn y tế lớn khi người chồng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Nếu không thì những khoản nợ đó sẽ trở thành của cô sau khi anh qua đời.

Bất kể có thỏa thuận tiền hôn nhân hay không, khi một hoặc cả hai vợ chồng bước vào hôn nhân với một khoản nợ đáng kể, các cặp vợ chồng nên làm rõ trước những kỳ vọng xung quanh việc các khoản nợ đó sẽ được thanh toán như thế nào. Thỏa thuận tiền hôn nhân có thể quy định rằng mỗi cá nhân chịu trách nhiệm về các khoản nợ của chính họ và có thể bảo vệ tài sản tích lũy được trước khi kết hôn không bị sử dụng để trả nợ của người phối ngẫu kia trong trường hợp ly hôn.

Thỏa thuận tiền hôn nhân để bảo vệ việc mua nhà trước

Ngày nay, việc một người phối ngẫu mua nhà trước khi kết hôn là điều phổ biến và người phối ngẫu không sở hữu nhà phải trả một số hoặc tất cả các hóa đơn liên quan đến nhà ở. Quỹ hôn nhân cũng thường được sử dụng để cải tạo hoặc cải thiện tài sản. Đương nhiên, có thể có những cảm xúc mạnh mẽ về cách phân chia giá trị của ngôi nhà, khi cả hai đối tác cảm thấy họ đã đóng góp và xứng đáng được chia sẻ số tiền thu được.

Nói chung, nếu người phối ngẫu mới chưa bao giờ được thêm vào chứng thư, nó vẫn là tài sản riêng, nhưng nó trở nên phức tạp khi quỹ hôn nhân được sử dụng để duy trì và cải thiện nó. Nếu căn nhà ban đầu sau đó được bán và số tiền thu được được dùng để mua một căn nhà khác, thì việc này thậm chí còn trở nên phức tạp hơn. Quyết định ngay từ đầu bạn muốn giá trị trong gia đình hôn nhân được đối xử như thế nào trong trường hợp ly hôn có thể giúp bạn bớt đau đầu và đặt ra kỳ vọng ngay từ đầu.

Thỏa thuận tiền hôn nhân để bảo vệ an ninh tài chính trong tương lai

Các thỏa thuận trước hôn nhân cũng có thể phục vụ để bảo vệ sự giàu có trong tương lai. Theo kinh nghiệm của tôi, tình huống dễ bị tổn thương nhất mà tôi thấy phụ nữ mắc phải là khi họ rời khỏi lực lượng lao động để chăm sóc con cái. Nhiều năm không có việc làm làm xói mòn tiềm năng kiếm tiền trong tương lai và sự hỗ trợ của người phối ngẫu hiếm khi đủ để bù đắp cho khoản thu nhập bị mất này.

Gần đây, tôi đã trình bày tình huống này với bạn tôi và cũng là luật sư hôn nhân, Paige Zandri, đối tác sáng lập tại Artese Zandri PLLC. Paige nói với tôi rằng cô ấy thường làm việc với những cặp vợ chồng đến gặp cô ấy để giúp họ tìm ra giải pháp cho chính xác tình huống này.

Cô nói: “Tôi khuyến khích khách hàng của mình hình dung mà không bị ức chế về cách họ hình dung việc nuôi dạy những đứa con tương lai của họ với người bạn đời của mình. “Họ thường thừa nhận rằng nếu họ có đủ khả năng, ít nhất một đối tác sẽ giảm đáng kể đầu tư cho sự nghiệp của họ để được ở nhà trong khi con cái họ vẫn còn ở độ tuổi mẫu giáo và hơn thế nữa. Đó là một sự hy sinh tài chính rất thực tế của một đối tác để hỗ trợ gia đình và chúng tôi không nói về một số tiền danh nghĩa hoặc hữu hạn, chúng tôi đang nói về khả năng kiếm tiền gộp và chi phí cơ hội bị mất và đáng buồn thay, trong một số trường hợp , không bao giờ lấy lại được. Thỏa thuận tiền hôn nhân là một cách tuyệt vời và sẵn có để đảm bảo tài chính cho cả cha và mẹ trong trường hợp một trong hai người chọn rời bỏ lực lượng lao động để nuôi dạy con cái.”

Cho dù bạn có đăng ký trước hay không, hãy có cuộc trò chuyện

Các tình huống trên chỉ là bề nổi của các tình huống có thể đảm bảo đưa ra một thỏa thuận tiền hôn nhân. Tham khảo ý kiến ​​​​luật sư hôn nhân ở tiểu bang của bạn có thể giúp bạn xác định các vấn đề tiềm ẩn mà ban đầu bạn không biết. Các công ty khởi nghiệp công nghệ cũng tham gia vào trò chơi tiền hôn nhân và đưa ra một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các cặp đôi có thể không gặp nhiều phức tạp nhưng muốn làm rõ một vài chi tiết trước đám cưới. HelloPrenup là một trong những dịch vụ có trang web trông giống như một trang web lập kế hoạch đám cưới vui nhộn; không có gì giống như một trang web hợp pháp ngột ngạt mà người ta có thể hình dung.

Tất nhiên, điểm mấu chốt ở đây là thảo luận về những chi tiết này cần có sự giao tiếp tốt, dấu hiệu của một cuộc hôn nhân bền vững và những cuộc hôn nhân bền chặt thường không dẫn đến ly hôn. Nhưng ngay cả những mối quan hệ đối tác bền chặt đôi khi cũng cần giúp thảo luận về một thứ dễ bị tổn thương và ngập tràn cảm xúc như tiền bạc. Tác giả kiêm chuyên gia tài chính cá nhân Ramit Sethi cởi mở chia sẻ rằng ông và vợ đã đến gặp các cặp đôi tư vấn để giúp họ vạch ra các chi tiết trong thỏa thuận tiền hôn nhân của chính họ.

Cuối cùng, cho dù bạn có quyết định đạt được thỏa thuận tiền hôn nhân hay không, việc thảo luận về cảm nhận của bạn về các tình huống tài chính khác nhau với đối tác của mình có thể giúp thiết lập sự hiểu biết lẫn nhau về trách nhiệm tài chính trong mối quan hệ ngay từ đầu.

Theo tạp chí Forbes

()

Bảo Biện

Bảo Biện

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit