Vì sao người Do Thái thông minh?

Người Do Thái mặc dù chỉ chiếm khoảng 0,2% dân số thế giới, người Do Thái có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của nhân loại thông qua các đóng góp trong lĩnh vực triết học, chính trị, kinh tế, nghệ thuật, y học… Người Do Thái có chỉ số IQ và tỷ lệ thiên tài cao hơn, chiếm tỷ lệ lớn các doanh nhân giàu có, triệu phú. Sự thông minh của họ có nguyên nhân từ tôn giáo, giáo dục, di truyền thuần chủng, chế độ dinh dưỡng, trải qua nhiều biến động lịch sử. Người Do Thái được xem là dân tộc thông minh bậc nhất.

1. Tôn giáo Do Thái khuyến khích trí tuệ

Người Do Thái rất sùng đạo, theo Đạo Do Thái từ 3000 năm trước. Tôn giáo này coi người Do Thái là dân tộc được Chúa chọn để khai sáng nhân loại. Điều này tạo động lực cho họ phấn đấu về trí tuệ.

Kinh thánh Do Thái không quá khắt khe mà đặt ra nhiều câu hỏi, khuyến khích suy nghĩ và tranh luận. Đây là nguyên nhân khiến người Do Thái luôn suy ngẫm sâu sắc.

2. Giáo dục được coi trọng từ rất sớm

Năm 64 SCN, nhà thờ Do Thái đã yêu cầu nam giới phải biết đọc, viết, tính toán. Họ thực hiện phổ cập giáo dục sớm hơn các dân tộc.

Người Do Thái coi trọng giáo dục, luôn cố gắng cho con học dù gia đình khó khăn. Họ cũng truyền dạy kinh nghiệm làm ăn cho nhau.

3. Trải qua nhiều biến động lịch sử

Người Do Thái sớm mất nước, phải sống lưu vong nhiều nơi, bị đàn áp nên buộc phải trở nên thông minh hơn để tồn tại.

Họ thường nói 2-3 thứ tiếng, điều này cũng giúp tăng trí tuệ theo các nhà khoa học.

4. Giữ gìn thuần chủng

Người Do Thái thường kết hôn nội bộ, ít lấy người ngoại đạo nên giữ được các đặc tính di truyền hiếm có. Họ cũng khuyến khích gia đình khá giả sinh con để nhân rộng các gen tốt.

5. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Người Do Thái ăn uống theo quy định của tôn giáo, ví dụ không ăn máu động vật, không ăn sữa cùng bữa với thịt… Điều này giúp họ có sức khỏe và trí tuệ tốt hơn.

Những yếu tố trên giúp người Do Thái trở thành dân tộc thông minh bậc nhất. Họ có ảnh hưởng lớn đối với nền văn minh nhân loại.

 

Sưu tầm internet

 

Xem thêm
Vì Sao Người Do Thái Là Dân Tộc Thông Minh Và Giàu Có Nhất Thế Giới
Adolf Hitler ()

Nguyễn Việt

Nguyễn Việt

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit