Adolf Hitler

Adolf Hitler trải qua tuổi thơ khó khăn, thời trẻ lang thang và theo đuổi hội họa. Ông bén duyên với chính trị, gia nhập đảng Quốc xã, tổ chức đảo chính thất bại và bị tù. Năm 1933 Hitler trở thành Thủ tướng Đức rồi nhà độc tài, thiết lập chế độ Đức Quốc xã, thực hiện chính sách diệt chủng người Do Thái. Chính sách đối ngoại của Hitler dẫn đến thế chiến thứ 2. Cuối cùng ông tự sát, Đức Quốc xã sụp đổ.

1. Thời thơ ấu của Adolf Hitler

Adolf Hitler sinh ra vào ngày 20 tháng 4 năm 1889 tại vùng biên giới giữa Áo và Đức. Bố của Hitler trước đó đã kết hôn hai lần nhưng cả hai người vợ đều qua đời vì bệnh tật. Sau đó, bố của Hitler kết hôn với cô em họ và có với bà 4 người con, trong đó chỉ có Hitler còn sống sót đến tuổi trưởng thành.

Khi còn nhỏ, Hitler được mô tả là một đứa trẻ thông minh, ngoan ngoãn nhưng đôi khi lại hơi hiếu động. Do gia đình gặp nhiều khó khăn về tài chính, bố Hitler thường xuyên la mắng và đánh đập ông.

Năm 8 tuổi, Hitler bắt đầu học hát và tham gia vào đoàn hợp xướng của nhà thờ, nuôi mộng ước trở thành linh mục. Nhưng khi em trai út qua đời vì bệnh sởi, Hitler trở nên lạnh lùng, ít nói và hay chống đối cha mẹ.

2. Tuổi trẻ lang thang và theo đuổi hội họa

Năm 1907, 18 tuổi, Hitler chuyển lên Vienna để theo đuổi ước mơ trở thành họa sĩ nhưng thất bại. Năm 1908, sau cái chết của mẹ, Hitler trở thành người vô gia cư, phải làm nhiều nghề để sống.

Hitler chuyển sang bán tranh phong cảnh kiếm sống. Mặc dù tranh của ông bị đánh giá thiếu cảm xúc nhưng giúp Hitler rèn luyện kỹ năng hội họa.

3. Bước chân vào chính trị

Tại Vienna, Hitler tiếp xúc với các luận điểm phân biệt chủng tộc và trở thành người ủng hộ thị trưởng theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Năm 1919, Hitler gia nhập Đảng Công nhân Đức, sau đổi tên thành Đảng Quốc xã, với tư tưởng bài Do Thái. Ông nhanh chóng trở thành thành viên nổi bật của đảng.

4. Thất bại trong cuộc đảo chính năm 1923

Năm 1921, Hitler rời quân đội Đức để tập trung vào Đảng Quốc xã. Ông thành lập binh đoàn bão táp để bảo vệ các sự kiện của đảng.

Tháng 11/1923, Hitler cùng binh đoàn bão táp tổ chức đảo chính nhưng thất bại. Ông bị kết án 5 năm tù và viết cuốn “Mein Kampf” trong tù.

5. Trở thành Thủ tướng Đức

Sau 9 tháng ở tù, Hitler được thả tự do. Năm 1933, trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế, Hitler được bổ nhiệm làm Thủ tướng Đức nhờ sự ủng hộ của đa số.

6. Trở thành nhà độc tài của Đức Quốc xã

Khi lên nắm quyền, Hitler dần loại bỏ các đối thủ chính trị và tập trung quyền lực. Ông trở thành nhà độc tài với quyền lực tuyệt đối, thiết lập chế độ Đức Quốc xã đàn áp người dân.

7. Chính sách diệt chủng người Do Thái

Hitler và Đức Quốc xã thực hiện các chính sách phân biệt đối xử và cuối cùng là chính sách diệt chủng hàng triệu người Do Thái trong các trại tập trung.

8. Thế chiến thứ 2 và cái chết của Hitler

Chính sách đối ngoại hung hăng của Hitler và Đức Quốc xã đưa đến Chiến tranh thế giới thứ hai. Đầu năm 1945, trước nguy cơ thất bại hoàn toàn, Hitler tự sát. Đức Quốc xã sụp đổ, Hitler trở thành biểu tượng của chủ nghĩa phát xít.

Sưu tầm internet

 

Xem thêm
Vì sao người Do Thái thông minh?
Vì Sao Người Do Thái Là Dân Tộc Thông Minh Và Giàu Có Nhất Thế Giới

Trần Trung Trực

Trần Trung Trực

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit