Vì Sao Người Do Thái Là Dân Tộc Thông Minh Và Giàu Có Nhất Thế Giới

Mặc dù chỉ chiếm 0,2% dân số, người Do Thái có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của nhân loại. Họ vượt trội về trí tuệ nhờ coi trọng giáo dục, chế độ dinh dưỡng lành mạnh, quan điểm tôn giáo và di truyền thuần chủng. Người Do Thái rất chú trọng việc làm giàu và sở hữu tài sản. Họ có nhiều phương pháp khéo léo để kinh doanh, kiếm tiền. Người Do Thái thành công nhờ khéo léo tổng hợp các yếu tố về trí tuệ, tiền bạc, mối quan hệ và cơ hội.

1. Tầm quan trọng của giáo dục và học hành

Người Do Thái đặc biệt coi trọng việc học hành và giáo dục. Từ năm 64 SCN, nhà thờ Do Thái đã yêu cầu nam giới phải biết đọc viết. Họ thực hiện giáo dục phổ cập sớm hơn các dân tộc khác.

Cha mẹ Do Thái luôn cố gắng cho con đi học dù gia đình khó khăn. Họ chú trọng việc học và có hệ thống giáo dục riêng biệt.

2. Trọng tài sản và tiền bạc

Người Do Thái rất coi trọng việc làm giàu và sở hữu tài sản. Họ có nhiều phương pháp khéo léo để làm giàu và kiếm tiền.

Tài sản được coi là phương tiện tốt nhất để tự vệ và bảo vệ dân tộc trước sự đàn áp. Người giàu có phải làm từ thiện, không được bóc lột người nghèo.

3. Văn hóa ăn uống lành mạnh

Người Do Thái có nhiều quy định về thực phẩm và cách chế biến. Họ chỉ ăn thịt và cá có vảy, không ăn đồ hải sản. Đây là chế độ dinh dưỡng rất khoa học, tốt cho sức khỏe.

4. Trải qua nhiều biến động lịch sử

Do phải sống lang thang, di cư nhiều nơi, người Do Thái phải trở nên thông minh hơn để thích nghi. Họ thường biết nhiều thứ tiếng, giúp tăng trí thông minh.

5. Giữ gìn thuần chủng và chọn lọc gen

Người Do Thái thường kết hôn nội bộ nên giữ được các đặc điểm di truyền quý hiếm. Họ cũng khuyến khích các gia đình khá giả sinh con để nhân rộng các gen tốt.

Những yếu tố trên giúp người Do Thái vượt trội về trí tuệ và trở thành dân tộc giàu có nhất thế giới.

 

Sưu tầm internet

 

Xem thêm
Adolf Hitler
Vì sao người Do Thái thông minh?

 

  ()

Lê Thắng

Lê Thắng

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit