Steve Jobs – Cuộc Đời “Huyền Thoại” Của Người Sáng Lập Apple

Steve Jobs, một đứa trẻ ngoài ý muốn, đã vượt qua khó khăn từ thời thơ ấu để trở thành nhà đồng sáng lập của Apple. Anh rời bỏ đại học để theo đuổi đam mê công nghệ và cùng với Steve Wozniak, thành lập Apple trong garage nhà mình vào năm 1976. Mặc dù đã bị sa thải từ Apple vào năm 1985, Jobs quay trở lại vào năm 1997 và giúp Apple trở lại với thành công vang dội thông qua việc ra mắt các sản phẩm quan trọng như iPhone, iPad và iTunes. Jobs qua đời vào năm 2011, để lại một di sản lớn cho thế giới công nghệ.

Xuất thân và Thời thơ ấu

Steve Jobs, người sáng lập của Apple, sinh ngày 24 tháng 2 năm 1955 tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Là một đứa trẻ ngoài ý muốn, Jobs được nhận nuôi bởi một gia đình không có bằng đại học. Tuy nhiên, với sự cố gắng và quyết tâm, Jobs đã thay đổi số phận của mình, gây dựng nên Apple và biến công ty này trở thành một biểu tượng công nghệ của cả một thời đại.

Hành trình Học vấn và Đam mê Công nghệ

Jobs bắt đầu hành trình học vấn của mình tại trường trung học Homestead. Anh chịu sự bắt nạt và khó khăn trong việc hòa nhập. Tuy nhiên, nhờ vào sự khích lệ từ một cô giáo tại trường, anh đã tìm thấy niềm đam mê học tập và trở thành một học sinh giỏi. Năm 17 tuổi, Jobs đã bắt đầu hành trình đại học của mình, theo lời hứa với mẹ đẻ. Tuy nhiên, anh đã rời bỏ đại học sau vài tháng học khi nhận ra rằng mình không hứng thú với những môn học bắt buộc.

Khởi nghiệp và Thành lập Apple

Jobs, cùng với bạn thân Steve Wozniak, đã thành lập Apple vào năm 1976. Họ bắt đầu với mẫu máy tính Apple I, được bán từ gara nhà bố mẹ Jobs. Dưới sự lãnh đạo của Jobs, Apple đã phát triển mạnh mẽ, từng bước tăng doanh thu thông qua việc ra mắt nhiều sản phẩm mới và thiết kế sáng tạo.

Sự sa thải từ Apple và việc trở lại

Tuy nhiên, vào năm 1985, do những mâu thuẫn với ban quản trị, Jobs đã bị sa thải khỏi Apple. Sau đó, anh đã thành lập công ty NeXT và sau đó lại được mời trở lại Apple vào năm 1997. Trở lại với vai trò CEO, Jobs đã giúp Apple vượt qua giai đoạn khó khăn và giúp công ty trở lại với thành công vang dội.

Những Đóng góp cho Công nghệ và Sự ra đi

Trong thời gian lãnh đạo Apple, Jobs đã đóng góp nhiều sản phẩm quan trọng cho ngành công nghệ, bao gồm iPhone, iPad và iTunes. Những sản phẩm này đã làm thay đổi cách chúng ta tương tác với công nghệ.

Ngày 5 tháng 10 năm 2011, Steve Jobs qua đời, để lại di sản lớn đối với thế giới công nghệ. Dù đã mất, nhưng những đóng góp của Jobs vẫn tiếp tục tác động đến ngành công nghệ và cuộc sống của chúng ta hàng ngày.

 

Sưu tầm internet

 

Xem thêm
Vì sao người Do Thái thông minh? ()

Nguyễn Việt

Nguyễn Việt

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit