Content Marketing – Tại sao cần thiết?

Content marketing là quá trình sử dụng nội dung để tiếp thị một trang web. Điều này có nghĩa  là bạn có thể coi SEO là một hình thức tiếp thị nội dung – nhiều như bạn đang tạo nội dung mà Google sẽ có thể tìm thấy và lập chỉ mục (Google Index).

1. Content Marketing – Tại sao cần thiết?

Nếu bạn hoàn toàn quan tâm đến tiếp thị kỹ thuật số và tạo tên cho thương hiệu của mình trực tuyến, thì điều quan trọng là bạn phải hiểu cách sử dụng đúng cách tiếp thị nội dung. Tiếp thị nội dung hiện là một trong những xu hướng lớn nhất trong tiếp thị kỹ thuật số như một toàn bộ và là một lĩnh vực mà nhiều chủ sở hữu trang web và thương hiệu đang đầu tư mạnh vào ngay bây giờ nhờ lợi nhuận ấn tượng mà họ đang thấy.

Mặc dù không có cái gọi là ‘viên đạn ma thuật’ khi nói đến việc thương hiệu của bạn được biết đến và khuyến khích bán hàng, tiếp thị nội dung có lẽ là điều gần nhất với khái niệm như vậy và có thể giúp bạn tăng đáng kể khả năng hiển thị cũng như thẩm quyền và sự tin tưởng của bạn.

Nhưng tiếp thị nội dung là một thuật ngữ phức tạp và rộng bao gồm một số chiến lược và hoạt động khác nhau. Để nó thành công, bạn cần phải hiểu rõ về nó là gì, nó hoạt động như thế nào và làm thế nào bạn có thể điều chỉnh nó tốt nhất để làm việc cho thương hiệu cụ thể của bạn.

Hơn nữa, bạn cần biết tiếp thị nội dung đang hướng tới đâu trong tương lai gần và làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng công việc bạn đưa vào bây giờ tiếp tục trả cổ tức lâu dài trong tương lai. Đối với tất cả những điều đó và hơn thế nữa, hãy tiếp tục đọc. Những gì bạn sẽ học được trong cuốn sách này là cách tiếp thị nội dung hoạt động, tại sao nó lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và cách khai thác nó theo cách hoàn toàn biến đổi thành công của bạn.

Bạn sẽ nhận được  một  công thức tiếp thị nội dung hoàn toàn mà bạn có thể thích ứng với thương hiệu của riêng mình và bạn có thể sử dụng để xây dựng quyền lực to lớn và một danh sách độc giả khổng lồ. Khi bạn có thể sử dụng đầy đủ khía cạnh quan trọng này của tiếp thị, bạn sẽ thấy rằng nó giúp bạn tạo ra thứ gì đó lớn hơn nhiều so với một thương hiệu đơn giản. Bạn trở thành một phong trào. Và đó là cách bạn đạt được thước đo thành công tối đa.

Content Marketing là gì?

Trước khi chúng ta đi sâu hơn, tất nhiên bạn nên tự hỏi:  tiếp thị nội dung là gì?

Có khả năng bạn đã biết thuật ngữ này nhưng tôi yêu cầu bạn chịu đựng với tôi trong trường hợp có những khía cạnh của định nghĩa mà bạn đã bỏ lỡ.

Về cơ bản nhất, tiếp thị nội dung là quá trình sử dụng nội dung để tiếp thị một trang web. Điều này có nghĩa  là bạn có thể coi SEO là một hình thức tiếp thị nội dung – nhiều như bạn đang tạo nội dung mà Google  sẽ có thể lập chỉ mục. Bằng cách này, nội dung của bạn đang làm cho trang web của bạn dễ tìm hơn và do đó nó là một hình thức tiếp thị.

Tiếp thị nội dung cũng có thể được xem là một khía cạnh quan trọng của tiếp thị truyền thông xã hội. Hầu hết các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội liên quan đến việc chia sẻ các bài đăng và liên kết trên Facebook, Twitter và Instagram và rất thường xuyên những chiến lược này sẽ bao gồm nội dung trên trang web riêng của thương hiệu. Hãy xem trang Facebook rất phổ biến IFL Science. Trang này chủ yếu đăng tin tức khoa học bằng cách chia sẻ các bài đăng trên blog từ trang web riêng của mình. Điều này đảm bảo rằng thích trang cung cấp cho người đọc một luồng thông tin thú vị liên tục và kết quả là nó giúp đạt được nhiều lượt thích hơn.

Nhưng mục tiêu của tiếp thị nội dung không chỉ đơn giản là đưa mọi người đến trang web của bạn. Tất cả những cách sử dụng nội dung này chứng minh một thực tế quan trọng: internet chạy trên nội dung. Lý do mà mọi người tìm kiếm các chủ đề trên Google là vì họ đang tìm kiếm thông tin hoặc giải trí. Cả hai điều đó đều là ví dụ về nội dung.

Bằng cách lấp đầy trang web của bạn với các bài đăng tuyệt vời, bạn đang cho mọi người một lý do để thích trang Facebook của bạn. Hơn nữa, bạn đang cho Google một lý do để thêm bạn vào kết quả tìm kiếm của nó. Google muốn ghép nối khách truy cập của mình với các trang web và tài nguyên hàng đầu trên web. Khi làm như vậy, đó là cách nó có thể cung cấp giá trị và đó là điều sẽ khiến mọi người quay trở lại.

Nhưng nếu trang web của bạn chứa đầy nội dung tuyệt vời, thì bạn cũng đang cho mọi người một lý do chính đáng để đến trực tiếp trang web của bạn. Nói cách khác, tiếp thị nội dung đủ tốt cuối cùng sẽ cắt bỏ người trung gian. Tiếp thị nội dung đủ tốt sẽ khuyến khích khách truy cập đánh dấu trang web của bạn và truy cập nó thường xuyên như một phần của thói quen của họ để xem những bài đăng mới nào bạn đã tải lên và những gì họ có thể tìm hiểu.

Nói cách khác, bạn đang lấp đầy trang web của mình với giá trị.

Khi ai đó truy cập trực tiếp vào trang web của bạn và không được khuyến khích làm như vậy bởi quảng cáo hoặc Google, thì họ đã phát triển vượt ra ngoài việc trở thành một khách truy cập đơn giản. Bây giờ họ là một người hâm mộ. Họ đang tích cực chọn tương tác với thương hiệu của bạn, vì vậy họ phải thực sự thích loại nội dung bạn cung cấp, phong cách viết của bạn hoặc chủ đề mà bạn đề cập.

Điều này đưa trang web của bạn lên một cấp độ hoàn toàn khác và đó thậm chí không phải là toàn bộ câu chuyện…

2. Tiếp thị nội dung là rất quan trọng để bán hàng – Đây là lý do tại sao!

Tiếp thị nội dung không chỉ đảm bảo lòng trung thành lớn hơn và cung cấp cho bạn một lượng lớn khán giả để bán: nó còn mang lại cho bạn nhiều tác động và quyền hạn hơn.

Hãy nghĩ về người nổi tiếng yêu thích của bạn. Một người mà bạn thực sự ngưỡng mộ, có công việc bạn ngưỡng mộ. Hãy tưởng tượng nếu họ đề nghị một mặt hàng quần áo nhất định, hoặc một chất bổ sung sức khỏe nhất định. Bạn sẽ có nhiều khả năng mua nó?

Câu trả lời cho dân số nói chung là có. Đây là lý do tại sao đôi giày mà Under Armor thiết kế với người có ảnh hưởng trực tuyến khổng lồ Dwayne Johnson là đôi giày bán chạy nhất năm 2017. Chiếc giày: The Rock Delta,  có lợi thế đáng kể là được giới thiệu bởi một người có lượng khán giả khổng lồ và một lượng lớn quyền lực và sự tin tưởng trong cộng đồng đó.

Mục tiêu của tiếp thị nội dung về cơ bản là xây dựng loại niềm tin và thẩm quyền đó trực tiếp. Thay vì làm việc với một cơ quan, bạn sẽ trở thành người có thẩm quyền đó.

Hãy nhìn vào một người như Tim Ferriss, Pat Flynn hoặc thậm chí Tony Robbins. Đây là những người cung cấp giá trị thông qua blog và video của họ để khi họ có thứ gì đó để bán, họ có hàng triệu người đang chờ mua từ họ. Tất cả mọi thứ họ  phát hành là một hit, đó là vì nền tảng họ đưa vào ngay từ đầu. Điều tương tự cũng xảy ra với nhân vật YouTube Elliott Hulse, hoặc trang web thể hình T-Nation.com. Đây là những trang web với người hâm mộ không chỉ độc giả.

Tiếp thị nội dung tạo ra người hâm mộ và người mua như thế nào

Chúng ta đã thấy những điều cơ bản về cách tiếp thị nội dung hoạt động, nhưng bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào chi tiết hơn một chút. Quy trình chính xác để chuyển đổi một khách truy cập lần đầu thành một người hâm mộ cuồng nhiệt là gì? Làm thế nào để tiếp thị nội dung lấy ai đó từ

Một ‘chì lạnh’ tất cả các cách để một ‘người mua’?

Trước tiên, nội dung là những gì sẽ giúp khách truy cập mới của bạn khám phá trang web của bạn. Họ sẽ tìm kiếm một chủ đề cụ thể và trang web của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hoặc có lẽ họ sẽ thấy một bài đăng từ bạn trên Facebook mà một người bạn đã thích. Dù bằng cách nào, sau đó họ sẽ nhấp vào liên kết và đọc trang web của bạn nhưng chỉ điều này sẽ không đủ để biến họ thành một người hâm mộ thực sự.

Trên thực tế, họ có thể sẽ rời khỏi trang web của bạn và không quay lại! Họ có thể sẽ cuộn xuống trang nhanh đến mức họ thậm chí không nhìn thấy logo của bạn và sau đó họ sẽ điều hướng đi ngay sau khi hoàn tất.

Ngày, tuần hoặc tháng sẽ trôi qua và điều tương tự sẽ xảy ra một vài lần nữa. Thật trùng hợp, chúng sẽ kết thúc trên trang web của bạn. Tại thời điểm này, họ sẽ bắt đầu nhận ra một số thương hiệu của bạn và họ sẽ lưu ý rằng bạn đang điều hành một hợp đồng biểu diễn khá tốt ở đây. Họ sẽ ghi chú tên thương hiệu của bạn và lần tới khi họ tìm kiếm trên Google, họ sẽ  tìm kiếm tên trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Nếu họ tiếp tục ấn tượng, thì cuối cùng họ sẽ xem xét thực sự đánh dấu trang của bạn hoặc chỉ thỉnh thoảng kiểm tra trang chủ để xem có gì mới. Tại thời điểm này, họ có thể đăng ký hoặc họ có thể theo dõi bạn trên Facebook hoặc Twitter.

Và chính tại thời điểm này, bạn vừa đưa khách truy cập của mình từ một khách hàng tiềm năng lạnh lùng trở thành một khách hàng tiềm năng rất ấm áp.

Và bây giờ, khi bạn đến để bán một cái gì đó, họ sẽ rất có khả năng quan tâm. Họ không chỉ là người đầu tiên nghe về nó, bởi vì họ đang đọc nội dung của bạn thường xuyên; Bây giờ họ cũng sẽ biết bạn là ai, họ sẽ tin tưởng bạn để có thể cung cấp nội dung chất lượng cao và họ sẽ biết rằng bạn biết nội dung của mình.

Hãy tưởng tượng nếu bạn đọc trang web của một nhiếp ảnh gia mỗi tuần và nhiếp ảnh gia chia sẻ các mẹo về cách họ tạo ra những bức ảnh hoàn hảo, những công cụ họ sử dụng và mọi công việc đều quan trọng đối với họ như thế nào.

Nếu bạn đọc điều này đủ thường xuyên, bạn có thể sẽ tôn trọng quan điểm của nhiếp ảnh gia đó và bạn sẽ biết ít nhất rằng họ có hiểu biết sâu sắc về nghề của họ và họ thực hiện nó một cách nghiêm túc.

Bây giờ hãy tưởng tượng rằng bạn cần ai đó chụp một số ảnh cho trang web của bạn, đám cưới của bạn hoặc một sự kiện khác. Bạn sẽ cân nhắc hỏi ai đầu tiên? (Giả sử họ là người địa phương.)

Đây là sức mạnh của tiếp thị nội dung và đó là thứ mà bạn có thể thấy được sử dụng hiệu quả trong vô số kênh bán hàng và bởi nhiều nhà tiếp thị khác.

Hãy nghĩ về nó theo cách này: nếu bạn truy cập vào một trang web  và điều đầu tiên nó làm là thử và bán cho bạn thứ gì đó, bạn sẽ làm gì? Bạn có thể sẽ rời đi! Bạn không bao giờ yêu cầu mua một cái gì đó và hơn thế nữa, bạn không có lý do gì để tin tưởng người bán. Nó trông giống như thư rác và bạn rời đi.

Điều này  khác biệt đáng kể so với việc là một độc giả lâu năm của một blog và sau đó biết rằng người viết cũng có một cuốn sách ra. Đây là một cách ít xâm lấn hơn nhiều để khám phá một sản phẩm và hơn thế nữa, bạn biết điều gì đó về blogger đó, bạn biết rằng họ biết công cụ của họ và bạn có thể tin tưởng họ. Họ đã xây dựng một thương hiệu thông qua tiếp thị nội dung của họ và điều đó có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi giao tiền mặt của mình.

Tôi thích nghĩ về điều này về mặt hẹn hò. Cố gắng bán cho ai đó mà không thiết lập niềm tin và quyền lực trước cũng giống như tiếp cận một người lạ trên đường phố và hỏi liệu họ có về nhà với bạn không! Họ không biết bạn, họ không tin tưởng bạn và họ khó chịu vì sự gián đoạn trong ngày của họ.

Nhưng nếu bạn đã thực hiện công việc cơ bản bằng cách trò chuyện, hẹn hò và chứng minh bạn là một người tốt, thì bạn sẽ có quyền mời họ về nhà.

Một ví dụ: Thai Lopez

Hãy cùng điểm qua một ví dụ: Thai Lopez.

Thái là một nhà tiếp thị kỹ thuật số gây tranh cãi và là một cái tên giữ nhà nhờ loạt quảng cáo hiển thị trên YouTube trước các video khác. Anh ấy là chịu trách nhiệm về meme ‘nghe trong nhà để xe của tôi’ đã và đang thực hiện. Các vòng trực tuyến và nếu bạn đã dành bất kỳ thời gian nào trực tuyến, rất có thể bạn sẽ có gặp hắn.

Mặc dù bạn có thể thấy các chiến lược tiếp thị trực tiếp của Thái Lan gây khó chịu (giống như hầu hết mọi người), nhưng thực tế là chúng hoạt động. Chúng tôi biết chúng hoạt động, nếu không anh ấy sẽ không thể kiếm được nhiều tiền như vậy bằng cách sử dụng lợi nhuận từ các video trước đó của mình!

Thành công một phần đến từ mức độ khó chịu của các video. Thái đang khoe khoang về những chiếc xe thể thao và sách của mình và những nỗ lực của anh ấy về tính xác thực được che đậy mỏng đến mức bạn gần như có thể cảm nhận được chất nhờn. Tất nhiên, đây là một phần trong chiến lược của ông ấy – như Trump đã cho chúng ta thấy, không có công khai nào là công khai xấu. Khó chịu và gây tranh cãi khiến mọi người nói chuyện và điều đó rất tốt cho kinh doanh.

Nhưng những gì bạn cũng có thể học hỏi từ Thái Lan là một ví dụ khá hoàn hảo về tiếp thị nội dung.

Tiếp thị nội dung không chỉ có nghĩa là bài đăng trên blog. Nó cũng có  nghĩa là video, hình ảnh và thực sự bất cứ điều gì có thể được coi là nội dung.

Video đầu tiên từ Thái sau đó là một ví dụ về nội dung. Đây là điểm mà người xem là một người dẫn đầu lạnh lùng. Họ không yêu cầu được xem điều này và họ không có lý do gì để muốn theo dõi. Điều đầu tiên Thái làm sau đó là thiết lập quyền lực. Anh ấy làm điều này bằng cách khoe những chiếc xe của mình, bằng cách tham khảo thực tế là anh ấy đã nói chuyện TED và bằng cách nói về tiền một số tiền hợp lý. Bây giờ khán giả biết anh ấy biết công cụ của mình. Anh ấy cũng chia sẻ một số câu chuyện hậu trường cá nhân của mình để thiết lập niềm tin.

Tuy nhiên, điều tiếp theo anh ấy làm là nói về  một video khác: một video miễn phí kéo dài hơn 50 phút. Điều này rất quan trọng vì video không chỉ có giá trị lớn (50 phút miễn phí!) mà còn là cơ hội để anh ấy xây dựng niềm tin và quyền lực hơn.

Nếu Thái bảo bạn mua hàng của anh ấy ngay khi bạn xem video trên YouTube, có lẽ bạn sẽ không. Bạn sẽ bỏ qua video và tiếp tục cuộc sống của mình. Tại thời điểm này, anh ấy đã không làm đủ để  chứng minh bản thân để khuyến khích bạn mua hàng từ anh ấy.

Nhưng bây giờ hãy tưởng tượng rằng bạn vừa xem 50 phút nội dung trên đầu quảng cáo đó. Bây giờ bạn đã biết giá trị gì (tôi đoán …) Thái có thể cung cấp. Bạn thích những gì anh ấy nói, bạn tin tưởng anh ấy và bạn đã có thêm lý do để coi anh ấy là người có thẩm quyền trong lĩnh vực của mình.

Chỉ đến thời điểm này , Thái mới bắt đầu thử và bán cho khán giả của mình. Bằng cách này, anh ấy hiện đã giành được quyền bán và khán giả quan tâm hơn đến việc mua từ anh ấy. Họ hy vọng bây giờ họ tin rằng anh ấy là một bậc thầy kiếm tiền và nếu họ muốn đạt được một số thành công của anh ấy, họ có thể xem xét đầu tư vào một trong những cuốn sách của anh ấy!

Đây là một ‘phễu bán hàng’ điển hình, do đó là bất kỳ hệ thống nào được thiết kế để đưa ai đó từ lần gặp gỡ đầu tiên của họ với một thương hiệu đến muốn mua từ người sáng tạo. Một kênh hầu như sẽ luôn bắt đầu với một cái gì đó miễn phí – một người nếm thử miễn phí – và sau đó khuyến khích sự tham gia ngày càng nhiều hơn cho đến khi nó cố gắng bán hàng.

Nhưng kênh bán hàng này – giống như tất cả các kênh bán hàng –  cũng phụ thuộc rất nhiều vào nội dung, làm cho nó trở thành một ví dụ về tiếp thị nội dung. Nếu bạn muốn xây dựng lòng tin và tạo doanh số bán hàng từ trang web hoặc blog của riêng mình, thì bạn cần bắt chước quy trình này. Và nó bắt đầu với nội dung tuyệt vời.

3. Hậu cần và những con số

Bây giờ bạn đã biết tiếp thị nội dung là gì, tại sao nó lại quan trọng và cách những người sáng tạo khác đang sử dụng nó để tăng khả năng hiển thị và niềm tin của họ, đồng thời tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Câu hỏi tiếp theo là những gì bạn thực sự cần phải làm hàng ngày để phát triển trang web của bạn và xây dựng niềm tin đó.

Bạn cần đăng bao lâu một lần? Bạn nên cung cấp những loại nội dung nào? Bao lâu là một bài đăng blog lý tưởng? Đó là những gì chúng ta sẽ xem xét trong chương này.

Các loại tiếp thị nội dung

Loại tiếp thị nội dung phổ biến nhất cho đến nay được viết. Nói cách khác, tiếp thị nội dung ở đây liên quan đến việc viết các bài đăng và bài viết trên blog thường xuyên và sau đó đăng chúng lên blog hoặc trang web. Điều này cung cấp một cơ sở nơi người xem của bạn có thể đến để thưởng thức nội dung của bạn và nó sẽ cho phép bạn hưởng lợi từ SEO đến từ việc thường xuyên thêm nội dung vào trang web của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là sau đó bạn có thể chia sẻ bài đăng của mình trên phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng lượng người theo dõi theo cách đó và hướng lưu lượng truy cập nhiều hơn đến trang web của bạn.

Nhưng nội dung bằng văn bản chỉ là một hình thức tiếp thị nội dung. Các tùy chọn khác bao gồm:

 1. Video
 2. Video trực tiếp
 3. Podcast
 4. Hình ảnh
 5. Câu đố / bài kiểm tra / trò chơi
 6. Âm nhạc

Và ngay cả trong phiên bản viết cơ bản nhất của tiếp thị nội dung, bạn vẫn có nhiều hình thức khác nhau: từ nội dung hài hước dạng ngắn, rác rưởi được chia sẻ trên Buzzfeed, đến những phần chuyên sâu, đầy thách thức hơn được chia sẻ trên một cái gì đó như Brain Pickings. Sau đó, bạn có nội dung ‘thường xanh’ (có nghĩa là nó sẽ tồn tại mãi mãi) và nội dung rất hiện đại và tạm thời – chẳng hạn như tin tức nóng hổi.

Mỗi loại nội dung khác nhau đều có ưu điểm và nhược điểm, và tùy thuộc vào đối tượng và mục tiêu của bạn, bạn sẽ có cách tiếp cận khác nhau về tính thường xuyên, độ dài, v.v.

Nhưng đối với hầu hết các phần, có khả năng an toàn khi cho rằng bạn sẽ muốn một số hình thức blog. Ngay cả khi bạn làm cho tiếp thị video một cú hích lớn, bạn có thể sẽ làm điều này ngoài một blog. Vì lý do đó, bây giờ chúng tôi sẽ giả định rằng đây là con đường bạn sẽ đi.

Trong trường hợp đó, chúng tôi có thể đưa ra một số đề xuất hữu ích về tính thường xuyên và phương pháp bạn sẽ sử dụng để xuất bản nội dung của mình.

Tần suất, độ dài và nhiều yếu tố khác

Tần số

Nếu bạn muốn xây dựng một lượng người theo dõi trên blog của mình, thì bạn cần phải thường xuyên và nhất quán. Đây là một ưu tiên tuyệt đối vì việc không đăng bài thường xuyên sẽ nhanh chóng dẫn đến khách truy cập của bạn mất hứng thú và không còn tìm kiếm trang web của bạn nữa. Nếu họ kiểm tra

Nhiều lần và trang web của bạn giống như lần cuối cùng họ nhìn, sau đó điều này có nghĩa là họ sẽ có khả năng từ bỏ.

Mức tối thiểu bạn nên đăng sau đó là một lần một tuần. Nếu bạn làm điều này, thì bạn cũng nên đăng vào một ngày nhất quán và đảm bảo rằng bạn luôn đúng giờ.

Nhưng trong khi bạn có thể nhận được bằng một bài đăng mỗi tuần, đây không phải là  chiến lược tốt nhất. Điều thích hợp hơn nhiều là bạn đặt mục tiêu tạo ra nhiều bài đăng trên blog trong một ngày. Nếu không, bạn nên nhắm đến ít nhất một bài đăng trên blog mỗi ngày.

Điều đó nghe có vẻ như rất nhiều nhưng bằng chứng là trong bánh pudding. Hãy nghĩ về bất kỳ blog hàng đầu nào mà bạn thích đọc một cách thường xuyên: họ có bao nhiêu bài đăng trên blog? Rất có thể, họ có thể đăng nhiều lần trong một ngày hoặc ít nhất một lần trong ngày.

Nếu bạn là một doanh nhân hy vọng kiếm tiền từ một trang web hoặc blog – hy vọng kiếm đủ tiền để bạn có thể bỏ công việc hàng ngày của mình – thì hoạt động chính bạn nên tham gia là viết nội dung và sau đó quảng bá nội dung của bạn.

Và nếu bạn muốn đây là công việc toàn thời gian của mình, thì bạn cần phải coi nó như một công việc toàn thời gian. Bạn không thể nhận được mức lương toàn thời gian từ 2 giờ làm việc mỗi tuần. Vì vậy, hãy học cách viết tốt và học cách viết nhanh.

Chiều dài

Về độ dài, hầu hết các chuyên gia SEO và tiếp thị hiện nay khuyên bạn nên nhắm đến nội dung dạng dài hơn. Bất cứ thứ gì từ 1.500 từ trở lên sẽ có thể cung cấp chiều sâu lớn hơn và cái nhìn sâu sắc hơn nhiều so với một cái gì đó chỉ 500 từ.

Như vậy, những bài đăng dài hơn này có xu hướng tốt hơn trong việc tạo niềm tin và quyền hạn và chúng cũng có xu hướng được chia sẻ nhiều hơn. Họ cũng có cơ hội lớn hơn để kết thúc trong phần ‘tin tức’ được quản lý của Google – điều này thật tuyệt vời để tăng khả năng hiển thị và nhiều khách truy cập hơn.

Vấn đề duy nhất là viết một hoặc nhiều bài đăng mỗi ngày với 1.500 từ mỗi từ trở thành một nhiệm vụ khá bất khả thi đối với hầu hết các thương hiệu và thậm chí hầu hết các blogger. Do đó, một chiến lược tốt hơn có thể là nhắm đến nội dung ngắn hơn – có lẽ 500-700 từ – cho hầu hết các bài đăng và sau đó viết một vài bài dài hơn.

Điều này cũng có một lợi ích bổ sung khác, trong đó nó sẽ cho phép bạn giữ cho nội dung của bạn trông tự nhiên và hữu cơ hơn. Khi mỗi bài đăng trên trang web của bạn gần giống nhau về kích thước và cấu trúc của nó, thì đây thực sự có thể là một điều xấu từ góc độ SEO. Đối với Google, quá nhiều tính nhất quán trông không phải là hữu cơ. Có  vẻ như bạn đã viết các bài báo theo cách đó bởi vì đó là cách bạn nghĩ chúng nên như vậy  – mà có vẻ như bạn đã viết chúng theo cách đó bởi vì bạn nghĩ rằng nó sẽ giúp bạn leo lên Google. Nói cách khác, có vẻ như bạn đang cố gắng chơi trò chơi hệ thống.

Ngược lại, nếu nội dung của bạn thay đổi về độ dài, thì có vẻ như bạn đang tập trung vào việc cung cấp nội dung tốt cho độc giả mà không quan tâm đến việc nó có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn như thế nào. Trớ trêu thay, đây là những gì Google muốn bạn làm!

Tương tự như vậy, nó cũng tốt hơn cho độc giả của bạn vì họ sẽ không  phải lúc nào cũng  có thời gian để ngồi xuống và đọc một lượng lớn văn bản về một chủ đề. Với thông tin có kích thước ngắn hơn và bài đăng dài hơn, thay vào đó họ có thể đọc lúc rảnh rỗi và chọn bài đăng phù hợp với khoảng thời gian có sẵn cho họ.

Các hình thức nội dung và lời khuyên khác để lên lịch

Nếu bạn cũng sẽ đăng các loại nội dung khác, thì chúng có thể tuân thủ các lịch trình hơi khác nhau. Ví dụ: video YouTube có nhiều khả năng sẽ là một lần một tuần (điều này khá chuẩn đối với người sáng tạo trên YouTube), trong khi các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội chắc chắn phải nhiều lần trong ngày.

Tùy thuộc vào thời gian có sẵn của bạn, quy mô thương hiệu của bạn và các nền tảng bạn đang làm việc, điều này có thể thêm vào rất nhiều công việc. Trong trường hợp đó, bạn có thể cần phải trở nên chiến lược hơn một chút trong việc xem xét cách bạn sẽ tiếp tục tiếp thị của mình.

Ví dụ: bạn có thể thấy rằng bạn có thể hưởng lợi từ việc lên lịch đăng bài. Bản thân WordPress và nhiều nền tảng truyền thông xã hội cho phép bạn tạo bài đăng và sau đó đặt chúng để đăng tại một thời điểm cụ thể. Đối với những trang web truyền thông xã hội không hỗ trợ tính năng này, bạn có thể sử dụng các công cụ bên ngoài như IFTTT.com hoặc Buffer. Bằng cách này, bạn sẽ có thể đảm bảo rằng trang web của bạn có một luồng nội dung mới ổn định, ngay cả vào những ngày bạn hết thời gian hoặc có lẽ là cảm hứng.

Một mẹo khác là xem xét việc tạo lịch lên lịch tiếp thị nội dung. Điều này về cơ bản phác thảo tất cả nội dung bạn cần tạo và cho bạn thấy khi nào và làm thế nào bạn sẽ đăng nó. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo chiến lược tiếp thị của bạn phù hợp với thói quen và lịch trình của bạn và theo cách đó có thể giúp bạn tránh bỏ lỡ bài đăng hoặc bị sa lầy với công việc khác.

Hãy nhớ rằng nếu bạn không có thời gian để tự viết tất cả nội dung, thì bạn luôn có thể sử dụng những người sáng tạo khác để giúp bạn tìm thời gian. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm việc với các đối tác hoặc bằng cách sử dụng các trang web tự do và diễn đàn quản trị trang web nơi mọi người sẽ quảng cáo kỹ năng của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn trả nhiều hơn một chút và chỉ sử dụng những  người sáng tạo nội dung tốt nhất – bất cứ điều gì ít hơn có thể làm tổn thương thương hiệu của bạn.

 

Xem thêm bài viết liên quan

Các phương pháp hay nhất để xây dựng doanh nghiệp trên Instagram

4. Tạo nội dung hạng nhất

Thêm nội dung vào trang web của bạn một mình là không đủ. Điều hoàn toàn cần thiết là nội dung nói trên đại diện cho giá trị. Nếu không, thì bạn cũng có thể không bận tâm.

Vậy làm thế nào để bạn đảm bảo rằng nội dung trên trang web của bạn có chất lượng hàng đầu và nó đủ tốt để thực hiện

Chắc chắn khách truy cập muốn tiếp tục quay lại và họ sẽ cân nhắc mua hàng từ bạn?

Làm thế nào để viết tốt – Giải phẫu của một bài đăng blog tuyệt vời

Mục đích của bạn là cung cấp giá trị nhưng điều quan trọng là bạn làm điều này trong thời gian ngắn nhất có thể. Bằng cách này, bài đăng trên blog của bạn thậm chí còn có  giá trị cao hơn.

Tại sao? Bởi vì đối với một đoạn văn bản miễn phí, chi phí duy nhất  cho khách truy cập là thời gian. Lượng thời gian họ dành

Đọc bài đăng của bạn là thời gian trong ngày của họ và thời gian họ có thể dành để làm việc khác.

Vì vậy, nếu họ quản lý để có được tất cả các giá trị tương tự từ bài đăng trên blog của bạn nhưng họ phải mất một nửa thời gian để có được nó, về cơ bản họ đã nhận được gấp đôi giá trị. Điều này giống như thể họ đã mua một sản phẩm với giá chỉ bằng một nửa cung cấp tất cả các giá trị tương tự như tùy chọn giá đầy đủ.

Điều này đúng với tất cả các bài viết và vì vậy điều này sẽ gợi ý cho bạn về dấu hiệu đầu tiên của một nhà văn giỏi: ngắn gọn. Hay đúng hơn là không ngắn gọn nhiều như hiệu quả. Một nhà văn giỏi sẽ truyền đạt những gì họ cần nói càng nhanh càng tốt mà không cần từ ngữ ưa thích hoặc câu vòng vo. Nếu bạn muốn làm cho một câu tốt hơn, thường thì cách tốt nhất để làm điều này là đọc qua nó và loại bỏ những từ thừa.

Và điều này đặc biệt đúng khi nói đến web nói chung và tiếp thị kỹ thuật số nói riêng. Nói cách khác: bạn cần có khả năng truyền đạt ý nghĩa của mình bằng càng ít từ càng tốt bởi vì mọi người liên tục vội vã trực tuyến và đã được dạy để có khoảng thời gian chú ý ngắn. Trực tuyến, chúng ta đã quen với việc nhận được thông tin chúng ta muốn ngay lập tức và không phải chờ đợi. Mọi thứ liên tục lóe lên với chúng tôi và chúng tôi hiếm khi dành nhiều hơn một vài khoảnh khắc trên một trang web. Hiệu quả sau đó là chìa khóa.

Điều đó có nghĩa là bạn nên gõ văn bản nói? Hay chỉ giữ mọi thứ càng ngắn gọn càng tốt? Điều đó có nghĩa là không có lợi ích cho một vốn từ vựng tốt?

Xa nó: bởi vì một vốn từ vựng tốt thực sự cho phép bạn nói nhiều hơn với ít hơn. Trong khi đó, diễn đạt câu của bạn theo những cách cụ thể – đôi khi ít trực tiếp hơn – đôi khi sẽ cho phép bạn truyền đạt ý nghĩa ít rõ ràng hơn. Ví dụ: chọn một lượt cụm từ này hơn một lượt cụm từ khác có thể có nghĩa là người đọc của bạn dành nhiều thời gian hơn một chút, nhưng nếu nó mô tả cảnh tốt hơn hoặc truyền tải tốt hơn giọng điệu bạn muốn thông điệp của mình mang theo, thì những từ đó không bị lãng phí.

Mục tiêu ở đây không phải là làm cho bài viết của bạn càng ngắn càng tốt mà là nói  càng nhiều càng tốt theo cách hiệu quả và giải trí nhất.

Kể chuyện

Viết nội dung của bạn theo cách hiệu quả là một chiến lược sẽ giúp giữ độc giả của bạn trên trang của bạn và giữ cho họ đọc. Có những người khác bạn cũng có thể sử dụng và đây là nơi bạn cần bắt đầu lập chiến lược.

Một mẹo quan trọng là sử dụng cách kể chuyện bất cứ khi nào có thể và bất cứ nơi nào thích hợp. Kể chuyện có nghĩa là bạn đang làm cho nội dung của mình trở nên cá nhân hơn nhiều và diễn đạt nó như một điều gì đó đã xảy ra với bạn hoặc với ai đó bạn biết.

Vì vậy, thay vì nói về một kỹ thuật để kiếm được nhiều tiền, thay vào đó bạn có thể nói về cách bạn kiếm được nhiều tiền  thông qua một kỹ thuật nhất định. Sự thay đổi tinh tế này sẽ làm cho bất cứ điều gì bạn viết về  hấp dẫn hơn đáng kể – đến mức nó thường được mô tả là ‘SEO cho bộ não con người’.

Kể chuyện rất mạnh mẽ vì bộ não đã phát triển để phản ứng tốt với những câu chuyện. Những câu chuyện cho phép chúng ta tưởng tượng mình trong đôi giày của người kể chuyện, điều này làm cho bất cứ điều gì đang được nói trở nên hấp dẫn, cộng hưởng cảm xúc và thú vị hơn nhiều. Hơn nữa, chúng tôi muốn nghe những câu chuyện kết thúc như thế nào: vì vậy nếu bạn bắt đầu câu chuyện của mình một cách có tác động, bạn có thể đặt cược khán giả của mình sẽ tiếp tục đọc.

Kể chuyện nói chung sẽ có nghĩa là nội dung của bạn áp dụng giọng điệu cá nhân hơn, do đó sẽ thông tục hơn. Điều này cũng cho vay tốt cho một thương hiệu cá nhân, mà chúng tôi sẽ chạm vào trong giây lát.

Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn dễ đọc nhưng nó cũng phù hợp với giọng điệu và bản chất của thị trường ngách bạn đang viết. Nội dung blog là tốt nhất khi nó là cuộc trò chuyện, nhưng chỉ khi điều đó không làm suy yếu thẩm quyền của bạn!

Cung cấp giá trị

Chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của việc cung cấp giá trị, nhưng hãy đưa ý tưởng này về nhà xa hơn một chút: nếu bạn định tạo bất kỳ loại bài đăng trên blog, video YouTube hoặc infographic nào, thì nó cần phải cung cấp một số hình thức giá trị. Nếu không, bạn chỉ đang lãng phí thời gian của mọi người!

Vậy cung cấp giá trị thực sự có nghĩa là gì? Thông thường, điều này có nghĩa là bạn sẽ cung cấp thông tin, giải trí, tin tức hoặc giáo dục.

Dù thế nào đi nữa,  điều quan trọng là  bạn phải làm điều này theo cách sáng tạo và mang lại điều gì đó độc đáo. Đây là từ khóa và đây là điều mà nhiều blogger và

không quên SEO.

Thật dễ dàng để chia sẻ thông tin trong một bài đăng trên blog. Bạn có thể viết về cách thực hiện báo chí hoặc cách thực hiện SEO cơ bản.

Nhưng vào cuối ngày, những bài đăng đó sẽ không mang lại nhiều giá trị. Tại sao? Bởi vì chúng tôi đã nghe tất cả trước đây. Có vô số bài đăng trên mạng rất giống nhau và tính khả dụng đó làm giảm giá trị của bạn.

Mặt khác, nếu bạn có thể cung cấp một cái gì đó hoàn toàn mới – làm thế nào về một hình thức đào tạo não mới sẽ dẫn đến sức mạnh thể chất lớn hơn, hoặc những gì về một hack mạnh mẽ có thể tiết kiệm tiền của các nhà tiếp thị internet – thì bạn sẽ có một cái gì đó có giá trị để cung cấp.

Đừng chung chung. Đừng phái sinh. Cung cấp một cái gì đó hoàn toàn mới và bằng cách đó bạn sẽ có thể khiến mọi người hào hứng đọc các bài đăng trên blog của bạn hoặc xem video YouTube của bạn.

Tại sao infographics là tuyệt vời cho các nhà tiếp thị Internet?

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại nội dung mới để sử dụng trên trang web của riêng bạn hoặc để sử dụng cho các bài đăng của khách, thì sử dụng infographics là một lựa chọn tuyệt vời. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét những lợi thế của infographics cũng như cách bạn có thể tận dụng tối đa chúng.

Infographic là gì?

Infographic là một hình ảnh truyền tải dữ liệu và thông tin theo cách đồ họa mà bạn có thể hiểu trong nháy mắt.

Một điều cần lưu ý khi tạo nội dung cho web, là rất nhiều người đang vội vàng khi họ trực tuyến và không có thời gian để sàng lọc qua các đoạn thông tin dày đặc. Một infographic là liều thuốc giải độc hoàn hảo cho thực tế này, vì nó cho phép mọi người nhanh chóng hiểu được ‘ý chính’ của những gì bạn đang cố gắng truyền đạt trong nháy mắt.

Infographics hấp dẫn hơn các biểu đồ hoặc đồ thị đơn giản và thường sẽ là sự kết hợp của các hình ảnh trực quan hóa dữ liệu khác nhau cùng với các trích dẫn kiểu chữ lớn, thống kê và các dữ liệu khác. Khi kết hợp theo cách này, chúng có thể rất hấp dẫn và thực sự thu hút người xem trong khi trình bày dữ liệu một cách ngắn gọn và hiệu quả.

Chúng cũng tạo ra các bài đăng lý tưởng cho khách vì chúng độc đáo và không dễ tạo. Khi được thực hiện tốt, họ trông chuyên nghiệp và nâng cao trang web họ đang truy cập, điều này khiến họ trở thành một con bài mặc cả tuyệt vời.

Làm thế nào để tạo một infographic?

Tin tốt là có rất nhiều công cụ trực tuyến giúp bạn tạo Infographic rất đơn giản và dễ dàng và rất nhiều trong số đó là miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Illustrator hoặc thậm chí MSPaint nếu bạn dọn dẹp nó bằng một số hiệu ứng trong Photoshop sau đó.

Hãy xem xét điều này vào lần tới khi bạn đang tìm kiếm một cái gì đó mới để thêm vào blog hoặc trang web của bạn!

Tại sao thương hiệu của bạn lại quan trọng đối với nội dung của bạn

Tuy nhiên, nội dung tốt là không đủ để xây dựng niềm tin và thẩm quyền và điều này rất quan trọng để hiểu.

Để tiếp thị nội dung hoạt động, điều quan trọng  là bạn phải có một trang web tuyệt vời và một thương hiệu tốt. Thương hiệu này nên được đại diện bởi một logo mạnh mẽ và nó nên được thúc đẩy bởi một tuyên bố sứ mệnh mạnh mẽ. Thương hiệu của bạn nên xác định hoàn hảo loại người nên

Hãy đọc trang web của bạn (loại người sẽ đánh giá cao nội dung của bạn) và nó phải đủ điều kiện bằng cách ngầm nêu rõ ai không nên truy cập trang web của bạn.

Nói cách khác, đừng cố gắng thu hút tất cả mọi người mà thay vào đó hãy nỗ lực tập trung để xây dựng thứ gì đó sẽ thu hút một loại người đọc nhất định. Điều này cho phép bạn cung cấp giá trị tốt hơn và điều đó có nghĩa là đối với đúng người, trang web của bạn sẽ là một đề xuất rất thú vị. Bạn muốn tạo một blog

Điều đó có đặc tính và nguyên tắc riêng vì đây là điều sẽ giúp tạo ra sự nhất quán giữa các bài đăng của bạn (để mọi người biết trang web của bạn đại diện cho điều gì) và để họ cảm thấy họ có thể nhận được thông điệp của bạn.

Giả sử bạn có một blog sức khỏe, bạn có thể là tất cả về thuốc ‘tự nhiên’ thay thế, hoặc bạn có thể là tất cả về y học đã được khoa học chứng minh. Tùy thuộc vào bạn đi cùng nhưng hãy đảm bảo khán giả biết bạn đang nói gì và đảm bảo bạn nhất quán. Đây là  những gì một thương hiệu sau  khi tất cả và nó là những gì sẽ cho phép bạn xây dựng niềm tin của một loại độc giả nhất định. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người, vì vậy đừng thử!

Cân nhắc tạo thương hiệu cá nhân nếu bạn sẵn sàng đặt mình ra khỏi đó. Nếu bạn đặt tên và chân dung của mình vào trang web của mình, thì mọi người sẽ cảm thấy gần gũi hơn một chút với bạn và họ sẽ cảm thấy như họ biết bạn. Điều đó lần lượt tạo ra nhiều niềm tin hơn và có nghĩa là họ sẽ cảm thấy họ đang mua từ một cá nhân thực tế chứ không phải là một công ty vô danh.

Nhược điểm duy nhất? Bây giờ bạn phải  sống  theo lối sống mà bạn đang quảng bá!

5. Tiếp thị nội dung của bạn

‘Xây dựng nó và họ sẽ đến’ không phải là một cụm từ áp dụng ở đây. Nếu bạn đã dành nhiều thời gian làm việc trên nội dung của mình và tạo ra thứ gì đó mà bạn thực sự tự hào, thì bạn cần phải ra khỏi đó và tiếp thị nó để đảm bảo rằng nó được nhìn thấy. Hãy nhớ rằng, khách truy cập của bạn cần phải xem bài đăng của bạn nhiều lần trước khi họ có khả năng coi mình là người hâm mộ. Đó là công việc của bạn để đảm bảo rằng điều đó xảy ra!

Trong chương này, bạn sẽ khám phá cách tiếp thị một bài đăng trên blog giống như một sản phẩm.

Bài viết của bạn dưới dạng sản phẩm – Cách bạn thực sự nên bán nội dung trang web của mình

Sử dụng SEO là một cách tuyệt vời để đưa mọi người đến trang web của bạn và bằng cách viết nội dung tuyệt vời, xây dựng nhiều liên kết và thiết kế trang web của bạn theo cách thân thiện với nhện, bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ khách truy cập đang tìm kiếm thông tin hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Tuy nhiên, SEO chỉ có thể làm được rất nhiều và chỉ là một hình thức quảng bá.

Khi tiếp thị bất cứ thứ gì bạn cần phải có thứ gì đó để bán, và bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm của bạn nổi bật giữa đám đông và thu hút sự chú ý. Đây là cách bạn cần suy nghĩ khi bạn đang cố gắng quảng bá trang web của mình và đó là điều thực sự có thể tạo ra sự khác biệt giữa trang web mà mọi người có thể tìm thấy và trang web mà mọi người có thể hào hứng.

Nói tóm lại, bạn cần bắt đầu xem các bài viết của mình dưới dạng sản phẩm và điều đó có nghĩa là bạn nên làm mọi thứ có thể để ‘bán’ từng bài viết giống như cách một doanh nghiệp cố gắng bán bất kỳ mặt hàng hoặc dịch vụ nào. Sự thay đổi nhận thức đơn giản này sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với cách bạn tiếp cận nội dung của mình và cuối cùng là sự thành công của toàn bộ thương hiệu của bạn. Blog của bạn là thứ bạn đã tạo, nó có giá trị và bây giờ là lúc bạn chia sẻ điều đó với khán giả của mình.

Ở đây chúng tôi sẽ xem xét cách bạn có thể bán các sản phẩm trang web của mình và cách điều này có thể giúp bạn tạo sự khác biệt cho trang web của mình.

Tiêu đề

Khi bạn thử và bán sách điện tử thông qua một trang web hoặc một khóa học, thông thường bạn sẽ sử dụng trang đích sẽ sử dụng kịch bản bán hàng để thử và khiến mọi người mua những gì bạn cung cấp. Điều này có thể đọc một cái gì đó như ‘Cuối cùng, một đơn giản

Hướng dẫn kiếm tiền trực tuyến – Đây là câu chuyện của tôi về cách tôi kiếm được hàng nghìn đô la chỉ sau một đêm’.

Đây là một cách tuyệt vời để bán một sản phẩm bởi vì nó thu hút sự chú ý, nó hứa hẹn kết quả và nó có một yếu tố quan tâm cá nhân với nó. Và đó là cách bạn nên viết từng tiêu đề bài viết của mình – bằng cách tạo nó giống như cách bạn tạo quảng cáo chiêu hàng và sử dụng tất cả các hình thức tương tự. Đừng sợ những tiêu đề khoa trương dài – họ bán.

Để có một chút cảm hứng, chúng ta có thể nhìn vào thế giới của ‘click bait’. Đây là những bài viết có tiêu đề khuyến khích sự tò mò và nghe có vẻ tuyệt vời và do đó ‘mồi’ mọi người nhấp vào chúng. Thật không may, hầu hết các bài viết clickbait không cung cấp giá trị để phù hợp với lời hứa. Đây là nơi bạn sẽ khác biệt: bài đăng của bạn thực sự  sẽ  tốt nhưng bạn sẽ tích cực hơn một chút trong việc chứng minh điều này trong tiêu đề của mình. Tập trung vào khía cạnh cảm xúc, khía cạnh độc đáo, khía cạnh gây sốc và làm cho nó rõ ràng từ tiêu đề của bạn rằng đây là một cái gì đó rất độc đáo.

Bài thuyết trình

Cách bạn trình bày nội dung của mình cũng quan trọng như bao bì trên một dòng đồ chơi mới cho Hasbro. Nếu bạn muốn mọi người chọn đọc nội dung của bạn trên nội dung của một trang web khác thì bạn cần sử dụng hình ảnh tốt nhất và bố cục tốt nhất để làm cho nó trở nên thú vị khi đọc và để nó thực sự bắt mắt.

Cung cấp cho nó một bố cục gần giống với một bài báo trên tạp chí hơn bài đăng trên blog điển hình của bạn và mọi người sẽ nhận thấy sự khác biệt. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, sử dụng các phông chữ khác nhau và chia nội dung của bạn thành các đoạn và phần.

Bạn thậm chí có thể chọn để có được sáng tạo. Ví dụ: bạn có thể thử nghiệm với văn bản ‘ergodic’, để làm cho văn bản ngắt dòng và di chuyển xung quanh theo nhiều cách khác nhau.

Trình bày mạnh mẽ không chỉ giúp bán nội dung và khiến mọi người muốn tiếp tục đọc mà còn giúp bạn tạo ra nhiều quyền lực hơn và làm cho thương hiệu của bạn hấp dẫn và thú vị hơn đối thủ.

USP

USP trong kinh doanh có nghĩa là ‘Điểm bán hàng độc đáo’ và điều này mô tả yếu tố làm cho một sản phẩm khác biệt với các sản phẩm khác trên thị trường. Nếu sản phẩm của bạn hoàn toàn giống với sản phẩm của mọi người khác thì bạn không cung cấp cho khách hàng tiềm năng bất kỳ động lực nào để chọn bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Điều tương tự cũng xảy ra với các bài viết của bạn – vì vậy đừng chỉ viết lại tin tức khi bạn đọc nó, hoặc lặp lại danh sách các mẹo giống nhau. Thay vào đó, hãy suy nghĩ về cách bạn có thể có một góc nhìn khác về câu chuyện, mang theo kinh nghiệm riêng với sự pha trộn, hoặc liên quan đến chủ đề với một cái gì đó khác nhau. Bằng cách đó, bạn cung cấp cho mọi người một lý do để đọc những gì bạn đã viết ngay cả khi họ đã nghe tin tức ở nơi khác.

Khuyến mãi

SEO sẽ giúp mọi người tìm thấy bài viết của bạn, nhưng bạn cũng nên thử và quảng bá nội dung của mình và tạo ra sự cường điệu cho nó giống như cách Apple có thể tạo ra tiếng vang cho iPhone tiếp theo của mình. Bạn có thể làm điều này theo một số cách, nhưng nói chung điều này có nghĩa là nói về bài viết trên các diễn đàn, thảo luận về nó thông qua các kênh truyền thông xã hội và hiển thị nó trên YouTube. Đúng vậy, không chỉ đăng liên kết, mà thực sự nói về bài viết và chứng minh lý do tại sao mọi người nên quan tâm đến nó. Đó là một sự khác biệt tinh tế nhưng mạnh mẽ.

Một số nơi tuyệt vời để chia sẻ nội dung của bạn bao gồm:

 1. Google Plus
 2. Reddit
 3. Nhóm Facebook
 4. Diễn đàn

Một mẹo lớn khác? Hãy tích cực trong các cộng đồng này và đảm bảo rằng bạn không chỉ đăng bài khi bạn muốn một cái gì đó!

Lặp

Chu kỳ lặp lại trong kinh doanh là một quá trình tinh chỉnh một sản phẩm theo thời gian để hoàn thiện nó để đáp ứng với phản hồi của thị trường. Tuy nhiên, điểm tôi đang đưa ra ở đây là bạn không cần phải phát hành bài viết của mình sau đó rời khỏi nó

tại đó – bằng cách tinh chỉnh nó và cải thiện nó, bạn có thể đảm bảo nó tốt nhất có thể, luôn cập nhật (mà Google đánh giá cao) và rất phù hợp với khán giả đọc nó và những gì họ nói với bạn rằng họ muốn từ bài viết của họ.

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể tiếp tục bán nội dung cũ hơn. Nếu bạn có các bài đăng thường xanh trên trang web của mình, thì tại sao không nhắc nhở mọi người rằng họ đang ở đó? Tại sao không đăng chúng lên các diễn đàn? Đặc biệt là nếu có điều gì đó đã xảy ra để làm cho nội dung cũ của bạn kịp thời hơn hoặc có liên quan hơn. Nếu bạn đặt nhiều công việc khó khăn vào nội dung của mình, không có lý do gì để chia sẻ nó chỉ một lần và sau đó quên nó đi… Tiếp tục đăng và đăng lại!

Đăng bài của khách

Nếu bạn muốn tăng khả năng hiển thị của trang web của mình và giúp tăng vị trí của bạn trong SERPs thì có nhiều cách để làm điều này và bạn có thể sẽ phải vật lộn để biết phương pháp nào có khả năng mang lại cho bạn thành công nhất.

Điều này đặc biệt thích hợp vì nhiều phương pháp mà chúng tôi được bán trên thực tế có thể không hiệu quả và cuối cùng khiến chúng tôi bị Google phạt. Ở đây mặc dù chúng tôi sẽ xem xét một chiến lược rất tốt mà bạn có thể sử dụng hiện tại để xây dựng danh tiếng của mình và tăng vị trí của bạn trong Google, đó là ‘viết blog khách’.

Viết blog khách đặc biệt có liên quan đến những người sử dụng tiếp thị nội dung về cơ bản, đây chỉ là một phần mở rộng của những gì bạn đã làm. Chỉ bây giờ, bạn cũng đang chia sẻ nội dung của mình với những người không đến trang web của bạn. Đây là một cách khác để có được ‘lần tiếp xúc đầu tiên’ và cơ hội đầu tiên để mọi người bắt đầu truy cập trang web của bạn theo ý muốn của riêng họ.

Viết blog của khách là gì và tại sao nó nên quan tâm đến tôi?

Viết blog của khách về cơ bản có nghĩa là đăng trên blog của người khác. Ở đây bạn tìm thấy một blog hoặc một trang web mà bạn thích và bạn nghĩ là hơi giống với của riêng bạn (nhưng hy vọng có một chút nổi bật hơn) và sau đó bạn đề nghị viết cho họ một bài viết để đáp lại một liên kết trở lại trang web của bạn.

Họ xuất bản tác phẩm của bạn và ở phía dưới, bạn sẽ nhận được một tiểu sử tác giả nhỏ sẽ bao gồm một liên kết trở lại trang web của bạn.

Thông thường khi bạn nghĩ về ‘xây dựng liên kết’, điều này có nghĩa là gửi bài viết đến các trang trại nội dung và các trang web như bài viết E-Zine, hoặc nó sẽ có nghĩa là gửi chúng đến các thư mục liên kết mà không ai đọc. Mặt khác, với guest blogging bạn có cơ hội nhận được các liên kết của mình vào một số trang web thực sự tốt không chỉ giúp tăng thứ hạng trang của bạn mà còn giúp mang lại cho bạn khách truy cập không phải trả tiền và tăng danh tiếng của bạn.

Cách tìm trang web

Thách thức đầu tiên là làm thế nào bạn thực sự tìm thấy các trang web sẵn sàng xuất bản bài đăng của bạn để đổi lấy một liên kết. Tuy nhiên, điều này thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ và nếu nội dung của bạn thực sự tốt và trang web của bạn sẽ cung cấp giá trị cho độc giả của blog bạn đang nhắm mục tiêu, thì bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng những chủ sở hữu blog này là những người giống như bạn là những người sẵn sàng và có thể giúp đỡ bạn.

Để tìm các trang web phù hợp để tiếp cận, bạn chỉ cần nhắn tin cho một vài trang web bạn hiện đang đọc. Đồng thời, bạn có thể thử tìm kiếm thị trường ngách của mình (ví dụ: ‘thể hình’) và cụm từ cho biết họ đang tìm kiếm bài đăng của khách, ví dụ: ‘thể hình gửi bài viết của bạn’ hoặc ‘áp phích khách thể hình’.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng họ có cùng giá trị với bạn, rằng trang web của họ tốt và một bài đăng ở đây sẽ giúp bạn tiếp xúc với đúng loại đối tượng!

Một chiến lược tuyệt vời khác là xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì. Một cách bạn có thể làm điều đó là sử dụng kỹ thuật được gọi là ‘theo dõi blogger đó’, trong đó bạn chỉ cần tìm một blogger khách đang đăng bài về cùng chủ đề với bạn, và sau đó chỉ cần tìm kiếm tất cả các blog khác nhau mà họ đã có

được đăng vào. Không nghi ngờ gì nữa, các blog này đang chấp nhận các bài đăng của khách trong thị trường ngách của bạn và do đó sẽ rất có khả năng chấp nhận bài đăng của bạn. Bạn cũng có thể chỉ cần tìm kiếm tất cả các liên kết trong nước trên một trang web khác và chỉ cần xem liệu có bất kỳ liên kết nào trong số đó có được thông qua blog của khách hay không.

Một số mẹo để viết blog cho khách thành công

Thành công có nghĩa là không chỉ tìm kiếm các blog, mà còn thực sự được chấp nhận. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn làm điều đó:

Bắt chước phong cách biên tập của họ – điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng nội dung của bạn phù hợp với nội dung blog của họ và độc giả của họ sẽ thích những gì bạn làm cho họ. Điều này có nghĩa là đảm bảo rằng bạn sử dụng cùng một kiểu dấu câu, tránh tường thuật ngôi thứ 1 nếu họ làm vậy và thường bắt chước chúng càng chặt chẽ càng tốt. Họ có thể có một trang hướng dẫn biên tập mà nó sẽ trả tiền cho bạn để xem.

 1. Nghiên cứu bài viết tốt – trong khi đó, tất nhiên bạn chỉ cần đảm bảo rằng bài viết của bạn tốt. Đừng cho họ thức ăn thừa của bạn, hãy đưa cho họ những bài báo mà bạn đau lòng khi chia tay.
 2. Hãy là một đối tác hoàn chỉnh hơn – đừng chỉ cung cấp cho họ một bài viết, mà hãy nói rằng bạn muốn làm việc với họ và đảm bảo rằng bạn ít nhất đề cập đến trang web của họ trên trang web của bạn như một nguồn cảm hứng.
 3. Làm cho trang web của bạn tốt – khi ai đó bao gồm một bài đăng của khách của bạn với một liên kết, họ đang đặt liên kết đó trên trang đầu của họ trong hầu hết các trường hợp. Điều quan trọng sau đó là đảm bảo rằng trang web của bạn là một trang web mà họ sẵn sàng đề xuất, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó chuyên nghiệp và bạn cung cấp giá trị cho khách truy cập của họ.
 4. Gặp gỡ họ – đấu tranh để có được phản hồi? Hãy thử sắp xếp một cuộc họp trực tiếp. Có nhiều cách để làm điều này. Ví dụ: bạn có thể gặp gỡ các đối tác tại các sự kiện kết nối hoặc nếu bạn đã nhắm mục tiêu đến ai đó cụ thể, bạn thậm chí có thể xem xét ‘thuê họ’ để được tư vấn hoặc tư vấn. Một khi họ đã nói chuyện với bạn về điều gì đó khác, họ sẽ có nhiều khả năng trả lời hơn nếu chỉ vì lịch sự.

 

6. Làm thế nào để có được nhiều nội dung hơn?

Nếu bạn đã đi xa đến mức này, thì có lẽ bạn đã tìm ra rằng internet được chạy trên nội dung. Nội dung là những gì làm cho bánh xe đi vòng – đó là những gì Google sử dụng để lập chỉ mục các trang của bạn, đó là những gì người đọc đến các trang của bạn  và đó là những gì đặt một trang web tuyệt vời ngoài một trang web tốt.

Như vậy, trang web của bạn sẽ sống và chết dựa trên chất lượng nội dung của nó và nếu bạn không có những thứ hấp dẫn và giải trí để đọc trên các trang của mình thì bạn không thể mong đợi giữ khách truy cập của mình quá lâu hoặc thu hút độc giả mới.

Do đó, bạn cũng nên dành nhiều thời gian để phát triển nội dung hoặc cách khác bạn nên đầu tư một số lợi nhuận của mình vào văn bản mà bạn có thể mua để sử dụng trên trang web của mình. Bạn càng lưu trữ nhiều nội dung, bạn càng có nhiều nội dung để đọc và bạn càng có thể nhận được nhiều độc giả. Vì vậy, hãy tưởng tượng sau đó nó có thể hữu ích như thế nào nếu bạn có thể nhận được nội dung của mình miễn phí – bằng cách khiến khách truy cập viết nó cho chính bạn!

Chà, hóa ra nó có thể được thực hiện, và thực sự có một số kỹ thuật để làm điều đó …

Làm thế nào để có được khách truy cập của bạn để viết nội dung của  bạn cho bạn

Một trong những cách tốt nhất để có được nhiều nội dung hơn cho trang web của bạn mà không cần tự mình thực hiện một lượng lớn công việc là khiến khách truy cập viết nó cho bạn! Chiến lược hiệu quả đáng ngạc nhiên này có thể được thực hiện với một số chiến lược sau…

Bạn không biết nếu bạn không hỏi…

Ví dụ, một chiến lược rất dễ dàng để khiến khách truy cập viết nội dung cho bạn chỉ đơn giản là yêu cầu họ. Điều này nghe có vẻ hơi quá tốt để trở thành sự thật, nhưng thực sự hầu hết mọi người không cố gắng kiếm tiền trực tuyến và do đó không nhận thức được giá trị của việc viết. Tất cả họ

Biết rằng họ thích trang web của bạn và sẽ rất thú vị khi trở thành một phần của nó và trở thành người đóng góp. Xuất bản của họ

Làm việc và họ nhận được một số tiếp xúc và một cái gì đó để hiển thị cho bạn bè của họ trong khi bạn nhận được nội dung miễn phí để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn – mọi người đều thắng!

Cuộc thi

Nếu bạn muốn thêm một chút khuyến khích, thì bạn luôn có thể cung cấp giải thưởng cho nội dung tốt nhất bạn nhận được bằng cách tổ chức một cuộc thi. Các cuộc thi rất tốt cho tiếp thị và mọi người thích cơ hội để kiểm tra kỹ năng của họ. Thêm vào khả năng của một số hình thức quà tặng miễn phí và bạn sẽ thấy rằng mọi người nhảy vào cơ hội để tham gia.

Cộng đồng

Một cách khác để khiến mọi người cung cấp cho bạn nội dung miễn phí là cung cấp cho họ một nền tảng để thảo luận và trò chuyện. Đây có thể là một diễn đàn hoặc nó có thể là một phần bình luận trên các bài viết cá nhân của bạn, nhưng nếu bạn cung cấp cho khách truy cập ở đâu đó để thảo luận về chủ đề này thì bạn sẽ thấy nó nhanh chóng trở thành rất nhiều nội dung cung cấp nhiều hơn cho các công cụ tìm kiếm để lập chỉ mục và nhiều giá trị hơn cho độc giả đến trang web.

E-mail

Đây là một trong những điều mà bạn ít có khả năng đã nghe nói đến: xuất bản e-mail bạn nhận được. Nếu trang web của bạn đủ lớn và nếu bạn viết nhiều thông tin về một chủ đề, thì thỉnh thoảng bạn sẽ nhận được câu hỏi từ người hâm mộ và những người muốn thảo luận về chủ đề này. Bạn có thể giúp họ bằng cách trả lời, và sau đó xin phép xuất bản toàn bộ cuộc trò chuyện và bằng cách đó có thêm nội dung để in.

Hướng dẫn của bạn để quản lý nội dung nhanh chóng và hiệu quả

Một lựa chọn khác để tăng tốc độ tạo nội dung và vẫn cung cấp giá trị là sử dụng quản lý nội dung. Ý tưởng thiết yếu đằng sau việc quản lý nội dung rất đơn giản: bạn đang tạo các bài đăng trên blog và các trang hoàn toàn bao gồm các nội dung khác mà bạn đã tìm thấy trên web. Sau đó, bạn có thể kết hợp lại nội dung này để tạo ra một cái gì đó mới, cùng với việc thêm bình luận và ngữ cảnh của riêng bạn để làm cho bài đăng thú vị hơn và thêm giá trị của riêng bạn.

Nhưng làm thế nào để bạn đi về việc này? Và làm thế nào bạn có thể làm cho nó một quá trình nhanh chóng mà không có nguy cơ làm cho bài đăng của bạn ít thú vị hoặc hữu ích cho độc giả của bạn?

Mục tiêu

Điều đầu tiên cần làm là hiểu mục tiêu của việc quản lý nội dung tốt. Mục đích của bạn ở đây là tạo một bài đăng trên blog cung cấp giá trị gấp nhiều lần giá trị của một bài đăng trên blog thông thường vì nó kết hợp các phần tốt nhất của nhiều bài đăng vào một tài nguyên duy nhất.

Điều này làm cho điều rất quan trọng là bạn phải xem xét cẩn thận loại nội dung bạn đang chia sẻ. Đây phải là nội dung có thịt và thú vị và bạn cần đảm bảo rằng bạn có điều gì đó thú vị và hữu ích để nói về nó. Nó không đủ để chỉ đơn giản là đăng một lựa chọn các đoạn trích sao chép dán từ các trang web khác một cách ngẫu nhiên.

Hãy nhớ rằng: nội dung trùng lặp sẽ không xếp hạng cao trong Google. Đây không phải là của chúng tôi

Mục tiêu ở đây mặc dù: Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một cái gì đó hữu ích cho khách truy cập của chúng tôi và giữ họ quay trở lại!

Một số lời khuyên

Về lý thuyết, quản lý nội dung có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách cho phép bạn tạo nội dung bằng cách sử dụng lại nội dung mà người khác đã tạo. Về mặt lý thuyết, điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm thời gian vì bạn không cần phải tự viết tất cả nội dung.

Nhưng vấn đề là bạn cần phải đi ra ngoài và tìm tất cả nội dung đó. Nó cần phải là nội dung thú vị và chất lượng cao (có nghĩa là bạn sẽ cần sàng lọc những thứ không phù hợp) và sau đó bạn cần có thể thêm một số loại bình luận thú vị và buộc tất cả lại với nhau. Khi bạn xem xét tất cả các công việc này, rõ ràng là điều này thực sự có thể  mất nhiều thời gian.

Một giải pháp sau đó là thử thuê ai đó thu thập nội dung cho bạn để bạn có thể ghép nó lại với nhau và sau đó thêm bình luận. Cân nhắc sử dụng VAS (dịch vụ trợ lý ảo), nhiều dịch vụ trong số đó sẽ tính phí dưới 1 đô la mỗi giờ!

Một mẹo khác là tận dụng tối đa thực tế là bạn đang mượn nội dung. Hãy liên lạc với chủ sở hữu ban đầu của nội dung đó và họ có thể giúp bạn quảng bá trang như một cách để nói lời cảm ơn và thậm chí họ có thể liên kết với bạn! Điều này cũng có thể ngăn chặn các vấn đề bản quyền tiềm ẩn.

Thực hiện theo các mẹo này và nhớ cung cấp giá trị trong tất cả các bài đăng và quản lý nội dung của bạn có thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và hoàn thành nhiều việc hơn!

7. Công cụ và tài nguyên để tiếp thị nội dung của bạn

Có nhiều khía cạnh khác nhau để tiếp thị nội dung. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản – xét cho cùng, nó chỉ là ‘viết’ phần lớn – nhưng nó thực sự phức tạp hơn nhiều so với khi nói đến nó. Một bài đăng blog tốt cần phải được viết tốt, chỉnh sửa tốt và đọc bằng chứng, sắp xếp hấp dẫn và sau đó được trang trí bằng hình ảnh. Sau đó, nó cần phải được cung cấp các chỉnh sửa SEO phù hợp và điều chỉnh đúng để xem xét một phần.

Tất cả điều này cần có thời gian và thực hành nhưng các công cụ phù hợp có thể giúp bạn thiết lập và chạy mọi thứ nhanh hơn. Ở đây chúng ta sẽ xem xét một vài trong số các loại phần mềm khác nhau này và cách chúng có thể giúp bạn chạy trang web của mình.

Phần mềm xử lý văn bản: Một trình xử lý văn bản tốt có thể giúp bạn tiếp thị nội dung này bằng cách sửa lỗi và thông qua các tính năng hữu ích như đếm từ, khả năng chèn định dạng và hơn thế nữa. Có thể cho rằng Microsoft Word vẫn là tốt nhất, mặc dù Open Office cung cấp một giải pháp thay thế miễn phí tốt. Rất có thể bạn sẽ dành nhiều thời gian ở đây, vì vậy hãy đảm bảo rằng công cụ này là công cụ bạn sẵn lòng làm việc!

Ngoài ra, hãy sử dụng Google Drive với Google Docs tích hợp sẵn và bằng cách đó, bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc bổ sung chia sẻ đám mây rất mạnh mẽ. Điều này cho phép nhiều người chỉnh sửa một trang web cùng nhau, điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nếu bạn có nhiều người cộng tác.

Grammarly: Nếu bạn gặp khó khăn với phong cách viết của mình, thì một công cụ như Grammarly có thể giúp đỡ bằng cách đưa ra các đề xuất để sửa và cải thiện ngữ pháp, chính tả và dấu câu của bạn. Kết quả là nội dung dễ đọc hơn và thân thiện với SEO hơn!

Paint / Gimp: Để chỉnh sửa ảnh và thiết kế hình ảnh của bạn, bạn sẽ cần một phần mềm chỉnh sửa tốt như hai phần mềm này. Paint là phần mềm chỉnh sửa / thiết kế ảnh giàu tính năng nhất hiện có, nhưng Gimp có thể bắt chước rất nhiều những gì Paint làm và miễn phí. Nếu bạn đang làm logo, hoặc chỉnh sửa hình ảnh để đi kèm với bài viết, thì đáng để tìm hiểu một chút về cách sử dụng phần mềm này. Kết hợp điều này với kỹ năng chụp ảnh tốt và bạn sẽ có một nguồn cung cấp hình ảnh vô tận để thêm vào bài viết của mình.

Illustrator: Đối với thiết kế chuyên nghiệp, bạn sẽ muốn sử dụng một cái gì đó cho phép bạn tạo các tệp vector. Đây là những hình ảnh không làm giảm chất lượng cho dù bạn phóng to chúng bao nhiêu và điều đó sẽ cho phép bạn chỉnh sửa chúng dễ dàng sau khi thực tế.

Filezilla: Filezilla là một phần mềm FTP miễn phí. Nói cách khác, nó sẽ hoạt động như một cầu nối giữa máy tính của bạn và không gian máy chủ bạn đã mua với gói lưu trữ của mình. Điều này sau đó cho phép bạn truy cập tất cả các thư mục trên trang web của mình và xóa chúng, đổi tên chúng, thay thế chúng, chỉnh sửa chúng, v.v. giống như khi chúng ở trên máy tính của bạn. Đó là cách nhanh nhất để chỉnh sửa trang web của bạn và là cách tốt nhất để giữ cho tất cả các tệp của bạn được sắp xếp. Có rất nhiều FTP khác ngoài kia có thể làm một công việc tương tự, nhưng Filezilla được đề cập ở đây vì hoàn toàn miễn phí và có chức năng cao.

Tất nhiên, bạn có thể sẽ sử dụng WordPress làm CMS (giải pháp quản lý nội dung) chính của mình, nhưng bạn sẽ muốn Filezilla khi bạn vô tình làm hỏng trang web WordPress của mình hoặc khi bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh theo cách thủ công. Thật tốt khi có!

Thống kê web: Nhận được một số loại thống kê liên quan đến trang web của bạn là rất quan trọng nếu bạn muốn tối đa hóa khách truy cập và nếu bạn muốn điều chỉnh trang web của mình cho phù hợp với đối tượng đang thực sự đến đó. Cách tốt nhất để làm điều này là với ‘Google Analytics’ miễn phí mà bạn truy cập thông qua trình duyệt của mình. Hãy chú ý đến các truy vấn tìm kiếm và thông số kỹ thuật / vị trí của khách truy cập của bạn và nó sẽ giúp bạn quảng bá trang web của mình. Sau đó, sử dụng điều này để tinh chỉnh và cải thiện nội dung bạn đang viết. Đừng để bị cai trị bởi SEO mặc dù!

Phần mềm chỉnh sửa video: Có nhiều loại phần mềm chỉnh sửa video khác nhau, mặc dù đối với nhiều nhu cầu của bạn, Windows Movie Maker sẽ hoạt động tốt. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn thêm video vào trang web của mình hoặc sử dụng chúng như một phần của chiến lược tiếp thị – điều mà tôi thực sự khuyên bạn nên làm!

Canva: Một loại nội dung thay thế khác mà chúng tôi đã chạm vào là infographics. Canva là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn nhanh chóng xây dựng infographics chuyên nghiệp mà mọi người sẽ bị thu hút và sẽ chia sẻ như cháy rừng.

Lập kế hoạch: Để lên lịch đăng bài để bạn có luồng nội dung ổn định, Buffer và IFTTT là hai trong số những công cụ tốt nhất hiện có!

8. Kết thúc – Lý do nó hoàn hảo cho chiến lược tiếp thị của bạn

Tin hay không, đã có lúc quảng cáo trên đài phát thanh là cách tốt nhất để giới thiệu thương hiệu của bạn với một lượng lớn khán giả. Đây là  cách số một để tiếp cận số lượng người lớn nhất và không có gì khác đến gần. Sau đó, một ngày, truyền hình ra đời và quảng cáo trên đài phát thanh trở thành tin tức cũ. Bạn có thể đã nghe bài hát về nó của The Buggles

Bây giờ lịch sử đang lặp lại chính nó. Trong vài năm qua, chúng tôi đã theo dõi các phương pháp quảng cáo truyền thống như truyền hình và phương tiện truyền thông in ấn dần dần bị vượt qua bởi tiếp thị nội dung. Web là ngôi sao mới của chương trình và tiếp thị nội dung là công cụ mạnh mẽ nhất mà các doanh nghiệp nhỏ và các tập đoàn lớn đều có sẵn cho họ trên nền tảng đó. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp đang đầu tư ngày càng nhiều vào quá trình này mỗi năm. Đó cũng là lý do tại sao 51% các nhà tiếp thị B2B có kế hoạch tăng ngân sách tiếp thị nội dung của họ trong 12 tháng tới. Đó là những gì bạn gọi là ‘vòng tròn của cuộc sống’. Bạn có thể đã nghe bài hát về nó của Elton John

Hy vọng rằng tôi đã thuyết phục bạn trong suốt cuốn sách này rằng tiếp thị nội dung là tương lai của tiếp thị kỹ thuật số và nó xứng đáng có một vị trí trong chiến lược của bạn. Nhưng nếu không, đây là bốn lợi ích mạnh mẽ hơn của tiếp thị nội dung để khiến bạn xem xét lại.

Lý do #1: Nó rẻ và dễ dàng

Tiếp thị nội dung có thể hoạt động trong bất kỳ ngân sách nào. Đối với một công ty khởi nghiệp nhỏ, việc tạo một blog hấp dẫn và thực hiện một số SEO cơ bản (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) là một công việc dễ dàng và giá cả phải chăng có thể tốn ít chi phí khi cần thiết. Mặt khác, các hoạt động quy mô lớn hơn có thể đầu tư nhiều hơn vào tiếp thị nội dung cùng với SEO và SMO (Tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội) để tạo ra sự hiện diện trực tuyến thực sự đáng gờm. Chi phí thấp hơn có nghĩa là phương pháp này đặc biệt có thể mở rộng và đảm bảo bạn nhận được lợi tức đầu tư tốt nhất có thể.

Lý do #2: Nó linh hoạt

Chi phí biến đổi của tiếp thị nội dung chỉ là một ví dụ về cách tiếp thị nội dung linh hoạt. Có một loạt các cách khác nhau bạn có thể sử dụng tiếp thị nội dung để tiếp cận đối tượng của mình, nhưng tương tự như vậy cũng có một loạt các cách sử dụng khác nhau cho nó. Tiếp thị nội dung không chỉ là tạo ra doanh số bán hàng, nó cũng có thể là một công cụ vô giá để tạo khách hàng tiềm năng, để xây dựng niềm tin và thậm chí để mở hộp thoại cho mục đích crowdsourcing.

Lý do # 3: Nó tập trung vào các mối quan hệ và tường thuật

Nếu bạn thực sự muốn tiếp cận khán giả và khuyến khích họ hành động, thì bạn cần thu hút họ ở mức độ cảm xúc và truyền đạt đề xuất giá trị của bạn. Đây chính xác là những gì quản lý nội dung cho phép bạn làm.

Hơn nữa, nội dung xây dựng niềm tin, nó tạo ra các mối quan hệ và nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn một tiếng nói. Tiếp thị nội dung cho phép bạn tạo dựng danh tiếng của mình với độ chính xác cao, tạo ra ‘tính cách’ cho tổ chức của bạn và cuối cùng là truyền tải một thông điệp mạnh mẽ hơn nhiều. Đây là một chiến lược tuyệt vời cho những người có tầm nhìn dài hạn nhằm xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng và khách hàng của họ.

Lý do # 4: Nó đang phát triển

Tiếp thị nội dung rất phổ biến ngay bây giờ nhưng nó sẽ chỉ đạt được động lực khi thời gian trôi qua. Số lượng người mang theo các thiết bị hỗ trợ web 24/7 vẫn đang  tăng lên mà không có dấu hiệu chậm lại. Tương tự như vậy, các nền tảng xã hội mới liên tục cung cấp các cơ hội mới và chúng tôi ngày càng tốt hơn trong việc tạo ra loại nội dung cung cấp giá trị thực cho khách truy cập.

Vì vậy, đó chỉ là bốn lý do để đảm bảo tiếp thị nội dung là một phần quan trọng trong chiến lược của bạn tiến lên phía trước. Doanh nghiệp trung bình hiện chi 379.600 đô la một năm cho hình thức tiếp thị này; một con số đang tăng lên mọi lúc. Ngân sách của bạn so với điều đó như thế nào?

Không có thời gian nào giống như hiện tại

Với tất cả những điều đó, đã đến lúc bắt đầu và đầu tư một chút thời gian và một số nguồn lực vào chiến lược tiếp thị nội dung của riêng bạn. Điều đó có nghĩa là tạo lịch trình tiếp thị nội dung của riêng bạn, viết bài đăng trên blog một cách thường xuyên và sau đó chia sẻ nội dung đó trên các trang web khác. Nó có nghĩa là có một trang web và blog tuyệt vời để bắt đầu với một thương hiệu mà mọi người có thể đầu tư vào. Nó có nghĩa là đưa ra nội dung độc đáo và thú vị và sau đó thực sự tiếp thị nội dung đó giống như một sản phẩm.

Nếu bạn làm tất cả những điều này và tập trung vào chất lượng, thì bạn sẽ xây dựng một cơ sở người hâm mộ cuồng nhiệt. Và một khi bạn đã làm điều đó, bạn sẽ bắt đầu thấy hình thức tiếp thị bổ ích và thú vị này trả lại cho bạn cổ  tức khổng lồ!

Sưu tầm tài liệu marketing.com

Lê Thắng

Lê Thắng

Leave a Replay

Đăng ký nhận tin

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit